2016 có phải là năm khó khăn với các doanh nghiệp Phố Wall?
Kết quả nghiên cứu của hãng tư vấn Johnson Associates cho thấy các điều kiện thị trường khó khăn là nguyên nhân khiến các công ty tại Phố Wall trong năm 2016 sẽ tiếp tục cắt giảm việc làm và hạn chế tuyển dụng, cùng với đó là mức thưởng có thể thấp hơn so với năm 2015.
Nghiên cứu này cũng cho biết "sức khỏe" của thị trường, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, lãi suất không ổn định sẽ đóng vai trò quan trong các quyết định về lương bổng. Trong khi đó, năm 2015, Phố Wall lần đầu tiên trong 5 năm tạo thêm được việc làm và ghi nhận mức tiền thưởng tăng. Các ngân hàng trên Phố Wall đã có sự khởi đầu khó khăn trong năm 2016, khi chỉ số KBW Bank giảm gần 19% trước quan ngại về lợi nhuận. Các ngân hàng tại Phố Wall đã cắt giảm việc làm cũng như tiền bồi thường cho người lao động, trong bối cảnh thị trường hàng hóa đình trệ và mức lãi suất gần 0% đã hạn chế khả năng tăng lợi nhuận của khối ngân hàng.Nghiên cứu trên dự báo: trong năm 2016, mức thưởng đối với các nhân viên trong mảng bảo hiểm có thể ít hơn 15-20% so với năm 2015 do kinh doanh sa sút. Mức thưởng trong lĩnh vực tư vấn dự kiến giảm 10-15%. Còn mức thưởng đối với những nhân viên trong mảng bán hàng/thương mại có nguy cơ giảm đến 20%.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ngân hàng trên phố Wall lôi kéo khách hàng giao dịch chứng khoán
09:29' - 23/04/2016
Tập trung vào chứng khoán là một trong những chiến lược để tăng trưởng bằng mọi giá của các ngân hàng trên Phố Wall.
-
Kinh tế Thế giới
Giới chức Mỹ thảo luận triển vọng kinh tế và cải cách Phố Wall
14:54' - 12/04/2016
Ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Barack Obama thảo luận với Chủ tịch Fed Janet Yellen về triển vọng tăng trưởng kinh tế và tiến trình cải cách các "đại gia" tài chính-ngân hàng tại Phố Wall.
-
Chứng khoán
2015 - năm “đen đủi” nhất của Phố Wall trong vòng 7 năm qua
10:41' - 02/01/2016
Thị trường chứng khoán Mỹ khép lại tuần giao dịch cuối cùng của năm 2015 trong không khí ảm đạm. Năm vừa qua còn được đánh giá là năm Phố Wall biến động tệ nhất trong vòng 7 năm.
-
Ngân hàng
Bầu cử Mỹ 2016: Cựu Ngoại trưởng H. Clinton cam kết cứng rắn với Phố Wall
14:39' - 08/12/2015
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ủng hộ thắt chặt quy định trong ngành ngân hàng sau khi xuất hiện nhiều chỉ trích về việc chính quyền quá "mềm mỏng" với Phố Wall.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Điều hành chính sách tiền tệ cần khoa học, hợp lý, linh hoạt
19:49'
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc yêu cầu điều hành chính sách tiền tệ phải khoa học, hợp lý, linh hoạt...
-
Tài chính & Ngân hàng
Chủ tịch KienlongBank: Áp dụng sớm Thông tư 14, biến an toàn vốn thành lợi thế cạnh tranh
15:20'
Trong khi nhiều TCTD cần khoảng 4 năm chuyển tiếp để đáp ứng các yêu cầu của Thông tư 14, KienlongBank đã đăng ký với Ngân hàng Nhà nước để áp dụng sớm ngay khi văn bản có hiệu lực.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hàn Quốc đề xuất hoán đổi tiền tệ không giới hạn với Mỹ
12:16' - 15/09/2025
Trong bối cảnh Mỹ gây sức ép yêu cầu Hàn Quốc thực hiện khoản đầu tư trị giá 350 tỷ USD, Chính phủ Hàn Quốc đã đề nghị phía Mỹ thiết lập cơ chế hoán đổi tiền tệ song phương.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tài chính khí hậu tăng mạnh, vượt mốc 137 tỷ USD
10:55' - 15/09/2025
Hơn 85 tỷ USD trong số tiền tài trợ này đã được chuyển đến các nền kinh tế có thu nhập thấp và trung bình trong năm ngoái, đánh dấu mức tăng 14% so với năm trước đó.
-
Tài chính & Ngân hàng
WB dành 70% nguồn tài trợ cho châu Phi
13:34' - 14/09/2025
Theo trang tin Business Insider Africa, Ngân hàng Thế giới (WB) đã phân bổ nguồn tài trợ trị giá 100 tỷ USD cho các quốc gia đang phát triển, với 70% trong số tiền này được dành cho châu Phi.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ban giám đốc ngân hàng Sabadell từ chối đề nghị mua lại của BBVA
08:03' - 13/09/2025
Ngân hàng Banco Sabadell của Tây Ban Nha ngày 12/9 cho biết, ban giám đốc của ngân hàng đã từ chối đề nghị thâu tóm của đối thủ lớn hơn là BBVA cũng của nước này.
-
Tài chính & Ngân hàng
ECB giữ nguyên lãi suất giữa “sóng gió” chính trị tại Pháp
22:09' - 11/09/2025
ECB đã giữ nguyên lãi suất tiền gửi chủ chốt ở mức 2% đúng như dự báo của thị trường, khi lạm phát đang dao động gần mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương này.
-
Tài chính & Ngân hàng
Binance tìm đường quay lại thị trường tiền điện tử Hàn Quốc
07:00' - 11/09/2025
Là sàn giao dịch và hệ sinh thái tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance mong muốn tiếp tục hợp tác và hỗ trợ tham vọng trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu của Hàn Quốc.
-
Tài chính & Ngân hàng
4 ngân hàng Việt góp mặt trong mạng lưới xanh 5,6 nghìn tỷ USD
21:44' - 10/09/2025
Liên minh không chỉ là một mạng lưới, mà còn là cộng đồng các tổ chức cam kết cùng nhau thu hẹp khoảng cách hàng nghìn tỷ USD trong tài chính khí hậu.