ACV miễn, giảm giá nhiều dịch vụ cho các hãng hàng không

22:19' - 20/03/2020
BNEWS Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã quyết định giảm giá các dịch vụ hàng không cho tất cả các hãng hàng không gồm cả hãng hàng không quốc tế và hãng hàng không nội địa.
Nhằm chia sẻ khó khăn cùng với các hãng hàng không khi dịch COVID-19 đang lan rộng tại nhiều nước trên thế giới, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã quyết định giảm giá các dịch vụ hàng không cho tất cả các hãng hàng không gồm cả hãng hàng không quốc tế và hãng hàng không nội địa đang sử dụng các dịch vụ tại các cảng hàng không của ACV.
Theo đó, có 7 loại dịch vụ thuộc thẩm quyền được ACV miễn, giảm giá gồm: dịch vụ dẫn tàu bay giảm 50%, dịch vụ thang ống, thuê băng chuyền, xử lý hành lý tự động, thuê quầy, phục vụ mặt đất.
Ngoài ra, ACV giảm 10%; dịch vụ thuê văn phòng đại diện hãng: đối với các hãng hàng không dừng bay sẽ miễn 100%, còn các hãng vẫn duy trì bay sẽ giảm ở mức tối đa theo quy định của Nhà nước là 30%. Riêng với các hoạt động phi hàng không, ACV đang nghiên cứu xây dựng các kịch bản và phương án hỗ trợ theo diễn biến tình hình.
Thời gian qua, ACV đã tập trung phòng chống dịch COVID-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc ”, tất cả các cán bộ công nhân viên, người lao động của ACV tại các cảng hàng không phối hợp với trung tâm Kiểm dịch y tế các tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và kiểm tra chặt chẽ đối với người đi từ nước ngoài về (nhất là ở các nước có dịch bệnh) theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Bên cạnh đó, ACV còn lập các phương án, tình huống tiếp nhận hành khách và công dân Việt Nam từ vùng dịch trở về; phục vụ các suất ăn và nước uống miễn phí cho hành khách…
Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, dự kiến tổng sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không ACV năm 2020 sụt giảm nghiêm trọng, giảm tới 40% so với năm 2019; trong đó khách quốc tế giảm khoảng 70%. Vì vậy, lợi nhuận hoạt động kinh doanh của ACV năm 2020 sẽ giảm khoảng 10 nghìn tỷ đồng so với năm 2019./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục