1. >

60 doanh nghiệp Canada tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 6/12, tại lễ ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp tỉnh bang Ontario (Canada) và Việt Nam, bà Kathleen Wynne, Thủ hiến của Ontario đã công bố 6 hợp tác mới giữa các tổ chức của Việt Nam và Ontario.

60 doanh nghiệp Canada tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam

Lễ ký kết hợp tác mới giữa các tổ chức của Việt Nam và Ontario. Ảnh: Thành Trung/BNEWS/TTXVN

Ngày 6/12, tại buổi lễ ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp tỉnh bang Ontario (Canada) và Việt Nam, bà Kathleen Wynne, Thủ hiến của Ontario đã công bố 6 hợp tác mới giữa các tổ chức của Việt Nam và Ontario; trong đó, có các thoả thuận với 5 cở sở giáo dục tại Việt Nam.

Đồng thời, có 60 doanh nghiệp của Ontario mong muốn tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Bà Kathleen Wynne cho biết, Việt Nam có nền kinh tế tăng trưởng nhanh, khá giống với Ontario, sự tăng trưởng này được hỗ trợ bởi các doanh nghiệp.

Thương mại giữa Ontario và Việt Nam trong năm 2016 đạt 3,1 tỷ USD, tăng gấp 4 lần so với năm 2012. Các mặt hàng nhập cảng đứng đầu của Ontario từ Việt Nam là các thiết bị điện thoại, vải, giày dép da, máy vi tính...

Đây là lần đầu tiên bà Kathleen Wynne đến thăm Việt Nam, bà đánh giá Việt Nam có rất nhiều tiềm năng và mong muốn hợp tác lâu dài với Việt Nam; ký kết được thoả thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Ông Cẩn Nguyễn, Giám đốc điều hành và Chủ tịch Công ty Nurture Growth chuyên về phân bón hữu cơ cho hay, công ty đã sang Việt Nam từ 2-3 năm nay và thử nghiệm sản phẩm phân bón hữu cơ tại một số địa phương như Thái Bình, Nam Định.

Theo ông Cẩn Nguyễn, Việt Nam có nhiều loại trái cây ngon nhưng lại chưa xuất khẩu vào được các thị trường khó tính vì liên quan đến an toàn thực phẩm. Nguyên nhân là do lâu nay nông dân dùng phân bón hoá học, dẫn đến tồn dư hoá chất trong các sản phẩm nông nghiệp.

Ông Cẩn Nguyễn cũng đánh giá, Việt Nam có nhiều tiềm năng về nông nghiệp, và ông mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp.

"Cách đây 2 ngày, Công ty đã ký hợp đồng với Công ty TS Bio về chuyển giao công nghệ liên quan đến phân bón và đất" - ông Cẩn Nguyễn cho hay.

Ông Marty Philippi, Chủ tịch MAPAgri cho hay, sản phẩm nông sản của Việt Nam rất tốt nhưng hầu hết chỉ phục vụ thị trường trong nước.

Trong khi đó, hầu hết nông dân chỉ kinh doanh ở môi trường rất nhỏ, do đó cần phải chuyển sang vận thành theo mô hình doanh nghiệp. Đây là bước chuyển đổi quan trọng trước khi chuyển sang mô hình lớn hơn như nhà máy.

"Chúng tôi cung cấp các giải pháp cho ngành thức ăn chăn nuôi, một trong những sản phẩm quan trọng nhất là pha chế thức ăn cho gia súc, điều chỉnh thành phần tuỳ theo nhu cầu của gia súc. Ngoài ra, công ty còn có giải pháp về bao bì nên có thể xuất nhập khẩu hàng hoá, không chỉ kinh doanh trong nước. Khách hàng có thể nói nhu cầu của họ và chúng tôi có thể thiết kế 1 quy trình sản xuất kinh doanh phù hợp" - ông Marty Philippi cho hay.

Ông Iain McColl, CEO của Hibar System cho biết: "Chúng tôi cung cấp các sản phẩm cho ngành tiêu dùng nhanh, có thể là mỹ phẩm, dược, các sản phẩm chăm sóc cá nhân, công nghệ chiết xuất chất lỏng dùng cho tiêu dùng nhưng bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp máy móc cho toàn bộ quy trình sản xuất 1 cục pin".

"Chúng tôi đã làm việc ở khu vực Đông Nam Á hơn 30 năm qua và Việt Nam là thị trường rất mới. Sản phẩm của chúng tôi đã bán tại Việt Nam thông qua các công ty quốc tế khác, nhưng tôi chưa làm việc trực tiếp vào thị trường này. Thông qua chuyến công tác này, chúng tôi đã có được hợp đồng với 1 công ty của Việt Nam. Mục tiêu của chuyến thăm này là muốn phát triển cơ hội hợp tác và tìm cách đặt chân vào thị tường này một cách trực tiếp"- ông Iain McColl nói./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một chợ đầu mối quy mô lớn hoạt động không phép trong suốt thời gian dài trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội) mà không bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý dẹp bỏ

ncif