4/5 ca nghi nhiễm virus Corona ở Thái Bình đã có kết quả âm tính

22:02' - 03/02/2020
BNEWS Đến ngày 3/2, trong tổng số 5 trường hợp nghi nhiễm virus Corona trở về từ vùng dịch trên địa bàn tỉnh đã có 4 trường hợp kết quả âm tính với nCoV
Phát khẩu trang miễn phí tại Khu khám, điều trị chất lượng cao, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Ảnh: Thế Duyệt – TTXVN

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thái Bình, đến ngày 3/2, trong tổng số 5 trường hợp nghi nhiễm virus Corona trở về từ vùng dịch trên địa bàn tỉnh đã có 4 trường hợp kết quả âm tính với nCoV và 1 trường hợp còn lại đang tiếp tục được theo dõi chặt chẽ, cách ly tại Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình) trong tình trạng sức khỏe bình thường.
Ngoài ra, ngành Y tế Thái Bình đang theo dõi, quản lý tại nhà 1 trường hợp có nguy cơ nhiễm nCoV. Đối với 50 trường hợp có tiếp xúc gần với các bệnh nhân nghi nhiễm nCoV cũng được ngành Y tế Thái Bình theo dõi sát sao. Hiện sức khỏe của những người này đều bình thường.

Bên cạnh đó, sức khoẻ của 109 lao động từ Trung Quốc sang Thái Bình làm việc, trở lại sau kỳ nghỉ Tết cũng được theo dõi. Nhiều địa phương trên địa bàn tổ chức khám miễn phí cho những lao động này và ghi nhận sức khỏe của họ hiện vẫn bình thường, không có biểu hiện lâm sàng của dịch bệnh.
Nhằm chủ động phòng chống dịch viêm phổi cấp do nCoV gây ra, đến nay ngành Y tế tỉnh Thái Bình đã thành lập gần 20 đội cơ động phản ứng nhanh, sẵn sàng đáp ứng nhanh với các tình huống phòng chống dịch, trong đó có phương án trưng dụng 1.000-1.300 giường bệnh của 4 cơ sở y tế phục vụ công tác điều trị khi có dịch xảy ra, gồm Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Khu khám và điều trị chất lượng cao (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), Bệnh viện Phổi và Bệnh viện đa khoa tư nhân Lâm Hoa.
Ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, chỉ đạo tiếp tục phát khẩu trang cho cán bộ, giáo viên và học sinh để phòng, chống dịch bệnh; tất cả các cơ quan, đơn vị trang bị khẩu trang cho cán bộ, công chức, viên chức; các doanh nghiệp cấp phát khẩu trang cho cán bộ và người lao động.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chính quyền địa phương, ban quản lý di tích các lễ hội trên địa bàn tỉnh kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh tại các lễ hội, kiên quyết không cho du khách không đeo khẩu trang tham gia lễ hội. Đối với các bệnh viện, cần hỗ trợ cấp phát khẩu trang cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, không cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không đeo khẩu trang vào các phòng, khoa.

Thái Bình cũng huy động 4 công ty trên địa bàn hỗ trợ may khẩu trang với số lượng 200.000 khẩu trang/công ty nhằm cung cấp kịp thời khẩu trang phòng chống dịch.
Bên cạnh đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan lập hồ sơ theo dõi sức khỏe của số lao động Trung Quốc mới sang Thái Bình, khách du lịch từ những tỉnh đã công bố dịch và giám sát y tế đối với những phụ nữ lấy chồng Trung Quốc về ăn Tết tại Thái Bình.
Sáng 3/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình đã ban hành văn bản thông báo nghỉ học tạm thời đối với học sinh mầm non, học sinh phổ thông trên địa bàn từ ngày 3 - 9/2, để phòng chống dịch bệnh. Sở Giao thông Vận tải Thái Bình cũng có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh, khai thác bến xe khách, đơn vị kinh doanh vận tải khách thực hiện vệ sinh phương tiện, trang bị khẩu trang y tế cho hành khách trên xe; đồng thời chia sẻ thông tin, lịch trình đi lại 14 ngày gần nhất của hành khách có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp cho cơ quan y tế.
Trong hai ngày 3 - 4/2, Khu khám điều trị chất lượng cao - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, địa chỉ tại số 104, đường Phan Bá Vành, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, tổ chức cấp phát miễn phí 8.000 khẩu trang y tế đến tất cả người dân thành phố Thái Bình và khu vực lân cận có nhu cầu.

Mỗi người dân đến đây đều được phát miễn phí 3 chiếc khẩu trang y tế và được hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay đúng cách, hướng dẫn những lưu ý từ những việc đơn giản nhất để bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi dịch bệnh nCoV. Ngoài ra, trong những ngày này, Khu khám điều trị chất lượng cao còn phát miễm phí khẩu trang y tế cho tất cả những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám, điều trị tại đây.
Đây là một hoạt động cụ thể thiết thực, có ý nghĩa vì cộng đồng, trách nhiệm cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh nCoV của Khu khám điều trị chất lượng cao. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do nCoV đang diễn biến phức tạp, trên địa bàn tỉnh Thái Bình mặt hàng khẩu trang khan hiếm; hàng loạt cửa hàng, hiệu thuốc thông báo hết khẩu trang bán; người dân đi mua khẩu trang rất khó khăn, thậm chí phải mua với giá cao.../.

>>> Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục