Algeria trở thành cổ đông thứ 73 của Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu

08:23' - 28/10/2021
BNEWS Algeria đã trở thành cổ đông thứ 73 của Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD), khi vừa hoàn thành quy trình thành viên trong tháng này, theo thông báo EBRD đăng trên website của Ngân hàng.

Trong thông cáo báo chí, Chủ tịch EBRD, bà Odile Renaud-Basso, cho biết: "Chúng tôi vui mừng chào đón Algeria là cổ đông mới nhất của chúng tôi và mong muốn được cùng làm việc với nhau và thảo luận các bước tiếp theo trong hợp tác chung, đặc biệt là để Algeria trở thành nước thụ hưởng các hoạt động của Ngân hàng. Đó là một chương mới sẽ cho phép chúng tôi áp dụng các bí quyết và kinh nghiệm của mình để giúp phát triển khu vực tư nhân, thúc đẩy năng lượng bền vững và nâng cao chất lượng và hiệu quả của cơ sở hạ tầng của đất nước này”.

Tuyên bố cũng nhắc lại rằng Algeria đã nộp đơn xin gia nhập EBRD vào tháng 3/2020 và Hội đồng thống đốc của Ngân hàng sau đó đã bỏ phiếu ủng hộ, đồng thời xác định rằng quy trình thành viên hiện đã hoàn tất với việc trao đổi chính thức các tài liệu.
Cho đến nay, EBRD đã đầu tư gần 15 tỷ euro (17,39 tỷ USD) vào năm 305 các dự án ở khu vực phía Nam và Đông Địa Trung Hải trong các nguồn tài nguyên sản phẩm tự nhiên, tổ chức tài chính, kinh doanh nông nghiệp, sản xuất và các dịch vụ, cũng như các dự án cơ sở hạ tầng khác như điện, nước và nước thải đô thị và hiện đại hóa dịch vụ vận tải, theo cùng một nguồn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục