AIIB dự kiến phát hành trái phiếu có mệnh giá bằng USD
Trong một tuyên bố mới đưa ra, người phụ trách về tài chính của AIIB, ông Soren Elbech cho biết thời điểm phát hành sớm nhất trái phiếu mới này có thể sẽ vào khoảng cuối nửa đầu năm 2018.
Đó là vì cần thời gian để tiến hành thực hiện một số thủ tục, bao gồm việc Ban Giám đốc AIIB thông qua báo cáo tài chính năm 2017 của ngân hàng.
Ông Elbech cho hay quy mô tối thiếu của đợt phát hành trái phiếu sẽ là 1 tỷ USD, song nhu cầu đối với các trái phiếu sắp phát hành của ngân hàng này có thể sẽ cao. Về thời gian đáo hạn trái phiếu, ông cho biết sẽ lựa chọn giữa kỳ hạn 3 năm và 5 năm, tùy thuộc vào nhu cầu của nhà đầu tư tại thời điểm đó. Ngoài ra, ông Elbech cũng nói rằng ngân hàng này đang lên kế hoạch hạn chế tổng lượng tiền cho vay ở mức 3 tỷ USD trong năm 2018. Trước đó, AIIB đã nhận mức xếp hạng tín dụng cao nhất từ ba cơ quan xếp hạng hàng đầu thế giới là S&P Global Ratings, Moody’s và Fitch, nhờ lượng vốn vững mạnh và triển vọng ổn định Với trên 80 thành viên, AIIB đã chính thức được thành lập hồi tháng 12/2015 và khai trương hoạt động vào tháng 1/2016. Ngân hàng đa phương này ưu tiên đầu tư vào lĩnh vực năng lượng, giao thông vận tải, phát triển cơ sở hạ tầng khu vực nông thôn, bảo vệ môi trường và dịch vụ hậu cần/kho vận tại châu Á.Tin liên quan
-
Ngân hàng
AIIB kết nạp thêm 4 thành viên
15:13' - 19/12/2017
AIIB ngày 19/12 thông báo ban quản trị ngân hàng đã thông qua việc kết nạp 4 thành viên mới là Quần đảo Cook, Vanuatu, Belarus và Ecuador, qua đó nâng tổng số thành viên của ngân hàng này lên 84.
-
Ngân hàng
AIIB dành khoản tín dụng 250 triệu USD cho Trung Quốc
16:38' - 11/12/2017
Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng châu Á (AIIB) vừa thông qua khoản cho vay trị giá 250 triệu USD dành cho một dự án khí đốt tự nhiên tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch AIIB Kim Lập Quần
22:11' - 09/11/2017
Ngày 9/11, tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) Kim Lập Quần.
-
Kinh tế Thế giới
AIIB và ADB hỗ trợ 100 triệu USD cho dự án truyền tải điện của Ấn Độ
14:11' - 03/10/2017
Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng châu Á (AIIB) có kế hoạch hỗ trợ Ấn Độ nâng cấp mạng lưới truyền tải điện và mở rộng việc sử dụng năng lượng gió và Mặt Trời với khoản vay 100 triệu USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo ổn định lãi suất toàn hệ thống
13:00'
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các đơn vị cần chủ động triển khai các biện pháp ổn định lãi suất, tuân thủ đầy đủ quy định về niêm yết và áp dụng lãi suất tiền gửi, lãi suất cho vay.
-
Ngân hàng
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Đồng won chạm mức thấp nhất trong 17 năm
10:03'
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tỷ giá mở cửa tiếp tục đà giảm mạnh ở mức 1.519,9 won/USD, giảm 4,2 won so với phiên trước. Mức giảm này đánh dấu mức thấp nhất kể từ ngày 10/3/2009.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 31/3: USD nhích tăng
08:48'
Tại Vietcombank, giá USD được niêm yết ở mức 26.137 VND/USD (mua vào) và 26.357 VND/USD (bán ra), cùng tăng 2 đồng ở cả hai chiều so với hôm qua.
-
Ngân hàng
Agribank đồng hành cùng tỉnh Thanh Hoá triển khai mô hình Kiosk hành chính công thông minh
17:36' - 30/03/2026
Thời gian qua, Agribank đã chủ động phối hợp với nhiều địa phương, đơn vị triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ trong hành chính công.
-
Ngân hàng
Sôi động "cuộc đua" chia cổ tức, tăng vốn ngân hàng
15:47' - 30/03/2026
Song song với mục tiêu tăng vốn, chính sách chi trả cổ tức dồi dào đang trở thành thỏi nam châm thu hút sự quan tâm của giới đầu tư đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng.
-
Ngân hàng
Lãi suất cho vay tăng, doanh nghiệp đối mặt áp lực chi phí vốn
15:21' - 30/03/2026
Sau thời gian neo ở mức thấp, lãi suất cho vay tại các ngân hàng thương mại đang có xu hướng gia tăng, tạo áp lực lớn hơn lên người vay.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Nhật Bản tính nâng lãi suất vì áp lực giá năng lượng
12:58' - 30/03/2026
Ngân hàng trung ương Nhật Bản phát tín hiệu thắt chặt tiền tệ khi giá năng lượng leo thang do căng thẳng Trung Đông, làm gia tăng lạm phát và rủi ro đình lạm đối với kinh tế Nhật Bản.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 30/3: Giá USD ổn định, NDT đi xuống
08:44' - 30/03/2026
Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 26.135 VND/USD (mua vào) và 26.355 VND/USD (bán ra), không thay đổi so với phiên 27/3.
-
Ngân hàng
"Ghế nóng" ngân hàng biến động ngay trước mùa đại hội cổ đông
10:57' - 29/03/2026
Bước vào mùa Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2026, thị trường tài chính chứng kiến làn sóng thay đổi nhân sự cấp cao tại nhiều ngân hàng thương mại.
