Airbnb cắt giảm 1/4 nhân sự trên toàn cầu

10:44' - 06/05/2020
BNEWS Airbnb thông báo sẽ cắt giảm 1/4 nhân viên (khoảng 1.900 người) trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ngày 5/5, Airbnb, nền tảng cung cấp và hỗ trợ các hoạt động thuê và cho thuê phòng trực tuyến, thông báo sẽ cắt giảm 1/4 nhân viên (khoảng 1.900 người) trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khiến ngành du lịch gặp nhiều khó khăn do các biện pháp phong tỏa và hạn chế đi lại mà các nước triển khai thực hiện nhằm khống chế dịch bệnh.

Ông Brian Chesky, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Airbnb, cho biết việc cắt giảm này là cần thiết để công ty có thể tồn tại cho đến khi hoạt động đi lại và nhu cầu đối với phòng ở trở lại bình thường. Ông Chesky cho biết công ty sẽ cung cấp cho các nhân viên thuộc diện cắt giảm, gói bảo hiểm sức khỏe 12 tháng như một hình thức đền bù.

Airbnb sẽ thực hiện việc cắt giảm nhân sự trên toàn cầu với mục tiêu điều chỉnh chiến lược kinh doanh tập trung hơn, đưa công ty hoạt động theo "cốt lõi" ban đầu là nền tảng ứng dụng cung cấp dịch vụ lưu trú và trải nghiệm tại địa phương cho người cần thuê nhà.

Ngoài ra, Airbnb cho biết thêm công ty cũng sẽ thu hẹp các khoản đầu tư vào vận chuyển, khách sạn hoặc các hoạt động khác mà không hỗ trợ trực tiếp cho các chủ tài khoản đã đăng bài cho thuê nhà trên ứng dụng.

Trong tháng 4, Airbnb tuyên bố công ty đang đầu tư 1 tỷ USD nhằm duy trì hoạt động trong thời kỳ dịch bệnh và kỳ vọng vào sự tăng trưởng trong lĩnh vực lĩnh vực đi lại có sự chuyển biến trong đại dịch COVID-19.

Các nguồn lực mới sẽ giúp công ty có trụ sở tại San Francisco này đầu có thể đầu tư vào cộng đồng "những người cho thuê nhà" trên Airbnb cũng như cung cấp các các khách hàng những trải nghiệm tại các địa phương khi sử dụng kèm theo dịch vụ thuê nhà.

Airbnb lên kế hoạch tập trung vào hình thức thuê nhà dài hạn cho sinh viên hoặc nhân viên làm việc xa nhà, xây dựng nền tảng ứng dụng dựa trên nhu cầu đang tăng lên hiện nay về thuê phòng để "tự cách ly" trong đợt dịch COVID-19.

Gần đây, công ty cũng đưa ra thỏa thuận mới nhằm bảo đảm cho những người thuê nhà, đồng thời hỗ trợ tài chính cho chủ nhà sau khi người thuê nhà hủy kế hoạch đi lại của họ.

Airbnb là một công ty khởi nghiệp tại San Francisco từ năm 2008, với mô hình kinh doanh kết nối trực tiếp người có phòng hoặc căn hộ cho thuê với người thuê phòng cần tìm chỗ lưu trú trong thời gian ngắn hoặc dài hạn trên khắp thế giới thông qua ứng dụng di động cùng tên với chi phí thấp.

Airbnb hiện có 34 chi nhánh văn phòng trên khắp thế giới, cung cấp dịch vụ cho thuê phòng tại 220 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoảng 7 triệu phòng cho thuê./.

>>>Airbnb sắp được "rót" khoản đầu tư 1 tỷ USD


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục