Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch AIIB Kim Lập Quần
Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh Chủ tịch AIIB đã tham dự và đóng góp tích cực tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC; hoan nghênh Ngân hàng AIIB đã đạt những kết quả tích cực sau gần 2 năm đi vào hoạt động.
Chủ tịch nước nêu rõ, là một trong những nước đầu tiên ủng hộ sáng kiến thành lập AIIB, Việt Nam mong muốn AIIB trở thành một ngân hàng phát triển khu vực có uy tín, hiệu quả, đáp ứng thiết thực lợi ích của các nước thành viên.
Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam tiếp tục tham gia AIIB với tư cách là đối tác tin cậy và có trách nhiệm, cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thành viên và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của AIIB.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh Việt Nam có nhu cầu về huy động vốn cho phát triển và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, trong đó AIIB là một trong những nguồn vốn tiềm năng; đề nghị AIIB làm việc cụ thể với các cơ quan liên quan của Việt Nam xác định cơ chế, phương thức tài trợ phù hợp với đặc thù của Việt Nam. Chủ tịch AIIB Kim Lập Quần bày tỏ cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian tiếp, chúc Việt Nam tổ chức thành công Năm APEC 2017; nhấn mạnh bài phát biểu ấn tượng của Chủ tịch nước tại Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC đã tạo cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp tăng cường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Việt Nam đối với việc thành lập AIIB cũng như các hoạt động của AIIB thời gian qua. Chủ tịch AIIB Kim Lập Quần khẳng định Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển và tăng trưởng nhanh, do đó đầu tư cơ sở hạ tầng để phát triển kinh tế - xã hội vẫn là chiến lược quan trọng đối với Việt Nam; AIIB cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam tiếp cận các nguồn vốn của AIIB để đáp ứng nhu cầu này./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp song phương Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski
21:47' - 09/11/2017
Chiều 9/11,Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp song phương với Tổng thố ng nước Cộng hòa Peru Pedro Pablo Kuczynski nhân dịp tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp song phương Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak
21:19' - 09/11/2017
Ngày 9/11, tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak (Na-díp Tun Ra-dắc) nhân dịp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp song phương Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto
21:16' - 09/11/2017
Ngày 9/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp song phương với Tổng thống nước Cộng hòa Mexico Enrique Peña Nieto nhân dịp tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25 tại Đà Nẵng.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp song phương với Tổng thống Philippines
20:55' - 09/11/2017
Ngày 9/11, tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng, nhân dịp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp song phương với Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Gia Lai ký kết hợp tác với các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia
21:23' - 29/03/2026
Tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị ký kết hợp tác giữa tỉnh Gia Lai - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 3 tỉnh phía Đông Bắc Vương quốc Campuchia.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Khai thác thương mại sân bay Long Thành vào cuối năm 2026
21:22' - 29/03/2026
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phải thúc đẩy tiến độ để đưa Cảng hàng không Long Thành vào khai thác thương mại trong quý IV năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành chăn ứng phó biến động toàn cầu
17:16' - 29/03/2026
Trong bối cảnh xung đột Trung Đông, giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi thế giới đang đứng trước nguy cơ tăng mạnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng tỉnh Sơn La trở thành trung tâm kinh tế - xã hội của tiểu vùng Tây Bắc
15:49' - 29/03/2026
Ngày 29/3, Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất để xem xét, quyết định các nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy và công tác nhân sự.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng khởi công khu công nghiệp hơn 435 ha
13:55' - 29/03/2026
Ngày 29/3, tại Khu kinh tế mở Chu Lai, UBND thành phố Đà Nẵng cùng chủ đầu tư đã tổ chức Lễ khởi công dự án Đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Tam Anh - An An Hòa.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn phải đa dạng hóa nguồn cung
13:38' - 29/03/2026
Làm việc với Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đa dạng hóa nguồn cung dầu thô, cơ cấu lại tài chính và sản phẩm, đồng thời thúc đẩy xây dựng kho dự trữ dầu chiến lược.
-
Kinh tế Việt Nam
Gia Lai ký kết hợp tác với 4 tỉnh Nam Lào giai đoạn 2026-2030
13:37' - 29/03/2026
Ngày 29/3, tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị ký kết hợp tác giữa tỉnh Gia Lai với 4 tỉnh của nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào gồm: Attapeu, Champasak, Salavan và Sekong giai đoạn 2026-2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực hàng lỏng
13:36' - 29/03/2026
Sáng 29/3, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức buổi gặp gỡ các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu để chia sẻ và tháo gỡ khó khăn, qua đó khẳng định sự đồng hành của chính quyền với cộng đồng doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam
12:23' - 29/03/2026
Sáng 29/3, bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hoá năm 2026, Thủ tướng Chính phủ đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) Kim Lập Quần. Ảnh: TTXVN