790 đơn vị được giải quyết tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất
Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, tính đến hết ngày 8/11, đã có 790 đơn vị với trên 149 nghìn lao động tại 57/63 tỉnh, thành phố được giải quyết tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất với số tiền 1.045,2 tỷ đồng theo quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng xác nhận danh sách cho hơn 2,36 triệu lao động của trên 63 nghìn đơn vị sử dụng lao động để hưởng các chính sách hỗ trợ tại 63 tỉnh, thành phố.Trong đó, trên 1,7 triệu lao động của trên 57 nghìn đơn vị được tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương; gần 430,9 nghìn lao động của trên 4.500 đơn vị được xác nhận ngừng việc để nhận hỗ trợ 1 triệu đồng/người; 3.059 lao động của 29 đơn vị được đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm; hơn 73 nghìn lao động ngừng việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 của 967 đơn vị được người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc.
Bên cạnh đó, còn có trên 109 nghìn lao động được người sử dụng lao động đề nghị vay vốn để trả lương phục hồi sản xuất (đối với người sử dụng lao động phải tạm dừng hoạt động) của 312 đơn vị; trên 30,4 nghìn lao động được người sử dụng lao động đề nghị vay vốn để trả lương phục hồi sản xuất (đối với người sử dụng lao động hoạt động trong lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng) của 210 đơn vị. Thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 28/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho gần 10,38 triệu lao động (trong đó, đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp là trên 9,7 triệu lao động; đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp có 675,6 nghìn lao động) với tổng số tiền hỗ trợ là 24.629 tỷ đồng./.>>Hà Nội: Hơn 1,2 triệu lao động được nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp
Tin liên quan
-
DN cần biết
Mở rộng hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19
21:19' - 09/11/2021
Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ thành các đợt khác nhau để phù hợp với điều kiện sản xuất, kinh doanh và việc sử dụng lao động.
-
Kinh tế Việt Nam
Có thiếu lao động cho phục hồi sản xuất nhưng không đến mức trầm trọng
21:07' - 08/11/2021
“So với nhu cầu và yêu cầu đáp ứng đơn hàng thì còn thiếu lực lượng lao động, nhưng không đến mức trầm trọng trong các khu công nghiệp, khu chế xuất", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Định hoàn thành cấp phát tiền hỗ trợ lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19
16:10' - 08/11/2021
Tỉnh Bình Định đã hoàn thành công tác cấp phát tiền hỗ trợ cho người lao động không có hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, với tổng số tiền hơn 68 tỉ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Quản lý thuế hộ kinh doanh chuyển từ tư duy “kiểm soát” sang “phục vụ”
16:03' - 25/03/2026
Ngành thuế đang chuyển mạnh từ tư duy “quản lý” sang “hỗ trợ, phục vụ”, triển khai nhiều giải pháp hướng dẫn sát thực tế theo phương thức “cầm tay chỉ việc”.
-
Tài chính
Những "bãi đá ngầm" trên thị trường stablecoin
08:50' - 25/03/2026
Thị trường stablecoin đang bùng nổ mạnh mẽ và trở thành một cấu phần quan trọng của hệ sinh thái tài chính số toàn cầu.
-
Tài chính
Bộ Tài chính đôn đốc tiến độ tổng kiểm kê tài sản công
17:50' - 24/03/2026
Bộ Tài chính đề nghị các bộ, cơ quan trung ương, UBND và Sở Tài chính các tỉnh, thành phố tiếp tục tập trung chỉ đạo hoàn thành việc kiểm kê tài sản và gửi báo cáo đúng kế hoạch.
-
Tài chính
Cục Thuế phát sóng chương trình hỗ trợ kê khai thuế cho hộ kinh doanh
17:13' - 24/03/2026
Theo Cục Thuế, thực tế cho thấy nhiều hộ kinh doanh, đặc biệt là các hộ bán hàng đa kênh, đang gặp khó khăn trong việc quản lý và ghi chép doanh thu.
-
Tài chính
Đề xuất giảm một nửa thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết tháng 6/2026
14:52' - 24/03/2026
Theo dự thảo, mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng (trừ etanol) và nhiên liệu bay được đề xuất giảm từ 2.000 đồng/lít xuống còn 1.000 đồng/lít, trong khi dầu diesel từ 1.000 đồng còn 500 đồng/lít.
-
Tài chính
Kiểm soát, chống buôn lậu mặt hàng xăng dầu
12:04' - 24/03/2026
Cục Hải quan vừa có công văn gửi Chi cục Hải quan các khu vực về tăng cường kiểm soát, chống buôn lâu mặt hàng xăng dầu.
-
Tài chính
Tỷ giá hôm nay 24/3: Đồng USD tiếp tục đi lên
08:44' - 24/03/2026
Sáng 24/3, thị trường ngoại tệ trong nước được điều chỉnh tăng khi cả tỷ giá trung tâm và tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng thương mại đồng loạt nhích lên.
-
Tài chính
Xung đột Trung Đông khiến thị trường trái phiếu "bốc hơi" hơn 2.500 tỷ USD
07:30' - 24/03/2026
Nguy cơ lạm phát đình trệ từ cuộc xung đột ở Trung Đông đã khiến thị trường trái phiếu toàn cầu "bốc hơi" hơn 2.500 tỷ USD kể từ đầu tháng 3/2026 đến nay.
-
Tài chính
Đẩy mạnh hiện diện của các ngân hàng tại Trung tâm Tài chính quốc tế
13:35' - 23/03/2026
Làn sóng ngân hàng thương mại tham gia Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam (VIFC) đang gia tăng rõ nét khi nhiều nhà băng đồng loạt xây dựng kế hoạch hiện diện tại đây.

Người lao động đến làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội. Ảnh: Anh Tuấn - TTXVN