1. >

Vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh: Có dấu hiệu của khủng bố Hồi giáo

Facebook Share

BNEWS.VN Trợ lý Ủy viên phụ trách chống khủng bố thuộc Lực lượng Cảnh sát London, cho biết cảnh sát nước này nghi ngờ các phần tử “khủng bố Hồi giáo” đứng đằng sau vụ tấn công tại tòa nhà Quốc hội.

Vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh: Có dấu hiệu của khủng bố Hồi giáo

Chuyển nạn nhân vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh tới bệnh viện điều trị ngày 22/3. Ảnh: THX/ TTXVN

Sau vụ tấn công ngày 22/3 bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương, nhiều nước đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa và đảm bảo an ninh.

Ngày 23/3, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cho biết nước này sẽ tăng cường an ninh xung quanh trụ sở quốc hội. Ông khẳng định vụ tấn công ở thủ đô London của Anh đã củng cố những quan ngại về những mối đe dọa an ninh mà Australia đang phải đối mặt.

Cảnh sát chống khủng bố Anh được triển khai tại hiện trường vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở London ngày 22/3. Ảnh: AFP/ TTXVN

Cùng ngày, Bộ Nội vụ Italy cho biết giới chức an ninh và tình báo nước này sẽ tổ chức một cuộc họp tại thủ đô Rome để "đánh giá các mối đe dọa khủng bố" sau vụ tấn công ở London.

Ngoài ra, Canada cũng đã tăng cường an ninh tại nhiều địa điểm, đặc biệt là khu vực xung quanh trụ sở quốc hội nước này.

Ông Mark Rowley (trong ảnh), Trợ lý Ủy viên phụ trách chống khủng bố thuộc Lực lượng Cảnh sát thủ đô London. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong một diễn biến liên quan, ông Mark Rowley, Trợ lý Ủy viên phụ trách chống khủng bố thuộc Lực lượng Cảnh sát London, cho biết cảnh sát nước này nghi ngờ các phần tử “khủng bố Hồi giáo” đứng đằng sau vụ tấn công tại tòa nhà Quốc hội.

Ông cũng tiết lộ rằng cảnh sát đã xác định được danh tính của kẻ tấn công, tuy nhiên từ chối cung cấp thông tin chi tiết. /.

>>> Thủ tướng Theresa May lên án mạnh mẽ vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh

>>> Tin mới nhất về vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif