Vụ tấn công hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ: Cảnh sát bắt giữ 8 nghi can
Trước đó, Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận gây ra vụ tấn công này.
Theo hãng thông tấn Dogan, cảnh sát chống khủng bố đã bắt giữ các đối tượng nói trên khi ráo riết truy lùng kẻ thực hiện vụ tấn công hiện vẫn lẩn trốn.
Vụ tấn công xảy ra đúng 75 phút sau khi bắt đầu năm 2017, sau một năm bạo lực đẫm máu ở Thổ Nhĩ Kỳ với hàng trăm người thiệt mạng trong các vụ tấn công mà IS và các tay súng phiến quân người Kurd bị cáo buộc là thủ phạm.
Trong một tuyên bố đăng tải trên mạng xã hội, IS nhận "một trong các chiến binh" của nhóm này đã thực hiện vụ tấn công để đáp trả việc Thổ Nhĩ Kỳ can thiệp quân sự chống các tay súng thánh chiến ở Syria.
Đây là lần đầu tiên IS đưa ra một tuyên bố rõ ràng thừa nhận gây ra một vụ tấn công ở Thổ Nhĩ Kỳ, mặc dù nhóm này đã bị cáo buộc là thủ phạm nhiều vụ tấn công lớn khác ở Istanbul cũng như các thành phố khác ở nước này trong năm qua.
Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đẩy mạnh chiến dịch tấn công nhằm vào các mục tiêu IS và lực lượng vũ trang người Kurd (Cuốc) tại các tỉnh biên giới của Syria giáp Thổ Nhĩ Kỳ.
Theo nhật báo Hurriyet, kẻ tấn công đến hộp đêm Reina bằng taxi, dùng vũ khí được cho là một khẩu súng AK và nã 4 băng đạn tổng cộng 120 viên đạn khắp hộp đêm, khiến 39 người thiệt mạng và 69 người bị thương.Sau đó tên này thay quần áo để lẩn tránh lực lượng an ninh và rời khỏi hộp đêm đang trong tình trạng hỗn loạn.
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong số 39 nạn nhân thiệt mạng có 11 người là công dân Thổ Nhĩ Kỳ, 27 người nước ngoài là công dân các nước Arab Saudi, Jordan, Iraq, Liban, Tunisia, Ấn Độ, Maroc, Đức, Israel, Canada, Nga, Bỉ và Lybia. Chưa xác định được danh tính một nạn nhân còn lại./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ: IS nhận là thủ phạm
16:15' - 02/01/2017
Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ngày 2/1 đã thừa nhận gây ra vụ tấn công hộp đêm ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ một ngày trước đó làm 39 người thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Nga lên án vụ tấn công hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ
11:02' - 02/01/2017
Ngày 1/1, trong cuộc điện đàm, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã gửi lời chia buồn đến Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim về vụ tấn công khủng bố tại Istanbul.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công hộp đêm Thổ Nhĩ Kỳ: Anh cảnh báo về các vụ khủng bố mới
09:48' - 02/01/2017
Ngày 2/1, Bộ Ngoại giao Anh đã cảnh báo những công dân nước này đang có kế hoạch đến Thổ Nhĩ Kỳ về các vụ tấn công mới có khả năng tiếp tục xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công hộp đêm Thổ Nhĩ Kỳ: 16 người nước ngoài thiệt mạng
15:29' - 01/01/2017
Tính đến trưa nay (theo giờ Hà Nội), đã xác định có 39 người thiệt mạng, trong đó 16 người nước ngoài tại vụ tấn công hộp đêm Reina, ở quận Ortakuy, thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công hộp đêm Thổ Nhĩ Kỳ: Cộng đồng quốc tế tiếp tục lên án mạnh mẽ
11:27' - 01/01/2017
Cộng đồng quốc tế đã phản ứng gay gắt trước vụ tấn công tàn bạo vào hộp đêm Reina ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ làm ít nhất 35 người thiệt mạng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Australia xúc tiến dự án thủy điện tích năng lớn thứ 2
15:58' - 18/12/2025
Australia vừa phê duyệt triển khai các hạng mục khảo sát quan trọng, đặt nền móng cho việc xây dựng một trong những cơ sở thủy điện tích năng lớn nhất nước này tại khu vực Đông Nam bang Queensland.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dọa đáp trả các quy định công nghệ của châu Âu
13:00' - 18/12/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gửi tối hậu thư tới Liên minh châu Âu (EU) liên quan đến các quy định quản lý của khối này đối với các công ty công nghệ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn tỷ phú J.Isaccman làm người đứng đầu NASA
10:48' - 18/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ ngày 17/12 đã phê chuẩn việc bổ nhiệm doanh nhân tỷ phú Jared Isaacman làm người đứng đầu mới của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA).
-
Kinh tế Thế giới
EU thu lợi 270 tỷ euro từ các hiệp định thương mại
08:22' - 18/12/2025
Tính đến nay, EU đã ký kết 44 hiệp định thương mại với gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
IEA: Tiêu thụ than toàn cầu sẽ đạt kỷ lục trong năm 2025
05:30' - 18/12/2025
IEA dự kiến nhu cầu than tăng khoảng 0,5% trong năm nay, lên 8,85 tỷ tấn, nhưng sẽ giảm trong thời gian còn lại của thập kỷ này.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/12/2025
20:37' - 17/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Cơ hội mới và triển vọng thông qua hợp tác mở
14:35' - 17/12/2025
Trung Quốc chủ động tìm kiếm sự chuyển đổi, thúc đẩy cải cách và phát triển thông qua mở cửa, hợp tác với các nước khác để chia sẻ những cơ hội mới và mở rộng không gian mới.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh doanh toàn cầu chậm lại do tác động của thuế quan
14:34' - 17/12/2025
Hoạt động kinh doanh tại Mỹ, châu Âu và một số khu vực châu Á tiếp tục tăng trưởng chậm hơn khi năm 2025 sắp kết thúc do tác động tiêu cực của các rào cản thương mại gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đẩy mạnh thực thi luật nhập cư tại Chicago
13:35' - 17/12/2025
Ngày 16/12, lực lượng tuần tra biên giới của Mỹ đã tăng cường triển khai hoạt động thực thi pháp luật đối với những người nhập cư trái phép tại thành phố Chicago thuộc bang Illinois.

Kẻ tấn công (giữa) bước vào hộp đêm Reina ở Istanbul. Ảnh: EPA/TTXVN