1. >

Việt Nam kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp dệt may Ấn Độ

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, Hội nghị thúc đẩy đầu tư đối với các công ty dệt may phía Bắc Ấn Độ vừa được tổ chức tại Ludhiana, bang Punjab của Ấn Độ.

Việt Nam kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp dệt may Ấn Độ

Hội nghị thúc đẩy đầu tư đối với các công ty dệt may phía Bắc Ấn Độ đã được tổ chức tại Ludhiana, bang Punjab, phía Tây Bắc của Ấn Độ. Ảnh: Huy Bình - TTXVN

Đây là một trong loạt hoạt động xúc tiến thương mại do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Ngân hàng Eximbank Ấn Độ tổ chức nhằm thúc đẩy đầu tư của Ấn Độ vào lĩnh vực dệt may ở Việt Nam. 

Tham dự hội nghị có đại diện của hơn 30 doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội các xí nghiệp dệt may Bắc Ấn Độ (NITMA), trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn. Hội nghị lần này có nội dung xúc tiến đầu tư vào các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam (CLMV), với trọng tâm là kêu gọi đầu tư vào thị trường dệt may Việt Nam.

Hội nghị được tổ chức tại bang Punjab, là bang có thế mạnh về trồng bông và công nghiệp dệt may.

Trong phần trình bày tại hội nghị diễn ra chiều 25/2, trên cơ sở kết quả chuyến thăm làm việc và tìm hiểu thực tế Việt Nam của Ngân hàng Eximbank, Tổng Giám đốc Mukal Sarkar đã nhấn mạnh những thuận lợi cho đầu tư tại Việt Nam, trước hết là hạ tầng cơ sở và giao thông thuận tiện, tiên tiến; lực lượng lao động trẻ và có tay nghề; chi phí lao động có tính cạnh tranh; nhà nước và địa phương có những chính sách khuyến khích đầu tư hấp dẫn về giá thuê đất, thuế nhập nguyên liệu, thuế doanh nghiệp, thời gian ân hạn thuế; và chính sách đảm bảo cho các nhà đầu tư chuyển lợi nhuận kinh doanh về nước.

Bên cạnh đó, Eximbank cũng đề cập đến những chi tiết như giá điện, thu nhập của công nhân, giá thành vận chuyển, hệ thống giao thông, cam kết cải cách của lãnh đạo chính quyền, Nhà nước Việt Nam và môi trường xã hội an ninh, thân thiện ở Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Tôn Sinh Thành nêu bật cơ hội khi Việt Nam tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), các doanh nghiệp dệt may Ấn Độ có thể thông qua đầu tư, sản xuất ở Việt Nam để đưa hàng dệt may đến các thị trường hàng đầu thế giới như Mỹ, Nhật Bản với mức thuế bằng 0.

Không chỉ có vậy, một số hiệp định tự do thương mại Việt Nam đã ký và đang đàm phán sẽ mở ra cơ hội cho hàng dệt may vào những thị trường hàng đầu thế giới như Liên minh châu Âu (EU) và Canada. Đại sứ Tôn Sinh Thành đã kêu gọi các doanh nghiệp Ấn Độ tích cực đầu tư vào sản xuất sợi, dệt may và công nghiệp hỗ trợ ngành dệt ở Việt Nam.

Để thúc đẩy hợp tác dệt may song phương, Chính phủ Ấn Độ cũng đã khởi động gói tín dụng ưu đãi 300 triệu USD cho các dự án của Ấn Độ đầu tư vào dệt may ở Việt Nam trong 10 năm. Đây là những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp dệt may, các nhà đầu tư Ấn Độ đầu tư vào ngành dệt may Việt Nam./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.