Vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh: IS nhận gây ra vụ tấn công
Hãng tin Amaq có liên hệ với IS ngày 23/3 dẫn một "nguồn tin an ninh" cho biết người tiến hành vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh là một chiến binh IS và "chiến dịch này được tiến hành nhằm hưởng ứng lời kêu gọi tấn công nhằm vào các quốc gia đồng minh chống IS".
Vụ khủng bố diễn ra vào chiều 22/3 khi kẻ tấn công lao xe qua cầu Westminster đâm vào nhiều người đi đường trước khi xông thẳng vào phía tòa nhà quốc hội và dùng dao đâm nhân viên cảnh sát bảo vệ ở cửa.
Giới chức xác nhận 4 người, trong đó có thủ phạm đã tử vong trong khi khoảng 40 người khác bị thương. Cảnh sát đã bắt giữ 8 người và lục soát nhiều địa điểm tại London và một số thành phố khác tại Anh để phục vụ điều tra.
Tính đến trưa 23/3, cảnh sát đã lục soát 6 địa điểm tại London, Birmingham và một số vùng khác của Anh để phục vụ cho công tác điều tra. Hiện đã bắt giữ 8 người tình nghi liên quan đến vụ việc.
Phó trưởng cảnh sát thành đô London, Mark Rowley xác nhận có 29 người được điều trị tại bệnh viện sau vụ tấn công trên.
Hiện có 7 người đang trong tình trạng nguy kịch và có 3 nạn nhân đã bị tử vong. Hiện danh tính kẻ tấn công chưa được công bố, nhưng giới chức Anh xác nhận kẻ gây ra vụ tấn công được sinh ra tại Anh và từng bị các cơ quan tình báo nước này theo dõi./.
>>> Vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh: Tiết lộ mới về thủ phạm
>>> Phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh
18:50' - 23/03/2017
"Việt Nam lên án mạnh mẽ hành vi tấn công khủng bố dưới mọi hình thức", Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh: Có dấu hiệu của khủng bố Hồi giáo
08:33' - 23/03/2017
Trợ lý Ủy viên phụ trách chống khủng bố thuộc Lực lượng Cảnh sát London, cho biết cảnh sát nước này nghi ngờ các phần tử “khủng bố Hồi giáo” đứng đằng sau vụ tấn công tại tòa nhà Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Tin mới nhất về vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh
07:23' - 23/03/2017
Thông báo mới nhất của cảnh sát Anh về vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội tại thủ đô London, đã có 4 người thiệt mạng và ít nhất 20 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Gia đình các nạn nhân vụ khủng bố 11/9 tại Mỹ kiện Saudi Arabia
18:11' - 22/03/2017
Người nhà các nạn nhân của vụ khủng bố 11/9 tại Mỹ đã khởi kiện Saudi Arabia ra tòa án Mỹ hôm 20/3.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Trung Đông bùng phát và tác động đến kinh tế thế giới
14:20'
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump phê chuẩn thương vụ Nippon Steel mua lại US Steel
10:06'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn thương vụ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản mua lại tập đoàn thép Mỹ U.S Steel trị giá 14,9 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với hàng loạt sản phẩm phái sinh từ thép
21:50' - 13/06/2025
Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng thị trường trước xung đột leo thang ở Trung Đông
21:15' - 13/06/2025
Cuộc tấn công của Israel vào Iran đang gây ra những biến động đáng kể trên thị trường tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ sở hữu "cổ phần vàng" trong thương vụ mua lại của Nippon Steel
19:25' - 13/06/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 12/6 cho biết Mỹ có "cổ phần vàng" trong U.S Steel và đây là một nội dung trong thỏa thuận bán công ty biểu tượng của Mỹ cho đối tác Nhật Bản Nippon Steel.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ quan năng lượng quốc tế xác nhận còn 1,2 tỷ thùng dầu dự trữ khẩn cấp
18:38' - 13/06/2025
Cơ quan Năng lượng Quốc tế đang theo dõi những tác động có thể xảy ra đối với thị trường dầu mỏ toàn cầu sau diễn biến căng thẳng mới đây giữa Israel và Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không quốc tế chao đảo do căng thẳng Israel-Iran leo thang
15:41' - 13/06/2025
Các hãng hàng không đã phải khẩn trương chuyển hướng khỏi không phận Israel, Iran, Iraq và Jordan trong ngày 13/6, sau khi Israel tiến hành các cuộc tấn công vào nhiều mục tiêu ở Iran.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN sẵn sàng cho vai trò quan trọng hơn trong nền kinh tế toàn cầu
14:47' - 13/06/2025
Với quy mô kinh tế là 3.800 tỷ USD, ASEAN có thể trở thành nền kinh tế lớn thứ tư trên thế giới, trong đó lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là AI sẽ thúc đẩy tăng trưởng thương mại trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
IMF: Bản dự báo mới sẽ phản ánh “bức tranh kinh tế” đầy phức tạp
13:19' - 13/06/2025
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 12/6 cho biết dự báo tăng trưởng toàn cầu sắp tới vào tháng 7/2025 sẽ cân nhắc cả những diễn biến thương mại tích cực lẫn tiêu cực.