1. >

Thủ tướng Johnson kêu gọi thông qua "Thỏa thuận Ra đi"

Facebook Share

BNEWS.VN Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 22/10 cho biết nước Anh có thể bắt đầu hàn gắn và thống nhất trở lại nếu các nghị sĩ thông qua luật phê chuẩn thỏa thuận Brexit của chính phủ.

Vấn đề Brexit

Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu tại Hội nghị thường niên của đảng Bảo thủ ở thành phố Manchester ngày 2/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN 

Trong ngày 22/10, dự kiến Quốc hội Anh sẽ bỏ phiếu lần đầu tiên về "Thỏa thuận Ra đi" của ông Johnson. Chính phủ hy vọng thỏa thuận sẽ vượt qua "cửa ải" Hạ viện trước cuối ngày 24/10. 

Phát biểu tại Quốc hội khi bắt đầu cuộc thảo luận về dự luật trên, Thủ tướng Boris Johnson cho biết: "Nếu thông qua thỏa thuận, văn kiện này sẽ tạo điều kiện cho chúng ta sang trang mới, cho phép Quốc hội và đất nước bắt đầu hàn gắn và thống nhất".

Theo ông, nếu thỏa thuận được phê chuẩn, chính phủ sẽ giảm các hoạt động chuẩn bị cho kịch bản Brexit không thỏa thuận trước thời điểm Anh rời EU vào tuần tới.

Trong một diễn biến liên quan, nghị sĩ độc lập của Anh Nick Boles đã đề xuất một kiến nghị sửa đổi kế hoạch Brexit của Thủ tướng Johnson, theo đó sẽ không để xảy ra Brexit không thỏa thuận vào cuối năm 2020, thời điểm kết thúc giai đoạn chuyển tiếp theo kế hoạch dự kiến./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif