1. >

Từ chối phục vụ xe vi phạm dừng, đỗ đón trả khách trên tuyến cao tốc

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng công ty Phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã tạm thời từ chối phục vụ 6 xe dừng, đỗ đón trả khách trên hai tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai và Cầu Giẽ - Ninh Bình sau 3 lần vi phạm.

Từ chối phục vụ xe vi phạm dừng, đỗ đón trả khách trên tuyến cao tốc

Từ chối phục vụ xe vi phạm dừng, đỗ đón trả khách trên tuyến cao tốc. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, các xe mang biển kiểm soát 18B-015.42, 18B-011.92, 18B-009.92, 36N-3593 bị từ chối phục vụ trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình kể từ ngày 4/4. Đối với tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, sẽ từ chối phục vụ xe 18B-013.55 và xe 24B-005.10 từ ngày 2/4. 

Đại diện lãnh đạo VEC đánh giá, việc dừng đỗ đón trả khách là hành vi nguy hiểm, tiềm ẩn cao nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Ngay từ khi đưa vào khai thác, trên hai tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và Nội Bài – Lào Cai đã được lắp đặt hệ thống biển báo cấm xe dừng đỗ trên đường cao tốc và có hướng dẫn các phương tiện cách thức đón trả khách. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn ngang nhiên diễn ra và ngày càng phức tạp.

Để hạn chế tình trạng dừng đỗ đón trả khách, VEC đã triển khai nhiều biện pháp như: tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện các phương tiện dừng đỗ đón trả khách trên các tuyến đường cao tốc, phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông C67 xử lý; thống kê ghi lại các phương tiện vi phạm kèm theo thông tin về biển kiểm soát, hình ảnh, chữ ký xác nhận của lái xe hoặc chủ phương tiện thông báo đến các Sở Giao thông Vận tải các tỉnh đăng ký xe, các hãng xe thông báo hành vi vi phạm.

Đồng thời, đối với những phương tiện được thông báo sau khi vi phạm từ 1 đến 2 lần mà vẫn cố tình tái phạm, VEC sẽ kiên quyết từ chối phục vụ.

Việc từ chối phục vụ đối với các xe trên chỉ hết hiệu lực khi chủ phương tiện đến làm việc với đơn vị vận hành khai thác cam kết không tái diễn việc dừng, đỗ đón trả khách trái phép trên các tuyến cao tốc.

Trước đó, VEC đã thực hiện từ chối phục vụ đối với xe mang biển kiểm soát 19B-000.46 trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai và chỉ tiếp tục phục vụ từ ngày 22/3/2016 sau khi nhà xe này cam kết không đón trả khách sai quy định./. 

Xem thêm: Xử lý nghiêm xe khách đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.