Airbus hỗ trợ các đối tác Nhật Bản nghiên cứu sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững
Ngày 2/10, đại diện Tập đoàn Airbus tại Việt Nam thông tin, Airbus đã chính thức trở thành thành viên của “ACT FOR SKY” Nhật Bản, một tổ chức hoạt động nhằm thương mại hóa, xúc tiến và mở rộng việc sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) được sản xuất trong nước.
Airbus sẽ hỗ trợ các đối tác của ACT FOR SKY bằng cách cung cấp thông tin kỹ thuật, đồng thời hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu và công nghệ về SAF.
Đại diện Tập đoàn Airbus cho hay, Airbus đã phối hợp với nhà khai thác Nakanihon Air thực hiện chuyến bay đầu tiên sử dụng SAF bằng trực thăng tại Nhật Bản ở sân bay Nagoya vào giữa năm 2022. Dựa trên các nỗ lực này, Airbus cũng đã sử dụng SAF được sản xuất nội địa cho các chuyến bay thử nghiệm trực thăng được thực hiện tại trung tâm của Airbus Helicopters Nhật Bản ở sân bay Kobe.Airbus cũng sẽ vận chuyển trực thăng hoặc các bộ phận máy bay lớn hơn bằng máy bay Airbus Beluga sử dụng.Lãnh đạo Airbus thông tin thêm, việc gia nhập tổ chức ACT FOR SKY, Airbus có kế hoạch hỗ trợ việc thiết lập một chuỗi cung ứng SAF linh hoạt ở Nhật Bản.Ông Stéphane Ginoux, Phó Chủ tịch cấp cao, Giám đốc khu vực Bắc Á của Airbus kiêm Chủ tịch của Airbus tại Nhật Bản cho biết “Airbus cam kết hỗ trợ SAF như một đòn bẩy chính trong việc giảm lượng khí thải CO2 thuộc lộ trình khử carbon của ngành hàng không để đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Tất cả các máy bay Airbus, bao gồm cả máy bay quân sự và trực thăng, đều được cấp phép bay với việc sử dụng hỗn hợp 50% SAF.Đồng thời, Airbus đang hướng tới mục tiêu sử dụng 100% SAF cho toàn bộ các dòng máy bay vào năm 2030, đóng vai trò là chất xúc tác để hệ sinh thái SAF sẵn sàng cho mức tăng trưởng toàn cầu đạt 10% vào năm 2030”.
Tổ chức ACT FOR SKY với từ “ACT” đại diện cho sự hợp tác giữa các công ty lớn của Nhật Bản cam kết thực hiện “hành động” vì mục tiêu – nâng cao nhận thức của người dân và các công ty về tầm quan trọng của SAF, trung hòa carbon và đạt được nền kinh tế tuần hoàn.Được thành lập bởi 16 công ty Nhật Bản vào tháng 3 năm 2022, ACT FOR SKY hiện gồm 31 thành viên trong đó có Airbus. Để biết thêm thông tin về ACT FOR SKY, vui lòng truy cập https://actforsky.jp./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng đề nghị Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer mở rộng hoạt động tại Việt Nam
08:26' - 24/09/2023
Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính tới thăm Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer ở thành phố São José dos Campos, bang São Paulo.
-
Doanh nghiệp
Airbus hướng tới phát triển chuỗi cung ứng bền vững tại Việt Nam
17:15' - 15/09/2023
Tập đoàn Airbus tiếp tục hướng tới phát triển chuỗi cung ứng bền vững phù hợp với lộ trình phát thải ròng bằng 0 của Việt Nam khi Airbus chuẩn bị có thêm các hoạt động kinh doanh máy bay thương mại.
-
Doanh nghiệp
Airbus đặt mục tiêu giao 720 máy bay trong năm 2023.
09:13' - 09/09/2023
Tính từ đầu năm đến thời điểm hiện tại, hãng này đã bàn giao tổng cộng 433 chiếc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Các địa phương tăng tốc chuẩn bị cho Hội chợ Mùa Thu 2025
21:13' - 19/10/2025
Đến thời điểm hiện tại, cơ bản công việc tổ chức Hội chợ Mùa Thu 2025 đang được các bộ, ngành, địa phương và các tổ chức liên quan thực hiện theo đúng tiến độ.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội: Chung sức, đồng lòng hoàn thành tốt trọng trách trong kỳ họp lịch sử
19:11' - 19/10/2025
Chủ tịch Quốc hội cho biết, chương trình Kỳ họp được bố trí rất khoa học, chặt chẽ, với nhiều đổi mới về phương thức tổ chức.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Triển khai các dự án hạ tầng tại Đồng bằng sông Cửu Long là đòi hỏi của trái tim
18:58' - 19/10/2025
Trong chương trình công tác tại thành phố Cần Thơ, chiều 19/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị về tình hình triển khai các dự án đường bộ cao tốc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Kinh tế Việt Nam
Đặc khu Phú Quốc đón các chuyến bay quốc tế trong mùa cao điểm du lịch
18:45' - 19/10/2025
Chiếc máy bay mang số hiệu Airbus 321-VJ 3522 của hãng hàng không Vietjet Air đã đáp xuống sân bay quốc tế Phú Quốc, đánh dấu sự kiện mở lại đường bay từ Nga đến đảo Ngọc Phú Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Gấp rút hoàn thiện, đảm bảo tiến độ Hội chợ Mùa Thu 2025
18:34' - 19/10/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 với chủ đề: “Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh” diễn ra từ ngày 25/10 đến 4/11/2025 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, chỉ đạo xử lý các vướng mắc tại Cần Thơ
16:06' - 19/10/2025
Thị sát dự án đang triển khai dở dang bị dừng từ năm 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thành phố Cần Thơ có quyết định kết thúc dự án trước đây, nhất là liên quan sử dụng vốn vay ODA.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công an khởi công xây dựng sân vận động 60.000 chỗ ngồi tại Hưng Yên
14:13' - 19/10/2025
Ngày 19/10, tại Hưng Yên, Bộ Công an chính thức khởi công xây dựng Sân vận động PVF với sức chứa 60.000 chỗ ngồi, ứng dụng công nghệ mái vòm đóng mở tự động.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng dự kiến dành trên 19.000 tỷ đồng đầu tư tuyến đường kết nối Đông Tây
13:46' - 19/10/2025
Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng vừa đồng ý và giao Đảng ủy UBND thành phố chỉ đạo thực hiện các trình tự, thủ tục theo quy định để thực hiện đầu tư tuyến đường kết nối Đông Tây thành phố.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngày 20/10, khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
09:33' - 19/10/2025
Thứ Hai, ngày 20/10/2025, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV sẽ khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.