Nga đánh giá vũ khí sản xuất trong nước đáng "tin cậy" và "hiệu quả"

19:48' - 06/10/2016
BNEWS Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố vũ khí của Nga hiện nay được sử dụng trong khuôn khổ chiến dịch không kích của nước này tại Syria, nhìn chung cho thấy độ "tin cậy" và "hiệu quả".

Phát biểu tại một hội nghị ngày 6/10, Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh nhiều loại vũ khí do Nga sản xuất hiện nay đã được thử nghiệm trong các điều kiện địa hình sa mạc khắc nghiệt. Kết quả cơ bản cho thấy độ tin cậy và hiệu quả cao.

Theo ông, Lực lượng Vũ trang Nga trong vòng 1 năm qua đã thực hiện nhiệm vụ không kích chống khủng bố tại Syria. Trong khoảng thời gian này, Nga đã giúp ổn định tình hình tại Syria và giải phóng được phần lớn các vùng lãnh thổ của quốc gia Trung Đông này bị các tổ chức khủng bố quốc tế chiếm đóng trước đó.

Trong khuôn khổ chiến dịch không kích tại Syria, Nga cũng nhận được kinh nghiệm thực tế trong việc bắn các loại vũ khí tầm xa có độ chính xác cao từ tàu ngầm và tàu nổi ở Địa Trung Hải và biển Caspi. Trong khi đó, các máy bay chiến lược lần đầu tiên được sử dụng siêu tên lửa hành trình mới Kh-101 với tầm bắn lên đến 4.500 km.

Không quân Nga bắt đầu chiến dịch không kích chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và các nhóm khủng bố khác tại Syria theo đề nghị hỗ trợ chính thức của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad từ ngày 30/9/2015. Nga đã sử dụng loại máy bay ném bom thế hệ mới nhất là Su-34 và Su-35, tên lửa có cánh Kalibr, cũng như tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumf./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục