1. >

Vodafone thâm nhập Ấn Độ thông qua đàm phán sáp nhập với Idea

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty sản xuất điện thoại di động Vodafone đang tiến hành đàm phán về vấn đề sáp nhập chi nhánh ở Ấn Độ với Idea Cellular, một động thái dự kiến có thể tạo ra công ty viễn thông lớn nhất Ấn Độ.

Vodafone thâm nhập Ấn Độ thông qua đàm phán sáp nhập với Idea

Vodafone Khẳng định đàm phán sát nhập với hãng Idea Ấn Độ. Ảnh minh họa: The New York Times

Thông báo trên đã kết thúc những đồn đoán lâu nay về việc hai doanh nghiệp trên đang hướng tới một thỏa thuận nhằm cạnh tranh với đối thủ Reliance Jio, bắt đầu gia nhập thị trường mạng di động siêu cạnh tranh của Ân Độ từ năm 2016. Thông báo trên cũng khiến giá cổ phiếu của Idea Cellular tăng 26% trên thị trường chứng khoán Bombay Stock Exchange (BSE).

Theo công ty môi giới toàn cầu CLSA, thương vụ sáp nhập giữa Vodafone India và Idea Cellular dự kiến sẽ làm thay đổi thị trường viễn thông trị giá nhiều tỷ USD của Ấn Độ

Trong khi đó, một nhóm nhà phân tích ước tính hai doanh nghiệp này sáp nhập sẽ chiếm tới 43% tổng doanh thu thị trường viễn thông, vượt qua đối thủ Bharti Airtel với 33% thị phần. Trong khi đó, Reliance Jio, thuộc sở hữu của người giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani, bắt đầu hoạt động tại thị trường Ấn Độ từ năm 2016 chiếm 13% thị phần.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.