Tin mới nhất về vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh
Theo phóng viên TTXVN tại London, thông báo mới nhất của cảnh sát Anh cho hay, trong vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội tại Cung điện Westminster ở thủ đô London chiều 22/3 mà cảnh sát nước này gọi là một vụ khủng bố, tính đến 19 giờ 26 phút ngày 22/3, đã có 4 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát và một nghi phạm tiến hành vụ tấn công, và ít nhất 20 người bị thương.
Trong số những người bị thương có 3 sĩ quan cảnh sát và 3 học sinh người Pháp. Cảnh sát cho hay một phụ nữ đã được cứu thoát từ sông Thames gần cầu Westminster và đang được điều trị do bị thương nặng.
Ông Mark Rowle, Trợ lý Ủy viên phụ trách chống khủng bố thuộc Lực lượng Cảnh sát thủ đô, cho hay một cuộc điều tra khủng bố toàn diện đang được tiến hành để làm rõ động cơ của vụ việc.
Thủ tướng Anh Theresa May sẽ chủ trì một cuộc họp khẩn cấp ở phòng họp của Văn phòng nội các về vụ việc này.
Theo các nhân chứng, một chiếc xe chở nghi phạm đã đâm vào người dân ở đầu cầu bên kia của cầu Westminster, sau đó tiếp tục lao sang đầu cầu bên này và đâm vào hàng rào của tòa nhà Quốc hội và người dân, trước khi một trong hai nghi phạm lao vào trong sân tòa nhà Quốc hội, đâm một sĩ quan cảnh sát và sau đó bị cảnh sát bắn hạ. Vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ 40 phút ngày 22/3.
Trong vòng ít phút sau khi xảy ra vụ việc, cảnh sát, bao gồm cả lực lượng chống khủng bố, đã phong tỏa xung quanh tòa nhà Quốc hội. Tình trạng này sẽ tiếp tục được duy trì cho đến khi cảnh sát đảm bảo kiểm soát được các nguy cơ.
Giới chức cảnh sát cho hay vụ tấn công này có hình thức tương tự một vụ tấn công khủng bố mà các phần tử thánh chiến hồi giáo có ý đồ thực hiện tại Anh, tức là tấn công người bằng xe và sau đó tấn công lực lượng an ninh bằng dao.
Ngay sau vụ tấn công, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk nói rằng ông xin được chia sẻ với nạn nhận trong vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh, đồng thời khẳng định châu Âu sát cánh với nước Anh trong việc chống khủng bố.
Trong khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel bày tỏ bà vô cùng sốc trước vụ tấn công cảnh sát và người dân ở thủ đô London, đồng thời khẳng định Berlin ủng hộ Anh trong cuộc chiến chống khủng bố. Đại sứ Pháp tại Anh cũng đã gửi lời chia sẻ với các nạn nhân và toàn thể người dân Anh./.
>>> Gia đình các nạn nhân vụ khủng bố 11/9 tại Mỹ kiện Saudi Arabia
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Những tình tiết mới về vụ tấn công ở sân bay Orly
14:05' - 20/03/2017
Cảnh sát Pháp cho biết người đàn ông tấn công một binh sĩ tại sân bay Orly, thủ đô Paris hôm 18/3 khi đang phê ma túy và say rượu.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ xả súng trường học ở Pháp: Loại trừ khả năng khủng bố
10:34' - 17/03/2017
Vụ việc một học sinh, được cho là tâm lý không bình thường, nổ súng tại Trường trung học Alexis de Tocqueville ở thị trấn miền Nam nước Pháp hôm 16/3, đang gây thêm tâm lý lo lắng cho người dân.
-
Kinh tế Thế giới
Anh: Tài sản bị tấn công mạng có thể được đưa vào diện bảo hiểm
13:25' - 11/03/2017
Ngày 10/3, ông Julian Enoizi - Giám đốc điều hành Quỹ tái bảo hiểm Pool Re của Anh hy vọng có thể mở rộng diện bảo hiểm sang các tài sản cố định bị thiệt hại do bị tấn công mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất hiện một video đe dọa khủng bố được quay tại một nhà ga của Bỉ
22:08' - 03/03/2017
Đoạn video được chia sẻ trên Internet bởi các cá nhân có liên quan đến IS quay các cảnh của nhà ga tàu hỏa Anvers-Central (phía Bắc nước Bỉ) được đánh giá là video đe dọa khủng bố.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan trấn áp các tour du lịch trái phép
16:49'
Thông tin được đưa ra trong bối cảnh công chúng ngày càng quan tâm, đặc biệt là về những tin đồn liên quan đến an toàn được lan truyền trên mạng xã hội.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan Mỹ: Những ngành xuất khẩu của EU chịu ảnh hưởng nặng nhất
13:17'
Bà Maria Demertzis, Giám đốc Trung tâm chiến lược kinh tế tại tổ chức Conference Board (Bỉ), cho biết tác động của mức thuế 50% sẽ thực sự lớn đối với một số ngành.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:20'
Tổng thống Mỹ đề xuất áp thuế 50% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ EU, Xiaomi sẽ đầu tư 50 tỷ NDT phát triển chip điện thoại thông minh cao cấp... là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của EU sau khi Tổng thống Mỹ cảnh báo áp thuế mới
20:25' - 24/05/2025
Ủy viên Thương mại của EU Maros Sefcovic ngày 23/5 kêu gọi Mỹ tôn trọng đối tác thương mại, đồng thời cam kết sẵn sàng làm việc trên tinh thần thiện chí và đảm bảo một thỏa thuận có lợi cho cả 2 bên.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh đẩy nhanh xây các nhà máy điện hạt nhân
11:10' - 24/05/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 23/5 đã ký loạt sắc lệnh, chỉ thị hành pháp nhằm đẩy nhanh xây dựng các nhà máy điện hạt nhân, bao gồm cả những thiết kế nhỏ và chưa được thử nghiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chính thức dỡ bỏ trừng phạt Syria
08:48' - 24/05/2025
Ngày 23/5, Mỹ đã dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế toàn diện với Syria, đánh dấu một sự thay đổi chính sách mạnh mẽ sau khi chính quyền của ông Bashar al-Assad kết thúc.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại Việt Nam-Malaysia tăng trưởng ấn tượng
22:57' - 23/05/2025
Kim ngạch xuất khẩu từ Malaysia sang Việt Nam tăng mạnh hơn so với chiều ngược lại, đạt khoảng 160%, phản ánh nhu cầu ngày càng gia tăng của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và thuế quan Mỹ: Lấy đối thoại làm trọng tâm
22:45' - 23/05/2025
Các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã có một cuộc họp đặc biệt để thảo luận về quan điểm, về cách ASEAN nên tập hợp lại cùng nhau để có lập trường ASEAN và đã đưa ra một tuyên bố chung.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đề xuất áp thuế 50% đối với EU và 25% đối với Apple
22:05' - 23/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất áp thuế 50% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) kể từ ngày 1/6 tới.