Ai Cập hợp tác với Samsung sản xuất máy tính bảng

08:14' - 06/03/2021
BNEWS Ai Cập đã ký một thỏa thuận với hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc để nội địa hóa việc sản xuất các thiết bị máy tính bảng, vốn cần thiết cho sự nghiệp giáo dục của quốc gia Bắc Phi này.

Ngành giáo dục Ai Cập sử dụng máy tính bảng như một phần của phương pháp giáo dục hiện đại dành cho học sinh ở các cấp học khác nhau. Học sinh Ai Cập thường sử dụng máy tính bảng trong các lớp học và trong các kỳ thi.
Samsung hiện là nhà cung cấp máy tính bảng lớn cho Ai Cập, đặc biệt là mẫu Samsung T585, sử dụng cho các hoạt động của ngành giáo dục. Bước đi này được thực hiện với sự phối hợp của Bộ Giáo dục Ai Cập.
Người phát ngôn nội các Nader Saad cho biết, thỏa thuận ký ngày 4/3 với Samsung bao gồm việc thành lập một nhà máy ở Beni Suef với tổng số vốn đầu tư là 30 triệu USD để phục vụ cho kế hoạch nội địa hóa của Ai Cập.

Theo thỏa thuận này, nhà máy ở Beni Suef sẽ sản xuất mẫu máy tính bảng T505N năm 2020 để thay thế các máy tính bảng T585 đã cung cấp cho học sinh.
Theo ông Saad, các dây chuyền sản xuất trong nhà máy sẽ cho ra đời những máy tính bảng được gắn nhãn “Sản xuất tại Ai Cập” bắt đầu từ năm 2022. Theo thỏa thuận, nhà máy sẽ sản xuất các mẫu máy tính bảng mới hơn với thông số kỹ thuật tốt hơn sau mỗi hai năm.
Ngoài ra, ông Saad lưu ý rằng Samsung sẽ cam kết cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành cho người sử dụng máy tính bảng của hãng thông qua hơn 45 trung tâm bảo hành trên phạm vi cả nước. Nhà máy mới sẽ góp phần mang đến 500 cơ hội việc làm, 1.000 cơ hội đào tạo cho sinh viên tại nhà máy và các trung tâm khác của Samsung trên toàn quốc.
Samsung hiện là nhà cung cấp máy tính bảng số 1 tại châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA) trong quý IV/2020, trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 làm gia tăng xu hướng làm việc, học tập tại nhà.

Theo số liệu của hãng nghiên cứu thị trường toàn cầu (IDC), Samsung đã xuất xưởng 4 triệu máy tính bảng tại thị trường EMEA trong thời gian từ tháng 10-12/2020, chiếm 28,1% thị phần, đạt mức tăng trưởng 32,3% và vượt xa mức tăng trưởng 10,3% so với cùng kỳ năm trước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục