1. >

32 xe sang đánh tráo biển số bị đăng kiểm phát hiện

Facebook Share

BNEWS.VN Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa công khai danh sách 32 “xe sang” có dấu hiệu làm giả hồ sơ, giấy tờ đăng ký đăng kiểm trên toàn quốc, để khuyến cáo người dân tránh bị lừa đảo khi mua bán các xe này.

32 xe sang đánh tráo biển số bị đăng kiểm phát hiện

Đáng chú ý, các xe này chủ yếu là nhãn hiệu xe hạng sang như: Lexus, Landrover, Camry, Audi, Mercedes.

Xe Lexus RX 450h bị phát hiện dùng giấy tờ giả. Ảnh Cục Đăng kiểm Việt Nam

Qua xác minh từ Cục Cảnh sát giao thông, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết: Các trường hợp xe sang này lưu hành có biển kiểm soát nhưng đều mang biển số của xe đời cũ khác và có giá trị rất thấp. Sau đó, chủ xe sử dụng giấy tờ giả này làm giả hồ sơ đăng kiểm, đăng ký để hợp thức hóa phương tiện.

Theo ông Ngô Hồng Hệ, Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam), cách thức phổ biến mà đối tượng làm giả là chuyển đổi các xe cũ có biển 4 chữ số sang xe biển 5 chữ số. Sau đó, lấy biển 5 chữ số này (biển số thật) để làm làm giả hồ sơ, rồi đánh tráo đeo vào xe hạng sang (ví dụ giấy tờ đấu giá, thanh lý tài sản của ngân hàng, giấy hẹn cấp đổi biển xe sang tên đổi chủ...) sau đó đưa xe đi đăng kiểm. 

Cục Đăng kiểm Việt Nam hiện đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm từ chối kiểm định các xe làm giả hồ sơ, giấy tờ; đồng thời, đề nghị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế tham nhũng vào cuộc. Cục cũng khuyến cáo danh sách các xe thuộc diện trên để tổ chức, cá nhân tránh mua bán những xe bất hợp pháp.

>>> Tạm giữ nhiều xe sang sử dụng giấy tờ, biển số giả


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif