Air France, Airbus sẽ bị xét xử về vụ rơi máy bay năm 2009

18:40' - 12/05/2021
BNEWS Hãng hàng không Air France và tập đoàn chế tạo máy bay Airbus sẽ bị xét xử tội danh ngộ sát liên quan vụ rơi máy bay thực hiện chuyến bay từ Rio de Janeiro (Brazil) đi Paris (Pháp) năm 2009.

Hãng hàng không Air France và tập đoàn chế tạo máy bay Airbus sẽ bị xét xử tội danh ngộ sát liên quan vụ rơi máy bay thực hiện chuyến bay từ Rio de Janeiro (Brazil) đi Paris (Pháp) năm 2009 làm 228 người trên máy bay thiệt mạng. Đây là phán quyết của một tòa án phúc thẩm ở Paris ngày 12/5

Với quyết định trên, tòa án đã chấp thuận đề nghị của công tố viên, theo đó đảo ngược phán quyết của tòa năm 2019 hủy bỏ vụ kiện hãng hàng không Pháp và tập đoàn chế tạo máy bay châu Âu.

Các luật sư của Airbus và Air France ngay lập tức khẳng định họ sẽ kháng cáo.

Chiếc máy bay A330 của Airbus thực hiện chuyến bay AF447 rơi xuống Đại Tây Dương trong một cơn bão ngày 1/6/2009.

Đây là vụ rơi máy bay làm nhiều người thiệt mạng nhất trong lịch sử của hãng hàng không Air France. Mất 2 năm mới tìm thấy xác chiếc máy bay gặp nạn. Các tàu ngầm điều khiển từ xa đã định vị xác máy bay ở độ sâu 3.900 mét dưới biển.

Các nhà điều tra xác định nguyên nhân rơi máy bay là do lỗi của phi công bị mất phương hướng khi thiết bị theo dõi tốc độ bị hỏng/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục