BNEWS Ngày 8/4, Ngân hàng phát triển Mỹ Latinh (CAF) đã thông báo quyết định về việc cấp một gói tín dụng trị giá tới 2,5 tỷ USD để hỗ trợ các nước thành viên đối phó với dịch COVID-19.
Thông cáo báo chí của CAF cũng cho biết thể chế tài chính này đang nghiên cứu khả năng tái phân bổ nguồn vay tín dụng chưa được giải ngân để đối phó với tác động của dịch COVID-19, nếu việc đó không làm thay đổi thời hạn và không làm gia tăng nguồn vốn.
CAF khẳng định sẽ tiếp tục xem xét các sáng kiến khác trong việc tăng cường hỗ trợ các nước thành viên trong giai đoạn khó khăn hiện nay để bảo vệ việc làm, giữ vững sự ổn định của các doanh nghiệp và tái khởi động chương trình phát triển kinh tế.
Trước đó CAF cũng đã thông qua một gói tín dụng trị giá 50 triệu USD cho mỗi nước thành viên để hỗ trợ cho hệ thống y tế công của các nước Argentina, Ecuador, Panama, Paraguay, Peru,Trinidad và Tobago, và Uruguay./.Tin liên quan
Thủ tướng Italy bác đề nghị nới lỏng các hạn chế phong tỏa do dịch COVID-19
Thủ tướng Giuseppe Conte ngày 8/4 cho rằng Italy phải kiên trì với lệnh phong tỏa khắt khe để kiềm chế lây lan của dịch COVID-19 và bác bỏ những lời kêu gọi của các doanh nghiệp được mở lại công ty.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
-
Kinh tế Thế giớiTriển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
Nhiều tổ chức nghiên cứu ở Hàn Quốc và quốc tế đã dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực của nước này ở mức 3-4%
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc xây dựng hệ thống cung cấp điện lớn nhất thế giới
Trung Quốc đã xây dựng hệ thống cung cấp điện có quy mô lớn nhất thế giới, với gần 800 triệu khách hàng sử dụng điện và chất lượng dịch vụ thuộc nhóm tiên tiến trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giớiNăng lượng tái tạo đạt tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ tại Đức
Năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ của Đức trong nửa đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026.












