Ấm tình biên giới từ chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”
Phát biểu ra quân chiến dịch, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Trưởng ban Công tác Đoàn và Thanh thiếu nhi, cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang Thị Phương Hồng nhấn mạnh, chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” là 1 trong 5 chương trình trọng tâm của chiến dịch Mùa hè tình nguyện hàng năm của các cấp bộ Đoàn.
Những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn An Giang luôn bám sát, định hướng các phong trào, chương trình hành động cách mạng của Đoàn bằng nhiều nội dung hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Điển hình như cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, “Thanh niên làm chủ biên giới”, triển khai hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… Cùng với đó, tỉnh cũng triển khai nhiều hoạt động khác như: Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt việc sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả lại càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc định hướng và triển khai các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trên địa bàn tỉnh.
Để thực hiện thắng lợi các nội dung trong Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2025, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Thị Phương Hồng yêu cầu các cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị.
Cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên thực hiện tốt chủ trương “3 liên kết” (liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng) trong triển khai các hoạt động tình nguyện của Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”. Đồng thời, cùng đội hình chuyên sâu các cấp, ứng dụng chuyển đổi số; vận động các nguồn lực để tham gia hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm môi trường và phát triển bền vững tại địa bàn vùng xa, vùng khó khăn trong thời gian tới.
Dịp này, Ban tổ chức Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” đã tặng 1 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 60 triệu đồng cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; tặng gần 150 phần quà cho gia đình chính sách, hộ dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 120 triệu đồng; tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân ở xã biên giới Vĩnh Điều.
Tin liên quan
-
Đời sống
An Giang tháo gỡ vướng mắc, tiếp thêm niềm tin nơi tuyến đầu
12:23' - 04/09/2025
Ngày 4/9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang tổ chức hội nghị đối thoại dân chủ với cán bộ, chiến sĩ và đại diện các cơ quan, đơn vị.
-
Kinh tế & Xã hội
Vững bước đến trường từ miền biên giới An Giang
11:31' - 26/08/2025
Tỉnh An Giang đang khẩn trương hoàn thiện cơ sở vật chất, chỉnh trang trường lớp nhằm đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh trong năm học 2025 – 2026.
-
Kinh tế & Xã hội
Giảm nghèo dưới 0,5%, quyết tâm từ xã vùng sâu An Giang
18:59' - 18/08/2025
Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Giồng Riềng, tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 diễn ra ngày 18/8.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Chuyển đổi số nông thôn không chỉ là đưa công nghệ về làng quê
12:16' - 25/12/2025
Chuyển đổi số nông thôn không thể chỉ tập trung vào các mô hình trình diễn hay những địa phương có điều kiện thuận lợi. Thay vào đó cần lấy người dân làm trung tâm, lấy hiệu quả làm thước đo.
-
Đời sống
Bờ biển Quảng Trị bị xâm thực nghiêm trọng
10:50' - 25/12/2025
Biển động kéo dài do bão liên tiếp khiến nhiều bãi tắm phía Nam tỉnh Quảng Trị sạt lở nặng, kè mới hoàn thành đã hư hỏng, đe dọa hạ tầng du lịch và sinh kế người dân ven biển.
-
Đời sống
Băng phủ trắng đỉnh Fansipan trong ngày Giáng sinh 2025
10:29' - 25/12/2025
Sáng sớm 25/12, đúng ngày Giáng sinh, những du khách đầu tiên lên đỉnh Fansipan (Lào Cai) vỡ òa cảm xúc khi được chứng kiến cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú hiếm có.
-
Đời sống
"Trái tim” hoa khổng lồ rực đỏ giữa Làng hoa Sa Đéc
10:29' - 25/12/2025
Một trong những điểm nhấn của Làng hoa Sa Đéc là tiểu cảnh “Trái tim” kết hợp cùng hình ảnh cờ đỏ sao vàng được xếp hình từ khoảng 1.700 chậu hoa tươi các loại.
-
Đời sống
Phú Thọ tuyển dụng 1.536 viên chức ngành giáo dục
09:51' - 25/12/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ thông báo tuyển dụng 1.536 viên chức giáo dục năm 2025, nhằm bổ sung đội ngũ giáo viên, nhân viên, khắc phục tình trạng thiếu hụt sau sáp nhập tỉnh.
-
Đời sống
Khi Giáng sinh trở thành một lối sống
05:30' - 25/12/2025
Nếu Giáng sinh có một “vị vua” không ngai vàng, thì đó có lẽ là ông Noël Audet sống tại Montreal (Canada) – nơi mùa Đông dài và lạnh, nhưng căn nhà của ông lúc nào cũng rực đỏ sắc Noel.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 25/12
05:00' - 25/12/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 25/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 25/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Bí mật của hương vị Giáng sinh
19:00' - 24/12/2025
Amapola Market gọi cảnh tượng người dân xếp hàng mỗi dịp cuối năm là “Cuộc hành hương masa”. Có nhiều khách hàng thậm chí cắm trại qua đêm để xếp chỗ chờ tới lượt.
-
Đời sống
Chợ Giáng sinh Striezelmarkt ở Dresden: Bản hòa ca của thời gian và truyền thống
19:00' - 24/12/2025
Chợ Giáng sinh Striezelmarkt không chỉ đơn thuần là một khu chợ mà là một phần của lịch sử, một kho báu văn hóa, nơi lưu giữ hồn cốt của một thành phố.

Ban tổ chức trao quà cho học sinh ở xã biên giới Vĩnh Điều. Ảnh: Văn Sĩ - TTXVN
Ban tổ chức trao xe đạp cho học sinh ở xã biên giới Vĩnh Điều. Ảnh: Văn Sĩ - TTXVN
Chị Thị Phương Hồng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh An Giang trao quà cho học sinh. Ảnh: Văn Sĩ - TTXVN
Ban tổ chức trao quà cho gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã biên giới Vĩnh Điều.Ảnh: Văn Sĩ - TTXVN
Ban tổ chức "Kỳ nghỉ hồng" tỉnh An Giang 2025 dâng hương tại Đền thờ Anh hùng liệt sĩ, Lực lượng vũ trang nhân dân và Thanh niên xung phong hy sinh trên tuyến đường 1C (xã Giang Thành). Ảnh: Văn Sĩ - TTXVN