Nhiều doanh nghiệp dệt may tìm nguồn nguyên liệu trong nước

12:34' - 02/02/2016
BNEWS Hiện các doanh nghiệp dệt may trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã quay về tìm nguồn nguyên liệu trong nước nhằm đảm bảo xuất xứ hàng hóa để hưởng các ưu đãi thuế quan từ các FTA.
Các doanh nghiệp dệt may đang tìm hàng nguyên liệu trong nước nhằm hưởng ưu đãi từ xuất xứ hàng hóa trong các FTA. Ảnh: TTXVN

Theo Cục Thống kê Đồng Nai, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa trong tháng 1/2016 trên địa bàn tỉnh ước đạt hơn 1,33 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước.

Trong tháng đầu năm, 4 nhóm hàng có kim ngạch xuất khẩu cao là giày dép, dệt may, gỗ sản phẩm và xơ sợi dệt. Trong số này, dẫn đầu là nhóm hàng giày dép với kim ngạch 225,3 triệu USD, tiếp đến dệt may là 175,2 triệu USD, gỗ sản phẩm 126 triệu USD và xơ sợi dệt hơn 90 triệu USD.

Theo Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai, hiện các doanh nghiệp của ngành dệt may đã quay về tìm nguồn nguyên liệu trong nước để đảm bảo xuất xứ hàng hóa nhằm hưởng các ưu đãi từ hiệp định thương mại tự do Việt Nam ký kết. Thị trường xuất khẩu lớn của Đồng Nai là Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc và các nước châu Âu.

Nhờ đó, trong tháng 1/2016, Đồng Nai nhập khẩu 1,11 tỷ USD và tiếp tục xuất siêu khoảng 220 triệu USD, cao hơn so với cùng kỳ năm trước.

Nhóm hàng doanh nghiệp Đồng Nai nhập khẩu nhiều là máy móc thiết bị, vải, ngô, thức ăn gia súc, hóa chất; riêng mặt hàng máy móc kim ngạch nhập khẩu hơn 100 triệu USD; các mặt hàng khác kim ngạch nhập khẩu dưới 80 triệu USD./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục