Ngành dệt may nỗ lực cho mục tiêu xuất khẩu trên 30 tỷ USD
Ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam cho biết, năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch 5 năm, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhiều hiệp định thương mại tự do được thực thi.
Đặc biệt Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cũng đã được ký kết sau 5 năm nỗ lực đàm phán sẽ mở ra nhiều cơ hội cho ngành dệt may Việt Nam phát triển.
Để đóng góp vào thành tích chung của ngành, Tổng công ty May 10 đã tổ chức ra quân sản xuất đầu năm với không khí phấn khởi, hy vọng.
Anh Phạm Quốc Hùng, 46 tuổi thuộc Tổ chi tiết 3, Xí nghiệp 2, Tổng Công ty May 10 cho biết, anh đã gắn bó với May 10 đến nay 28 năm. Ngày đầu năm đi làm, anh rất phấn khởi vì năm qua hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty phát triển tốt, thu nhập của công nhân ổn định. Ngày đầu đi làm, anh em công nhân đều có mặt đông đủ như một thông điệp đầy hy vọng trong năm mới với thắng lợi mới.
Với chị Thu, công nhân Tổ chi tiết 2 là công nhân của May 10 đến nay được hơn 3 năm, sau kỳ nghỉ Tết ở quê Bắc Giang đã quay lại nhà máy làm việc đúng ngày. Bảy tỏ tin tưởng, chị Thu mong một năm mới, công ty sẽ có thật nhiều đơn hàng giúp cho thu nhập công nhân ngày càng tăng thêm.
Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 cho biết, thời gian tới, May 10 sẽ tiếp tục áp dụng phần mềm quản lý đơn hàng Sewman cho tất cả các đơn hàng FOB, áp dụng quy trình sản xuất tinh gọn (Lean) trong quản trị đơn hàng.
May 10 cũng tiếp tục củng cố và phát triển các thị trường chính như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản; ưu tiên các khách hàng tại thị trường mới, tận dụng các Hiệp định ưu đãi thuế quan với Hàn Quốc, Việt Nam - Nga - Belarus - Kazakhsta.
Tại Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định, những ngày đầu đi vào sản xuất quân số đến nhà máy làm việc đạt 100%.
Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định, ông Nguyễn Văn Miêng cho biết, từ giữa năm 2015, Dệt May Nam Định đã có nhiều cố gắng trong điều hành quản trị doanh nghiệp, nên Tổng Công ty đã có sự chuyển mình tích cực, năng suất lao động đã khá hơn, thu nhập của người lao động đã có sự cải thiện đáng kể.
Tổng Công ty đảm bảo được lợi ích của người lao động và cổ đông; mỗi người lao động cũng được chia thưởng Tết 1,2 tháng lương. Phát huy những thành tích đã đạt được, năm 2016 Tổng Công ty sẽ nỗ lực và quyết liết hơn trên mọi bình diện để thực hiện thành công các mục tiêu đề ra.
Ngay từ những ngày đầu năm, công nhân tại Nhà máy May Hưng Yên – CTCP đã bắt nhịp với công việc nhịp nhàng, Ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty chia sẻ, để đón đầu các lợi ích từ Hiệp định TPP, May Hưng Yên chuyển dần sang sản xuất theo phương thức ODM (thiết kế và sản xuất theo yêu cầu khách hàng) thực hiện chuỗi giá trị để tăng năng lực xuất khẩu.
Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội (Hanosimex) Nguyễn Song Hải cho biết, các chi nhánh và các nhà máy thành viên trong những ngày làm việc đầu tiên năm mới luôn đảm bảo quân số 100%. Với khí thế mới, quyết tâm mới Tổng Công ty Dệt May Hà Nội sẽ nỗ lực trong điều hành quản trị và mở rộng thị trường./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
May 10 tập trung cho đơn hàng mới ngay từ đầu năm
18:36' - 15/02/2016
Sáng ngày 15/2, Tổng công ty May 10 tổ chức ra quân sản xuất đầu năm Bính Thân tại trụ sở chính ở quận Long Biên, Hà Nội đảm bảo tiến độ cho các đơn hàng mới.
-
DN cần biết
Nhiều doanh nghiệp dệt may tìm nguồn nguyên liệu trong nước
12:34' - 02/02/2016
Hiện các doanh nghiệp dệt may trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã quay về tìm nguồn nguyên liệu trong nước nhằm đảm bảo xuất xứ hàng hóa để hưởng các ưu đãi thuế quan từ các FTA.
-
Thị trường
2016 vẫn là năm khó khăn với dệt may Việt Nam
07:35' - 17/01/2016
Có thể nói "nước xa không cứu được lửa gần" khi kề sát tới đây là việc tăng giá đầu vào và sự cạnh tranh của nước khác. Vì vậy, năm 2016 sẽ là một năm khó khăn của doanh nghiệp ngành dệt may Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Việt Nam tiếp tục nằm trong top 5 các nước xuất khẩu dệt may
18:54' - 21/12/2015
Việt Nam luôn nằm trong top 5 các nước xuất khẩu dệt may, qua đó cũng tạo cơ hội để tăng thêm nguồn thu và nâng cao nguồn dự trữ ngoại tệ cho đất nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ thương hiệu hàng xuất khẩu Việt Nam năm 2025
22:21' - 21/08/2025
Hội chợ thương hiệu hàng xuất khẩu Việt Nam năm 2025 khai mạc tối 21/8 tại Hà Nội đã thu hút sự tham gia của khoảng 100 doanh nghiệp, trưng bày các sản phẩm đạt tiêu chuẩn về chất lượng, nguồn gốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất của sự kiện A80
21:59' - 21/08/2025
Vào lúc 20 giờ ngày 21/8/2025, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) diễn ra Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP năm 2025 tại Hà Nội
21:54' - 21/08/2025
Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP năm 2025 khai mạc tại Hà Nội tối 21/8 đã thu hút sự tham gia của gần 60 doanh nghiệp đến từ 17 tỉnh, thành phố trong cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Người dân Thủ đô chào đón các khối tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất của sự kiện A80
21:46' - 21/08/2025
Các lực lượng tham gia Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành A80 nhận được sự chào đón nồng nhiệt của hàng vạn người dân trên đường di chuyển.
-
Kinh tế Việt Nam
Cộng đồng doanh nghiệp Hải Phòng kỳ vọng vào "Bộ tứ Nghị quyết"
21:23' - 21/08/2025
Cộng đồng doanh nghiệp Hải Phòng đặc biệt kỳ vọng vào "Bộ tứ Nghị quyết" là 57, 59, 66, 68 của Bộ Chính trị, coi đây là kim chỉ nam chiến lược cho phát triển bền vững và liên kết vùng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hướng dẫn triển khai phân quyền, phân cấp trong cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa
21:05' - 21/08/2025
Ngày 21/8, tại Hà Nội, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn triển khai phân quyền, phân cấp trong lĩnh vực xuất xứ hàng hoá.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố Bảng xếp hạng ALPHA30 - Top 30 Tập đoàn Đầu tư Chiến lược Việt Nam năm 2025
19:38' - 21/08/2025
Công bố Bảng xếp hạng ALPHA30 - Top 30 Tập đoàn Đầu tư Chiến lược Việt Nam năm 2025
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công xây dựng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội - phân hiệu Hà Nam
19:07' - 21/08/2025
Chiều 21/8, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ khởi công đầu tư xây dựng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội – Phân hiệu Hà Nam tại Khu Đại học Nam Cao, phường Hà Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam và Australia hợp tác phát triển nông nghiệp và môi trường
18:29' - 21/08/2025
Ngày 21/8, “Diễn đàn Việt Nam – Australia về xúc tiến thương mại, hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường” đã diễn ra tại Sydney, Australia.