AIIB dự kiến phát hành trái phiếu có mệnh giá bằng USD
Trong một tuyên bố mới đưa ra, người phụ trách về tài chính của AIIB, ông Soren Elbech cho biết thời điểm phát hành sớm nhất trái phiếu mới này có thể sẽ vào khoảng cuối nửa đầu năm 2018.
Đó là vì cần thời gian để tiến hành thực hiện một số thủ tục, bao gồm việc Ban Giám đốc AIIB thông qua báo cáo tài chính năm 2017 của ngân hàng.
Ông Elbech cho hay quy mô tối thiếu của đợt phát hành trái phiếu sẽ là 1 tỷ USD, song nhu cầu đối với các trái phiếu sắp phát hành của ngân hàng này có thể sẽ cao. Về thời gian đáo hạn trái phiếu, ông cho biết sẽ lựa chọn giữa kỳ hạn 3 năm và 5 năm, tùy thuộc vào nhu cầu của nhà đầu tư tại thời điểm đó. Ngoài ra, ông Elbech cũng nói rằng ngân hàng này đang lên kế hoạch hạn chế tổng lượng tiền cho vay ở mức 3 tỷ USD trong năm 2018. Trước đó, AIIB đã nhận mức xếp hạng tín dụng cao nhất từ ba cơ quan xếp hạng hàng đầu thế giới là S&P Global Ratings, Moody’s và Fitch, nhờ lượng vốn vững mạnh và triển vọng ổn định Với trên 80 thành viên, AIIB đã chính thức được thành lập hồi tháng 12/2015 và khai trương hoạt động vào tháng 1/2016. Ngân hàng đa phương này ưu tiên đầu tư vào lĩnh vực năng lượng, giao thông vận tải, phát triển cơ sở hạ tầng khu vực nông thôn, bảo vệ môi trường và dịch vụ hậu cần/kho vận tại châu Á.Tin liên quan
-
Ngân hàng
AIIB kết nạp thêm 4 thành viên
15:13' - 19/12/2017
AIIB ngày 19/12 thông báo ban quản trị ngân hàng đã thông qua việc kết nạp 4 thành viên mới là Quần đảo Cook, Vanuatu, Belarus và Ecuador, qua đó nâng tổng số thành viên của ngân hàng này lên 84.
-
Ngân hàng
AIIB dành khoản tín dụng 250 triệu USD cho Trung Quốc
16:38' - 11/12/2017
Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng châu Á (AIIB) vừa thông qua khoản cho vay trị giá 250 triệu USD dành cho một dự án khí đốt tự nhiên tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch AIIB Kim Lập Quần
22:11' - 09/11/2017
Ngày 9/11, tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) Kim Lập Quần.
-
Kinh tế Thế giới
AIIB và ADB hỗ trợ 100 triệu USD cho dự án truyền tải điện của Ấn Độ
14:11' - 03/10/2017
Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng châu Á (AIIB) có kế hoạch hỗ trợ Ấn Độ nâng cấp mạng lưới truyền tải điện và mở rộng việc sử dụng năng lượng gió và Mặt Trời với khoản vay 100 triệu USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
"Ghế nóng" ngân hàng biến động ngay trước mùa đại hội cổ đông
10:57' - 29/03/2026
Bước vào mùa Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2026, thị trường tài chính chứng kiến làn sóng thay đổi nhân sự cấp cao tại nhiều ngân hàng thương mại.
-
Ngân hàng
Đà tăng lãi suất có khả năng tiếp diễn
09:58' - 29/03/2026
Trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng vượt xa tốc độ huy động vốn và các áp lực vĩ mô từ thị trường quốc tế, giới phân tích dự báo xu hướng tăng lãi suất huy động sẽ còn tiếp diễn.
-
Ngân hàng
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Không đánh đổi ổn định vĩ mô lấy tăng trưởng ngắn hạn
13:06' - 28/03/2026
Tăng trưởng kinh tế phải luôn đi đôi với kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, tuyệt đối không đánh đổi sự ổn định để lấy tăng trưởng trong ngắn hạn.
-
Ngân hàng
Văn hóa doanh nghiệp là động lực phía sau hành trình bứt phá của VPBank
17:58' - 27/03/2026
Hơn 4.000 cán bộ nhân viên trong hệ sinh thái VPBank, HoSE: VPB đã tham gia chương trình “Kick Off Kinh doanh Toàn hàng 2026”, nổi bật với màn diễu hành của 35 đoàn khối.
-
Ngân hàng
VPBank Private: Định vị khác biệt qua chuỗi workshop “Extraordinary Moments”
17:47' - 27/03/2026
Thịnh vượng không chỉ đến từ những con số mà là hành trình vun đắp qua những giá trị sống được chọn lọc kỹ lưỡng.
-
Ngân hàng
Bí quyết “giảm lãi vay”
17:32' - 27/03/2026
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai chương trình ưu đãi giảm 0,5% lãi suất trong 3 tháng cho các khoản vay thế chấp hiện hữu.
-
Ngân hàng
Lần đầu tiên tiền giấy USD sẽ được in chữ ký của Tổng thống Donald Trump
13:44' - 27/03/2026
Ngày 26/3, Bộ Tài chính Mỹ thông báo tiền giấy USD của nước này sẽ có chữ ký của Tổng thống Donald Trump.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Mexico bất ngờ giảm lãi suất giữa lo ngại lạm phát
09:57' - 27/03/2026
Dự báo của Banxico cho thấy lạm phát tại Mexico có thể tăng lên mức 4,1% trong nửa đầu năm nay, trước khi giảm dần và đạt khoảng 3,5% vào cuối năm 2026.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 27/3: USD và NDT diễn biến trái chiều
08:53' - 27/03/2026
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết giá USD ở mức 26.135 - 26.355 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 2 đồng ở cả hai chiều so với phiên trước.
