70% ngân hàng tại Bình Dương cho vay, hỗ trợ người nuôi lợn
Theo thống kê ban đầu của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bình Dương, hiện tại, đã có 12/18 (khoảng 70%) ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bình Dương thực hiện cho vay, hỗ trợ đối với ngành chăn nuôi lợn (heo). Theo đó, các tổ chức tín dụng tại Bình Dương cho vay gần 540 tỷ đồng đối với 2.151 khách hàng cá nhân và hộ gia đình vay để chăn nuôi heo.
Các tổ chức tín dụng trong tỉnh cũng đã cơ cấu lại nợ, giãn thời gian trả nợ, điều chỉnh kỳ hạn nợ cho ngành chăn nuôi heo gần 4 tỷ đồng; trong đó, cơ cấu lại thời gian trả nợ khoảng 2 tỷ đồng cho ngành chăn nuôi heo do gặp khó khăn trong tiêu thụ. Hiện nay, nợ xấu trong lĩnh vực chăn nuôi heo của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh là 607 triệu đồng. Ông Nguyễn Bá Phương, Phó Giám đốc, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Dương cho biết, giá heo xuống thấp khiến nhiều khách hàng vay lâm vào thế khó khăn vì đến thời hạn phải trả nợ ngân hàng. Để thanh toán nợ vay, nông dân phải bán sản phẩm, nhưng tại thời điểm này giá heo hơi giảm sâu nên họ bị thua lỗ nặng. Trên cơ sở đề nghị của Ngân hàng Nhà nước và khách hàng cá nhân, đơn vị đã điều chỉnh kéo giãn thời hạn trả nợ cho người vay với thời hạn trung bình 12 tháng, theo đó điều chỉnh giãn kỳ hạn nợ khi đến hạn với số tiền khoảng 3,2 tỷ đồng trên tổng số dư nợ cho vay sản xuất, chăn nuôi heo khoảng 11,6 tỷ đồng. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục xử lý và thực hiện cơ chế gia hạn nợ, cơ cấu nợ, giữ nguyên nhóm nợ hoặc cho vay mới đối với khách hàng đến kỳ trả nợ nhưng có nhu cầu hỗ trợ về tài chính chưa tiêu thụ được sản phẩm, ông Phương cho biết thêm./.>>> Tổng hợp kết quả "giải cứu" người nuôi lợn
>>> Doanh nghiệp tư nhân mở cửa hàng bình ổn giá hỗ trợ người chăn nuôi lợn
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Lời giải nào cho chăn nuôi lợn?
15:53' - 12/05/2017
Lợn đến tuổi xuất chuồng, người mua ít, bị thương lái ép giá, càng nuôi càng lỗ nặng nhưng các hộ nuôi vẫn phải xuất bán lợn để trả nợ và đang bỏ ngỏ khả năng tái đầu tư...
-
Kinh tế & Xã hội
Thịt lợn an toàn đắt hàng
15:05' - 12/05/2017
Liên tiếp những ngày gần đây, sản phẩm thịt lợn an toàn, bình ổn giá trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và rất đắt hàng.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Tĩnh dự kiến hỗ trợ gần 9 tỷ đồng cho các cơ sở chăn nuôi lợn
09:49' - 12/05/2017
Đối tượng được hỗ trợ là 25 cơ sở chăn nuôi nái ngoại quy mô 300 con trở lên.
-
Kinh tế & Xã hội
Lợn rớt giá, người chăn nuôi “treo chuồng”
17:45' - 11/05/2017
Hiện nay, tổng số lượng đàn lợn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang trên 328.000 con (tăng 1,10% so với năm trước); trong đó, đàn lợn nái trên 48.000 con, lợn thịt trên 280.000 con.
-
Hàng hoá
Bình Dương lên kế hoạch “giải cứu” thịt lợn
18:42' - 10/05/2017
Cũng giống như các địa phương trong cả nước, giá lợn hơi tại Bình Dương liên tục sụt giảm vì cung vượt cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 24/12: Giá USD đi ngang
08:59'
Tỷ giá hôm nay 24/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) đi ngang tại các ngân hàng.
-
Ngân hàng
Ông Nguyễn Đức Thụy đảm nhận vai trò Quyền Tổng Giám đốc Sacombank
13:50' - 23/12/2025
Ông Nguyễn Đức Thụy đã chính thức đảm nhiệm vai trò Quyền Tổng Giám đốc Sacombank sau khi hoàn tất quá trình chuyển giao công việc tại LPBank.
-
Ngân hàng
Sacombank triển khai chương trình ưu đãi thẻ dịp Noel và cuối năm
11:22' - 23/12/2025
Sacombank hoàn 300.000 đồng cho 2.000 chủ thẻ tín dụng có tổng doanh số chi tiêu trong nước cao nhất, áp dụng cho các giao dịch mua sắm, ăn uống, di chuyển và giải trí trong dịp lễ, hội cuối năm.
-
Ngân hàng
ĐHĐCĐ bất thường LPBank: Thông qua mở room ngoại, miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT
11:18' - 23/12/2025
Ngày 23/12, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2025 tại Ninh Bình.
-
Ngân hàng
Ông Nguyễn Đức Thụy thôi làm Chủ tịch HĐQT LPBank
11:14' - 23/12/2025
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông bất thường, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) đã tổ chức phiên họp để xem xét các nội dung liên quan đến nhân sự cấp cao.
-
Ngân hàng
Chủ động phòng ngừa rủi ro thanh toán dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2026
10:23' - 23/12/2025
NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý rủi ro, phòng ngừa, ngăn chặn hành vi gian lận trong hoạt động thanh toán, đặc biệt trong dịp cuối năm.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 23/12: Giá USD và NDT tăng, giảm trái chiều
08:44' - 23/12/2025
Tỷ giá hôm nay 23/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) được các ngân hàng trong nước điều chỉnh tăng, giảm trái chiều.
-
Ngân hàng
Ngành ngân hàng Mỹ bước vào chu kỳ tăng trưởng mới
19:12' - 22/12/2025
Ngành ngân hàng Mỹ không chỉ nhìn lại một năm tăng trưởng ấn tượng mà còn bước vào chu kỳ mới với tham vọng mở rộng rõ nét trong năm 2026.
-
Ngân hàng
Chính sách tiền tệ chủ động tạo dư địa tăng trưởng cho kinh tế 2026
16:25' - 22/12/2025
Năm 2025, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tiếp tục thể hiện rõ vai trò cơ quan quản lý nhà nước trong điều hành chính sách tiền tệ, kiểm soát vĩ mô và ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối.

Một trang trại chăn nuôi lợn. Ảnh: TTXVN