ADB sẽ hỗ trợ xây dựng đường vành đai 3 tại Tp Hồ Chí Minh
Theo thỏa thuận này, Văn phòng hợp tác công - tư của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ hỗ trợ Bộ Giao thông Vận tải trong việc xây dựng một cơ cấu dự án khả thi để đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) nhằm tạo điều kiện thúc đẩy đầu tư tư nhân.
Sự hỗ trợ này sẽ bổ sung cho các hoạt động chuẩn bị dự án đường vành đai 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh của Chính phủ đang được tiến hành với sự hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á và qua đó thúc đẩy việc sử dụng tối ưu đầu tư từ khu vực công và khu vực tư nhân.
Ông Sidgwick, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á tại Việt Nam phát biểu: “Cần tăng cường huy động nguồn lực từ khu vực tư nhân và điều phối tốt hơn quá trình chuẩn bị dự án để xây dựng những dự án khả thi để đầu tư theo mô hình đối tác công tư tại Việt Nam. Vai trò lớn hơn đối với hình thức đối tác công tư trong các dự án cơ sở hạ tầng cần phải được cân nhắc, cần tiếp tục xác định và khắc phục những trở ngại đối với việc phát triển các giao dịch đối tác công tư”.
Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế của cả nước, tập trung các ngành công nghiệp quan trọng với dân số ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, các tuyến đường xung quanh thành phố thường xuyên tắc nghẽn, tốc độ lưu thông phương tiện chậm, khiến chi phí đi lại tăng cao. Tuyến đường vành đai 3, dự kiến được xây dựng trong bán kính 25 km từ trung tâm thành phố, sẽ giúp phân luồng giao thông và giảm tắc đường trong thành phố.
Vấn đề thiết yếu là cải thiện tính kết nối với các đô thị xung quanh, giảm chi phí, thời gian đi lại của người dân, vận chuyển hàng hóa trong và xung quanh Thành phố Hồ Chí Minh. /.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
ADB giảm nhẹ dự báo tăng trưởng năm 2016 của các quốc gia đang phát triển ở châu Á
11:52' - 13/12/2016
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 13/12 đã giảm nhẹ dự báo tăng trưởng năm 2016 của các quốc gia đang phát triển ở châu Á, khi tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ thấp hơn dự kiến.
-
Kinh tế Thế giới
ADB cảnh báo nguy cơ chủ nghĩa bảo hộ gia tăng tại châu Á- Thái Bình Dương
17:27' - 06/12/2016
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cảnh báo khu vực châu Á-Thái Bình Dương về nguy cơ của chủ nghĩa bảo hộ gia tăng làm cản trở đà tăng trưởng của khu vực.
-
Kinh tế Việt Nam
Nỗ lực thực hiện thành công Chiến lược đối tác quốc gia ADB - Việt Nam 2016-2020
19:09' - 02/12/2016
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Ngân hàng phát triển châu Á ADB.
-
Kinh tế Việt Nam
TP.HCM và ADB hợp tác đảm bảo tiến độ dự án giao thông và cấp nước
19:43' - 03/11/2016
Từ đầu năm 2016 đến nay, TP.HCM đã phối hợp chặt chẽ cùng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án do ADB hỗ trợ, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông và cấp thoát nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Đảm bảo giao dịch ngân hàng thông suốt dịp Tết Nguyên đán
16:30' - 06/02/2026
Theo cập nhật mới nhất từ các ngân hàng thương mại, đa số lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 của các ngân hàng sẽ kéo dài từ thứ Bảy ngày 14/2/2026 đến hết Chủ Nhật ngày 22/2/2026.
-
Ngân hàng
Agribank phát huy vai trò nòng cốt của kinh tế Nhà nước
16:15' - 06/02/2026
Với vai trò nòng cốt của kinh tế Nhà nước, đồng thời là “trụ cột” trong thực thi chính sách tiền tệ, Agribank luôn là đơn vị tiên phong thực hiện các chính sách ưu đãi.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 6/2: Giá USD và NDT tiếp tục đi xuống
08:46' - 06/02/2026
Tỷ giá hôm nay 6/2 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng tiếp tục đi xuống.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 5/2: Đồng USD và NDT cùng xu hướng giảm giá
08:36' - 05/02/2026
Tại BIDV, tỷ giá USD giảm 5 đồng ở cả hai chiều giao dịch xuống cùng mức 25.820 - 26.180 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
Lãi suất ngân hàng có thêm diễn biến mới
08:21' - 05/02/2026
Lãi suất huy động tại một số ngân hàng vừa có thêm diễn biến mới, trong khi thị trường liên ngân hàng chứng kiến biến động mạnh với lãi suất qua đêm có lúc vọt lên 17%.
-
Ngân hàng
Các ngân hàng Mỹ dự báo đồng NDT mạnh lên
15:55' - 04/02/2026
Bank of America nhận định đồng Nhân dân tệ sẽ tăng giá khi PBoC chấp nhận nội tệ mạnh hơn, trong bối cảnh xuất khẩu tích cực, USD suy yếu và tín hiệu chính sách rõ nét.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 4/2: Giá USD giảm nhẹ, NDT nhích tăng
08:29' - 04/02/2026
Tỷ giá hôm nay 4/2 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng biến động trái chiều.
-
Ngân hàng
Giá trị giao dịch không dùng tiền mặt gấp 28 lần GDP
11:39' - 03/02/2026
Bình quân giai đoạn 2021-2025, số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng gần 59% mỗi năm, trong khi giá trị giao dịch tăng hơn 24%.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 3/2: Đồng USD và NDT đảo chiều tăng giá
09:03' - 03/02/2026
Tỷ giá hôm nay 3/2 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) được các ngân hàng điều chỉnh tăng giá.
