1. >

Xuất khẩu đạn dược cho vũ khí hạng nhẹ của Đức tăng gấp 10 lần

Facebook Share

BNEWS.VN Mặc dù doanh thu xuất khẩu vũ khí hạng nhẹ giảm, song doanh thu xuất khẩu đạn cho vũ khí hạng nhẹ của Đức lại tăng mạnh.

Xuất khẩu đạn dược cho vũ khí hạng nhẹ của Đức tăng gấp 10 lần

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn báo cáo về xuất khẩu vũ khí của Chính phủ Đức cho thấy mặc dù doanh thu xuất khẩu vũ khí hạng nhẹ giảm, song doanh thu xuất khẩu đạn cho vũ khí hạng nhẹ của nước này trong 6 tháng đầu năm 2016 đã tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ năm trước.

Theo bản báo cáo được truyền thông Đức tiết lộ ngày 25/10, doanh thu xuất khẩu đạn cho vũ khí hạng nhẹ được Chính phủ Đức thông qua đã tăng từ 27 triệu euro lên mức gần 284 triệu euro trong nửa đầu năm 2016.

Trong số này có tới 275 triệu euro là doanh thu bán cho các nước Liên minh châu Âu (EU), các nước đồng minh thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hoặc đồng quy chế NATO (gồm Australia, New Zealand, Nhật Bản, Thụy Sĩ) và 5,4 triệu euro tới Iraq.

Tuy nhiên, trong nửa đầu năm 2016, doanh thu xuất khẩu vũ khí hạng nhẹ nói chung lại giảm nhẹ.

Một báo cáo trước đó cho biết, doanh thu xuất khẩu toàn bộ vũ khí và thiết bị quân sự của Đức trong 6 tháng đầu năm 2016 đạt 4,03 tỷ euro, tăng khoảng 500 triệu euro so với cùng kỳ năm trước, trong đó riêng thương vụ bán một khinh hạm cho Algeria đã lên tới 1 tỷ euro.

Cũng trong thời gian này, doanh thu bán vũ khí cho Thổ Nhĩ Kỳ đạt 76,4 triệu euro, Hàn Quốc 205 triệu euro và Saudi Arabia 484 triệu euro. Theo báo chí Đức, 5/10 nước mua vũ khí quan trọng nhất của nước này là những quốc gia nằm ở những khu vực có chiến sự căng thẳng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại Hoàng thành Thăng Long đang diễn ra chương trình “Tết Việt” năm 2018 với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống ý nghĩa, tạo điểm nhấn văn hóa cho Thủ đô những ngày tháng Chạp. Sự kiện này sẽ diễn ra đến hết ngày 24-2 tức mùng 9 Tết Nguyên đán.