1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Ford Việt Nam phát động chuỗi sự kiện Còi Show 2019

Facebook Share

BNEWS.VN Đánh dấu năm thứ 12 của chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân Thiện với Môi trường", Ford Việt Nam phát động chuỗi sự kiện trải nghiệm An toàn Giao thông và Nhạc hội sinh viên-Còi Show 2019.

Ford Việt Nam phát động chuỗi sự kiện Còi Show 2019

Sự kiện tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thu hút hơn 1.500 sinh viên Hà Nội tham dự

Chuỗi sự kiện mở đầu tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) ngày 8/12/2019 đã thu hút hơn 1.500 sinh viên trên khắp địa bàn Hà Nội tham dự. Còi Show tiếp tục được tổ chức tại Nhà Văn hóa Sinh viên Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 26/12/2019 và trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Tp. Hải Dương vào ngày 4/1/2020 và đều mở cửa tự do cho tất cả sinh viên tham gia.

Theo Ford Việt Nam, xuất phát từ thực tế hiện nay khi tai nạn giao thông đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi từ 15 đến 27, việc thay đổi nhận thức cho các em học sinh, sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường luôn là trọng tâm trong các chiến dịch của Ford Việt Nam.

Chương trình có sự kết hợp cùng những hoạt động tương tác và trải nghiệm kiến thức an toàn giao thông

Theo số liệu thống kê của Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, trong 10 tháng năm 2019, toàn quốc đã xảy ra 14.251 vụ tai nạn giao thông, làm chết 6.318 người. Trong đó tai nạn giao thông trong độ tuổi thanh niên từ 18-27 tuổi chiếm khoảng 27% số vụ.

Khác với các đối tượng tài xế, sinh viên và học sinh là thế hệ trẻ, nhạy bén hơn với các xu thế hiện nay. Từ đó đòi hỏi các bộ ban ngành và chức năng liên quan cần tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông theo hướng tăng tính chủ động, sáng tạo, tránh khô cứng, nhàm chán.

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ thu hút nhiều bạn trẻ tham dự

Hiểu được tâm lý đó, Còi Show đã được hiện thực hóa bằng mô hình nhạc hội với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ trẻ được các bạn sinh viên yêu mến, kết hợp cùng những hoạt động tương tác và trải nghiệm kiến thức an toàn giao thông.

Bên cạnh dàn nghệ sĩ đã đồng hành và dành nhiều tâm huyết cho chiến dịch K0 Còi, K0 Cồn ngay từ những ngày đầu như ban nhạc rap gạo cội DaLAB, ca sĩ Lê Thiện Hiếu, Phạm Trần Phương, Đinh Mạnh Ninh, MC/ca sĩ Sỹ Luân, chương trình năm nay còn có sự tham gia lần đầu của ban nhạc nổi tiếng trong làng indie như Ngọt, Chilles, Thịnh Suy, Hoàng Dũng.

Tìm thấy tiếng nói chung về an toàn giao thông, Còi Show đang ngày càng thu hút nhiều nghệ sĩ trẻ tham gia, với mong muốn góp phần muốn tạo ra những thay đổi từ mỗi cá nhân, dù nhỏ nhưng tích cực.

Đan xen vào đó là trải nghiệm những trò chơi an toàn giao thông có tính tương tác cao cùng các chuyên gia đến từ Ford Việt Nam, cung cấp các kiến thức trọng yếu khi đi đường. Các trải nghiệm có thể kể đến như nhận biết điểm mù của xe lớn; nói không với rượu bia khi lái xe bằng cảm nhận thực tế khi mặc bộ đồ mô phỏng tình trạng say rượu; hiểu về khoảng cách an toàn và quy tắc 3s.../.

Xem thêm:

>>Hà Nội đảm bảo an ninh trật tự khi đón đoàn thể thao SEA Games 30 về nước

>>Triển khai chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông”

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif