2016 sẽ là năm nóng nhất trong lịch sử Singapore
Thông báo ngày 30/12 của Cơ quan Khí tượng Singapore (MSS) cho biết nhiệt độ trung bình cả năm ghi nhận ở trạm khí tượng Changi là 28,4 độ C, cao hơn 0,1 đơn vị so với kỷ lục hiện tại là 28,3 độ C, ghi nhận vào các năm 1997,1998 và 2015.
Theo MSS, nhiệt độ tăng cao nửa đầu năm 2016 do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino cộng hưởng với xu hướng ấm lên của Trái Đất.
Trong khi đó, nửa cuối năm 2016, dù El Nino đã suy giảm, nền nhiệt vẫn thường xuyên duy trì ở mức cao hơn trung bình. Những tháng lập kỷ lục về nhiệt độ cao ở Singapore trong năm qua là tháng 1, 4 và 8.
Trên toàn cầu, 8 tháng đầu năm 2016 đã liên tiếp lập kỷ lục về nền nhiệt cao, kéo dài chuỗi nắng nóng của Trái Đất lên tới 16 tháng. Mặc dù đợt nắng nóng kỷ lục này đã kết thúc vào tháng 9, các nhà khoa học cảnh báo rằng năm 2016 sẽ tiếp tục phá vỡ kỷ lục để vượt qua năm 2015 và trở thành năm nóng nhất trong lịch sử.
Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân chính khiến nhiệt độ Trái Đất tiếp tục tăng cao là do tình trạng đốt nhiên liệu hóa thạch, tác nhân làm gia tăng lượng khí độc hại trong bầu khí quyển./.
- Từ khóa :
- singapore
- biến đổi khí hậu
- năm nóng nhất
- trái đất
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Giới chuyên gia bi quan về sức tăng trưởng của kinh tế Singapore
06:01' - 15/12/2016
Cuộc khảo sát mới nhất của MAS chỉ ra rằng hầu hết các nhà kinh tế cảm thấy bi quan hơn về hoạt động bán buôn, bán lẻ, xây dựng, cũng như sức tăng trưởng của khu vực tài chính và bảo hiểm.
-
Kinh tế Thế giới
Số người mất việc làm tại Singapore cao nhất trong vòng 7 năm qua
13:09' - 14/12/2016
Ngày 13/12, số liệu mới nhất của Bộ Nhân lực Singapore (MOM) cho biết số người bị mất việc làm tại nước này đã lên mức cao nhất trong vòng 7 năm qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2007 - 2009.
-
Ngân hàng
Singapore phạt các ngân hàng của Anh do vi phạm quy định chống rửa tiền
14:53' - 02/12/2016
Singapore đã phạt tiền 2 ngân hàng của Anh là Standard Chartered và Coutts do vi phạm các quy định về chống rửa tiền trong các giao dịch liên quan đến quỹ đầu tư 1MDB.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Singapore được bầu làm Chủ tịch G30
13:49' - 01/12/2016
Phó Thủ tướng Singapore Tharman Shanmugaratnam đã chính thức được bầu làm Chủ tịch G30, một diễn đàn quốc tế gồm các nhà lãnh đạo tài chính của cả lĩnh vực công và tư.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Số liệu việc làm Mỹ kém khả quan dù nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ
16:04' - 08/10/2025
Theo Công ty đầu tư toàn cầu Carlyle Group, tăng trưởng việc làm trong tháng Chín thấp hơn nhiều so với dự kiến, dù sản lượng kinh tế vẫn tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tái xuất gần 20 container rác thải điện tử về Mỹ
14:27' - 08/10/2025
Indonesia đã thông báo quyết định tái xuất 18 container rác thải điện tử về Mỹ sau khi xác định các vật liệu trong những container này là chất thải nguy hại và độc hại.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Nhiều nhân viên liên bang có nguy cơ không được nhận lại lương
13:17' - 08/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/10 cho biết một số nhân viên liên bang nghỉ phép bắt buộc có thể không được nhận lại lương sau khi chính phủ mở cửa trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục hoãn hơn 3.000 chuyến bay
13:03' - 08/10/2025
Tình trạng thiếu nhân sự kiểm soát không lưu tiếp tục gây gián đoạn hoạt động hàng không tại Mỹ trong ngày 7/10, trong khi đợt đóng cửa chính phủ nước này bước sang ngày thứ 7.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Hàng nghìn chuyến bay bị hoãn do thiếu nhân sự kiểm soát không lưu
11:19' - 08/10/2025
FAA cho biết các vấn đề về nhân sự kiểm soát không lưu đang gây ra tình trạng hoãn chuyến bay tại nhiều sân bay của Mỹ trong ngày thứ hai liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
EU kỳ vọng thuế thép mới sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ
10:14' - 08/10/2025
Đề xuất áp dụng hạn ngạch thuế và tăng thuế ngoài hạn ngạch lên 50% đối với thép nhập khẩu được EU đưa ra sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ gia tăng sức ép trong bối cảnh chính phủ tiếp tục đóng cửa
10:13' - 08/10/2025
Dự kiến, Thượng viện sẽ lại bỏ phiếu về 2 dự luật cấp ngân sách vào cuối tuần, trong khi Hạ viện không có lịch biểu quyết nào trong tuần này và sẽ trở lại làm việc vào ngày 14/10.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ điều động Vệ binh Quốc gia tới Chicago
09:51' - 08/10/2025
Hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Texas (Mỹ) đã tập trung ngày 7/10 tại một cơ sở quân sự gần Chicago (bang Illinois), Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy cải cách các ngân hàng phát triển toàn cầu để ứng phó biến đổi khí hậu
07:30' - 08/10/2025
EU đề xuất hỗ trợ nâng cao năng lực cho các ngân hàng phát triển đa phương (MDB), giúp họ mở rộng quy mô hoạt động và bảo đảm phù hợp với các mục tiêu của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.