1. >

Tin mới nhất về vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh

Facebook Share

BNEWS.VN Thông báo mới nhất của cảnh sát Anh về vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội tại thủ đô London, đã có 4 người thiệt mạng và ít nhất 20 người bị thương.

Tin mới nhất về vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh

Cảnh sát Anh phong tỏa hiện trường vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở London ngày 22/3. Ảnh: EPA/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại London, thông báo mới nhất của cảnh sát Anh cho hay, trong vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội tại Cung điện Westminster ở thủ đô London chiều 22/3 mà cảnh sát nước này gọi là một vụ khủng bố, tính đến 19 giờ 26 phút ngày 22/3, đã có 4 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát và một nghi phạm tiến hành vụ tấn công, và ít nhất 20 người bị thương.

Trong số những người bị thương có 3 sĩ quan cảnh sát và 3 học sinh người Pháp. Cảnh sát cho hay một phụ nữ đã được cứu thoát từ sông Thames gần cầu Westminster và đang được điều trị do bị thương nặng.

Ông Mark Rowle, Trợ lý Ủy viên phụ trách chống khủng bố thuộc Lực lượng Cảnh sát thủ đô, cho hay một cuộc điều tra khủng bố toàn diện đang được tiến hành để làm rõ động cơ của vụ việc.

Thủ tướng Anh Theresa May sẽ chủ trì một cuộc họp khẩn cấp ở phòng họp của Văn phòng nội các về vụ việc này.

 Cảnh sát Anh tuần tra trên sông Thames sau vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở London ngày 22/3. Ảnh: EPA/ TTXVN

Theo các nhân chứng, một chiếc xe chở nghi phạm đã đâm vào người dân ở đầu cầu bên kia của cầu Westminster, sau đó tiếp tục lao sang đầu cầu bên này và đâm vào hàng rào của tòa nhà Quốc hội và người dân, trước khi một trong hai nghi phạm lao vào trong sân tòa nhà Quốc hội, đâm một sĩ quan cảnh sát và sau đó bị cảnh sát bắn hạ. Vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ 40 phút ngày 22/3.

Trong vòng ít phút sau khi xảy ra vụ việc, cảnh sát, bao gồm cả lực lượng chống khủng bố, đã phong tỏa xung quanh tòa nhà Quốc hội. Tình trạng này sẽ tiếp tục được duy trì cho đến khi cảnh sát đảm bảo kiểm soát được các nguy cơ.

Giới chức cảnh sát cho hay vụ tấn công này có hình thức tương tự một vụ tấn công khủng bố mà các phần tử thánh chiến hồi giáo có ý đồ thực hiện tại Anh, tức là tấn công người bằng xe và sau đó tấn công lực lượng an ninh bằng dao.

Một người bị thương trong vụ nổ súng ngoài tòa nhà Quốc hội ở London ngày 22/3. Ảnh: AFP/ TTXVN

Ngay sau vụ tấn công, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk nói rằng ông xin được chia sẻ với nạn nhận trong vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh, đồng thời khẳng định châu Âu sát cánh với nước Anh trong việc chống khủng bố.

Trong khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel bày tỏ bà vô cùng sốc trước vụ tấn công cảnh sát và người dân ở thủ đô London, đồng thời khẳng định Berlin ủng hộ Anh trong cuộc chiến chống khủng bố. Đại sứ Pháp tại Anh cũng đã gửi lời chia sẻ với các nạn nhân và toàn thể người dân Anh./.

>>> Gia đình các nạn nhân vụ khủng bố 11/9 tại Mỹ kiện Saudi Arabia

>>> Bỉ đánh dấu 1 năm vụ khủng bố Brussels

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif