Airbus có thể "đánh bại" đối thủ Boeing trong năm nay
Nguồn tin từ ngành hàng không cho biết, số máy bay mà Hãng sản xuất máy bay Airbus giao cho khách hàng tăng khoảng 28% lên gần 390 chiếc trong 6 tháng đầu năm 2019, mở đường cho nhà sản xuất máy bay châu Âu này có thể "đánh bại" đối thủ Boeing của Mỹ đang gặp khủng hoảng trong năm nay.
Với 389 máy bay được chuyển giao, trong đó có 227 chiếc trong quý II/2019, Airbus sẽ bàn giao khoảng 500 máy bay trong nửa cuối năm 2019 nhằm đáp ứng mục tiêu giao hàng hàng năm là 880-890 máy bay. Số lượng giao hàng của Airbus giữa năm nay tăng một phần nhờ dòng máy bay A220 trước kia có tên gọi là C series mà hãng mua lại từ Hãng Bombardier của Canada năm 2017. Airbus sẽ giành lại vị trí là nhà sản xuất máy bay thương mại số 1 thế giới lần đầu tiên kể từ năm 2011 trong bối cảnh hoạt động chuyển giao máy bay Boeing 737 MAX vẫn bị "đóng băng" sau hai vụ tai nạn nghiêm trọng gần đây xảy ra với Hãng hàng không Lion Air của Indonesia và Ethiopian Airlines của Ethiopia. Boeing đã giao cho khách hàng 202 máy bay cho đến ngày 31/5. Mới đây, Airbus đã dẫn đầu về số đơn đặt hàng tại Triển lãm Hàng không Paris ở Pháp với 6 tỷ USD trong ngày 18/6, trong đó có đơn hàng bán 36 chiếc cho Hãng hàng không Cebu Air của Philippines./. Xem thêm:>>Airbus đạt được thỏa thuận bán máy bay trị giá 6 tỷ USD cho Cebu Air
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Airbus - Từ giấc mơ châu Âu đến người khổng lồ toàn cầu
20:44' - 15/06/2019
Airbus với tuổi đời ít hơn lại tích lũy cho mình thành tích có phần đáng nể hơn Boeing, đủ cho thấy tầm cỡ của hãng chế tạo máy bay châu Âu.
-
Doanh nghiệp
Airbus bắt đầu chiến dịch kỷ niệm 50 năm phát triển
17:03' - 29/05/2019
Chiến dịch bắt đầu từ ngày 29/5 bằng việc kỷ niệm 50 năm ngày Bộ trưởng Giao thông Pháp Jean Chamant và Bộ trưởng Kinh tế Đức Karl Schiller ký kết thỏa thuận cùng phát triển máy bay A300 năm 1969.
-
Chuyển động DN
Airbus: Căng thẳng thương mại leo thang sẽ gây hại cho các công ty hàng không toàn cầu
18:03' - 16/05/2019
Phát biểu với báo giới trong chuyến thăm London (Anh), Giám đốc Điều hành hãng sản xuất máy bay Airbus của châu Âu khẳng định: "Căng thẳng thương mại là căng thẳng đôi bên cùng thiệt hại".
-
Phân tích doanh nghiệp
Airbus chọn 7 đội vào chung kết cuộc thi "Fly Your Ideas"
17:57' - 24/04/2019
Fly Your Ideas mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển những ý tưởng đặc biệt phục vụ ngành hàng không vũ trụ trong tương lai.
-
Doanh nghiệp
Lần đầu tiên sử dụng máy bay Airbus A320 cho chặng bay giữa Vinh – Đà Nẵng
16:42' - 19/04/2019
Hiện đường bay Vinh – Đà Nẵng đang được Hãng mở bán giá rẻ mỗi ngày chỉ từ 190.000 đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Toyota trao quà Tết cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh đặc biệt ở Phú Thọ
09:03'
Nhân dịp Tết Nguyên đán 2026, Toyota Việt Nam cùng Công đoàn Công ty tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho các gia đình có người có công với cách mạng và các hộ có hoàn cảnh đặc biệt tại Phú Thọ.
-
Doanh nghiệp
Lotte Shopping thoát lỗ, kinh doanh tại Việt Nam đóng góp nổi bật
06:30'
Năm 2025, Lotte Shopping đạt nhuận tăng 15,6%, chính thức chuyển từ thua lỗ sang có lãi, trong đó kết quả kinh doanh khởi sắc tại Việt Nam trở thành động lực tăng trưởng quan trọng.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp xoay trục tăng trưởng, ưu tiên vốn công nghệ cao
15:34' - 06/02/2026
Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được xác định là động lực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội trong giai đoạn mới.
-
Doanh nghiệp
Nền kinh tế sáng tạo của Việt Nam dự báo sẽ đạt quy mô 95 tỷ USD
13:03' - 06/02/2026
Theo báo cáo mới nhất do TikTok công bố, nền kinh tế sáng tạo của Việt Nam được dự báo sẽ đạt quy mô 95 tỷ USD vào năm 2030, tăng 1,46 lần so với năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Mở rộng lĩnh vực đầu tư, cho vay của Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh
11:27' - 06/02/2026
Kỳ họp thứ 8 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua Nghị quyết danh mục lĩnh vực đầu tư, cho vay của Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC).
-
Doanh nghiệp
Maersk cắt giảm 1.000 việc làm trước sức ép dư cung vận tải biển
08:19' - 06/02/2026
Ngày 5/2, Maersk thông báo cắt giảm 1.000 vị trí khối văn phòng khi doanh thu và lợi nhuận năm 2025 sụt giảm mạnh, đồng thời cảnh báo tình trạng dư thừa công suất vận tải biển sẽ còn kéo dài.
-
Doanh nghiệp
OpenAI ra mắt Frontier, đẩy mạnh nền tảng AI cho doanh nghiệp
07:59' - 06/02/2026
Ngày 5/2, OpenAI công bố nền tảng doanh nghiệp mới Frontier, cho phép các công ty quản lý, triển khai và tối ưu tác nhân AI, qua đó mở rộng mạnh mẽ mảng khách hàng doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Nvidia phản đối điều kiện "thiếu thực tế" của Mỹ trong thương vụ với Trung Quốc
15:13' - 05/02/2026
Dù Chính phủ Mỹ đã tỏ ý sẵn sàng phê duyệt thương vụ bán chip AI cao cấp cho Tập đoàn công nghệ ByteDance (Trung Quốc), nhưng thỏa thuận này đang đứng trước nguy cơ bế tắc.
-
Doanh nghiệp
Đa dạng đồ uống chất lượng cao từ các thương hiệu Việt
09:06' - 05/02/2026
Với chủ đề “Kết nối thịnh vượng - Đón xuân huy hoàng”, Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 diễn ra từ ngày 2 - 13/2/2026, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam, xã Đông Anh, Hà Nội.
