1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

AIIB sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào 6 dự án ở các nước ASEAN

Facebook Share

BNEWS.VN Theo tờ China Daily, Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) sẽ đầu tư 1,09 tỷ USD vào 6 dự án ở các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

AIIB sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào 6 dự án ở các nước ASEAN

Báo trên dẫn lời Chủ tịch AIIB Kim Lập Quần tại Triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 16 ở tỉnh Nam Ninh cho biết AIIB sẽ đóng vai trò lớn hơn trong việc thúc đẩy khả năng kết nối giữa Trung Quốc, ASEAN và các quốc gia châu Á khác.

Trong 4 năm qua, AIIB đã đầu tư tổng cộng 1 tỷ USD vào 10 dự án ở 6 quốc gia ASEAN. Ông Kim tin tưởng rằng các nước thành viên ASEAN sẽ nhận được những lợi ích lớn hơn trong quá trình hợp tác, đồng thời nhấn mạnh sáng kiến "Vành đai và Con đường" của Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường kết nối khu vực ASEAN.

AIIB có trụ sở tại Bắc Kinh là một ngân hàng phát triển đa phương do Trung Quốc khởi xướng. Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2016, AIIB đã mở rộng với 100 thành viên và thông qua các khoản vay cho 46 dự án với tổng số vốn trị giá 8,5 tỷ USD cho 18 thành viên./.

Xem thêm:

>>Những thành viên mới nhất của AIIB

>>AIIB mong muốn chia sẻ phương pháp mới về hỗ trợ tài chính đô thị

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif