BNEWS Ngày 1/3, Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Hisham Zaazou đã bày tỏ hy vọng rằng Vương quốc Anh sẽ sớm nối lại các chuyến bay tới "đất nước Kim tự tháp".
Ông Zaazou nói thêm rằng Ai Cập đang đàm phán và hợp tác chặt chẽ với các quan chức Anh về vấn đề này. Theo ông Zaazou, hãng hàng không EasyJet của Anh thông báo sẽ tiếp tục nối lại các chuyến bay đến thành phố Sharm el-Sheikh của Ai Cập từ ngày 29/5, trong khi hãng British Airways ấn định thời điểm bắt đầu bay vào tháng Chín tới.
Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin rằng EasyJet sẽ tiếp tục các chuyến bay vào cuối tháng Năm nếu Chính phủ Anh dỡ bỏ lệnh cấm du lịch tới Ai Cập. Theo tờ báo này, Monarch Airlines đã quyết định kéo dài lệnh ngừng bay tới Ai Cập đến ngày 24/3, trong khi Thomas Cook và Thomson đã đình chỉ các chuyến bay của mình cho đến ngày 25/5, còn British Airways thông báo thời hạn sớm nhất cũng phải từ 15/9.
Bộ trưởng Zaazou cho biết Ai Cập đặt mục tiêu thu hút khách du lịch đến từ 20 quốc gia trên thế giới và sẽ nhắm tới các thị trường mới như CH Czech, Morocco, Ba Lan và Tây Ban Nha.
Một số nước, trong đó có Nga, Vương quốc Anh, Ireland và Kazakhstan, đã đình chỉ tất cả các chuyến bay đến Ai Cập sau vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng xảy ra tại bán đảo Sinai của Ai Cập khiến toàn bố 224 hành khách và phi hành đoàn, chủ yếu là người Nga, thiệt mạng. Thảm họa tồi tệ này đã làm tổn hại nghiêm trọng đến ngành du lịch của Ai Cập.
Chính phủ Ai Cập đã thuê một công ty an ninh của Anh để đánh giá lại các biện pháp an ninh tại các sân bay của quốc gia Bắc Phi này để đề ra các biện pháp khắc phục lỗ hổng an ninh hàng không.
Ngày 24/2 vừa qua, lần đầu tiên Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi đã chính thức thừa nhận rằng các phần tử khủng bố đứng sau vụ máy bay A321 của Nga rơi tại bán đảo Sinai của Ai Cập hồi tháng 10/2015, đồng thời khẳng định hành động này là nhằm hủy hoại ngành du lịch của Ai Cập, phá hoại quan hệ giữa Ai Cập với Nga, Italy và toàn thế giới, nhằm cô lập Ai Cập.
Tin liên quan
Vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập: Nga cân nhắc nối lại các chuyến bay tới Ai Cập
Chủ tịch Đuma quốc gia (Hạ viện) Nga Sergei Naryshkin cho biết, Nga đang cân nhắc việc khôi phục đầy đủ mối quan hệ với Ai Cập trong lĩnh vực du lịch và hàng không dân dụng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
-
Kinh tế Thế giớiTriển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
Nhiều tổ chức nghiên cứu ở Hàn Quốc và quốc tế đã dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực của nước này ở mức 3-4%
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc xây dựng hệ thống cung cấp điện lớn nhất thế giới
Trung Quốc đã xây dựng hệ thống cung cấp điện có quy mô lớn nhất thế giới, với gần 800 triệu khách hàng sử dụng điện và chất lượng dịch vụ thuộc nhóm tiên tiến trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giớiNăng lượng tái tạo đạt tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ tại Đức
Năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ của Đức trong nửa đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026.











