AIIB dự kiến phát hành trái phiếu có mệnh giá bằng USD
Trong một tuyên bố mới đưa ra, người phụ trách về tài chính của AIIB, ông Soren Elbech cho biết thời điểm phát hành sớm nhất trái phiếu mới này có thể sẽ vào khoảng cuối nửa đầu năm 2018.
Đó là vì cần thời gian để tiến hành thực hiện một số thủ tục, bao gồm việc Ban Giám đốc AIIB thông qua báo cáo tài chính năm 2017 của ngân hàng.
Ông Elbech cho hay quy mô tối thiếu của đợt phát hành trái phiếu sẽ là 1 tỷ USD, song nhu cầu đối với các trái phiếu sắp phát hành của ngân hàng này có thể sẽ cao. Về thời gian đáo hạn trái phiếu, ông cho biết sẽ lựa chọn giữa kỳ hạn 3 năm và 5 năm, tùy thuộc vào nhu cầu của nhà đầu tư tại thời điểm đó. Ngoài ra, ông Elbech cũng nói rằng ngân hàng này đang lên kế hoạch hạn chế tổng lượng tiền cho vay ở mức 3 tỷ USD trong năm 2018. Trước đó, AIIB đã nhận mức xếp hạng tín dụng cao nhất từ ba cơ quan xếp hạng hàng đầu thế giới là S&P Global Ratings, Moody’s và Fitch, nhờ lượng vốn vững mạnh và triển vọng ổn định Với trên 80 thành viên, AIIB đã chính thức được thành lập hồi tháng 12/2015 và khai trương hoạt động vào tháng 1/2016. Ngân hàng đa phương này ưu tiên đầu tư vào lĩnh vực năng lượng, giao thông vận tải, phát triển cơ sở hạ tầng khu vực nông thôn, bảo vệ môi trường và dịch vụ hậu cần/kho vận tại châu Á.Tin liên quan
-
Ngân hàng
AIIB kết nạp thêm 4 thành viên
15:13' - 19/12/2017
AIIB ngày 19/12 thông báo ban quản trị ngân hàng đã thông qua việc kết nạp 4 thành viên mới là Quần đảo Cook, Vanuatu, Belarus và Ecuador, qua đó nâng tổng số thành viên của ngân hàng này lên 84.
-
Ngân hàng
AIIB dành khoản tín dụng 250 triệu USD cho Trung Quốc
16:38' - 11/12/2017
Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng châu Á (AIIB) vừa thông qua khoản cho vay trị giá 250 triệu USD dành cho một dự án khí đốt tự nhiên tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch AIIB Kim Lập Quần
22:11' - 09/11/2017
Ngày 9/11, tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) Kim Lập Quần.
-
Kinh tế Thế giới
AIIB và ADB hỗ trợ 100 triệu USD cho dự án truyền tải điện của Ấn Độ
14:11' - 03/10/2017
Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng châu Á (AIIB) có kế hoạch hỗ trợ Ấn Độ nâng cấp mạng lưới truyền tải điện và mở rộng việc sử dụng năng lượng gió và Mặt Trời với khoản vay 100 triệu USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
ECB nhiều khả năng giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 12/2025
13:18'
ECB được dự báo sẽ không hạ lãi suất trong cuộc họp ngày 18/12, đánh dấu lần thứ tư liên tiếp cơ quan này giữ nguyên chính sách, trong bối cảnh lạm phát vẫn nằm trong tầm kiểm soát.
-
Ngân hàng
Người trẻ dưới 35 tuổi vay mua nhà ở xã hội sẽ được hưởng những ưu đãi nào?
11:11'
Chính phủ triển khai các giải pháp tín dụng ưu đãi nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận nhà ở xã hội, góp phần thúc đẩy an sinh và ổn định thị trường bất động sản.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 18/12: Giá USD tăng tiếp, giá NDT giảm nhẹ
08:53'
Tỷ giá hôm nay 18/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng trong nước tiếp tục tăng.
-
Ngân hàng
Ấn Độ can thiệp ngăn đồng nội tệ mất giá
08:33'
Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI, ngân hàng trung ương) đã phát đi thông điệp mạnh mẽ tới thị trường khi triển khai biện pháp can thiệp quy mô lớn.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 17/12: Đồng USD tăng giá trở lại
08:45' - 17/12/2025
Tỷ giá hôm nay 17/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tăng nhẹ trở lại tại các ngân hàng.
-
Ngân hàng
Agribank mở rộng dịch vụ AgriNotify tăng cường an toàn chuyển tiền
08:00' - 17/12/2025
Đây là một bước tiến quan trọng của Agribank nhằm bảo vệ khách hàng trước các rủi ro gian lận, lừa đảo ngày càng tinh vi trong bối cảnh chuyển đổi số.
-
Ngân hàng
Giảm 2% lãi suất cho vay chính sách tại 4 địa phương bị ảnh hưởng sau bão số 13
18:00' - 16/12/2025
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 2731/QĐ-TTg ngày 16/12/2025 về việc giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội bị ảnh hưởng sau bão số 13.
-
Ngân hàng
Kích hoạt nguồn lực tài chính, tạo đà tăng trưởng “2 con số”
15:43' - 16/12/2025
Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực tài chính được xác định là nhiệm vụ mang tính quyết định để Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng “2 con số” trong giai đoạn 2026-2030.
-
Ngân hàng
Danh sách 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình của ngân hàng
09:51' - 16/12/2025
Ngày 15/12, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đưa vào vận hành Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tập trung của Ngân hàng Nhà nước và chính thức cung cấp 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình.
