Air Zimbabwe gặp sự cố hàng không liên tiếp

20:16' - 29/04/2019
BNEWS Hãng hàng không Air Zimbabwe đã chứng kiến hai sự cố ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn bay trong ngày 28-29/4 mặc dù không xảy ra thiệt hại về người và tài sản.

Theo phóng viên TTXVN tại miền Nam châu Phi, ngày 29/4, một chiếc máy bay của hãng hàng không này trong quá trình cất cánh tại một sân bay ở Zimbabwe đã va chạm với chim khiến động cơ phát ra tiếng nổ và nhiều ánh lửa.

Tuy nhiên, chiếc máy bay lúc đó đang có Thứ trưởng Nông nghiệp Zimbabwe Vangelis Haritatos trên khoang hành khách vẫn tiếp tục cuộc hành trình.

Phát biểu trước báo giới sau khi máy bay hạ cánh an toàn, ông Haritatos cho biết mặc dù máy bay có bị rung lắc sau khi va chạm vào đàn chim nhưng phi cơ đã nhanh chóng lấy lại được cân bằng và tiếp tục cuộc hành trình nhờ vào ‘’sự chuyên nghiệp’’ của cơ trưởng cùng phi hành đoàn.


Trước đó, hôm 28/4, trên hành trình từ Nam Phi về Zimbabwe, một máy bay Boeing 767-200ER của Air Zimbabwe cũng đã xảy ra sự cố bắt lửa tại ống thoát khí của động cơ cánh.

Tuy nhiên, máy bay này vẫn tiếp tục cuộc hành trình và hạ cánh tại sân bay Harare lúc 20h35 (theo giờ địa phương).

Hồi tháng 5/2017, Air Zimbabwe đã bị Liên minh châu Âu EU) đưa vào danh sách các hãng hàng không cấm bay trên vùng trời EU do không đạt những yêu cầu về an toàn bay của liên minh này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục