13 người nhập viện sau bữa ăn có rượu không rõ nguồn gốc và tiết canh dê

13:54' - 03/08/2017
BNEWS Sau bữa ăn có rượu không rõ nguồn gốc và tiết canh dê, 13 người đã phải đến các cơ sở y tế trên địa bàn để cấp cứu, điều trị, do mắc các triệu chứng như khó chịu, đau đầu, chóng mặt, cồn cào, bị nôn.
13 người nhập viện sau bữa ăn có rượu không rõ nguồn gốc và tiết canh dê. Ảnh minh họa: Diệp Anh - TTXVN

Liên quan đến vụ 13 người nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn uống ở một quán ăn tại bản Phiêng Vai, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé (Điện Biên), trao đổi với phóng viên qua điện thoại, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Nhé Thào A Dế xác nhận: Đến chiều 2/8, chỉ còn 1 bệnh nhân phải lưu lại điều trị tại Trung tâm Y tế Mường Nhé (tỉnh Điện Biên), 12 trường hợp khác do thể trạng sức khỏe tiến triển trở lại đã được xuất viện.

Trước khi nhập viện, cả 13 trường hợp đều có những triệu chứng giống nhau. Theo ông Thào A Dế, trong số những người nhập viện, có cả Bí thư và Chủ tịch UBND xã Nậm Kè.
Ông Thào A Dế cho biết, ngày 31/7, xã Nậm Kè tổ chức họp Hội đồng nhân dân cấp xã, đến trưa mọi người cùng nhau ăn bữa cơm tổng kết. Bữa cơm hôm đó, có cả rượu và tiết canh dê. Theo ông Dế, khả năng mọi người nhập viện do bị ngộ độc bởi rượu.
Được biết, bữa ăn trưa ngày 31/7 được tổ chức tại cơ sở dịch vụ ăn uống của anh Nguyễn Xuân Hoài, bản Phiêng Vai, xã Nậm Kè, với hơn 80 người cùng dự. Bữa ăn được bắt đầu vào khoảng 14h và kết thúc khoảng 15h cùng ngày.

Đến hơn 19 giờ cùng ngày, lần lượt 13 người dự bữa ăn này đã phải đến các cơ sở y tế trên địa bàn để cấp cứu, điều trị, do mắc các triệu chứng như khó chịu, đau đầu, chóng mặt, cồn cào, bị nôn.
Hiện cơ quan chức năng huyện Mường Nhé vẫn chưa có kết luận cụ thể về nguyên nhân vụ việc./.

>>> Tin mới nhất 7 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm ở Bến Tre

>>> Hai bệnh nhi ngộ độc thuốc cam không rõ nguồn gốc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục