Amazon cho phép khách hàng thanh toán mà không cần máy tính tiền
Theo đại diện của Amazon, công ty sẽ đóng 66 cửa hàng tại Mỹ và 2 cửa hàng tại Anh, trong đó có các cửa hàng sách, pop up và Amazon 4-star – chuyên bán các mặt hàng được đánh giá 4 sao trở lên trên trang web bán lẻ của công ty.
Ngoài ra, đại diện Amazon cũng cho biết công ty đang nỗ lực sắp xếp lại nhân sự, hỗ trợ các nhân viên tìm vị trí mới trong công ty.
Đại diện Amazon khẳng định công ty vẫn sẽ giữ cam kết xây dựng trải nghiệm và công nghệ bán lẻ chất lượng và dài hạn.
Việc đóng một loạt cửa hàng trên là một phần của kế hoạch thay đổi chiến lược, tập trung nhiều hơn vào các cửa hàng Amazon Fresh, Whole Foods Market, Amazon Go và Amazon Style cũng như công nghệ "Just Walk Out" của công ty, cho phép khách hàng thanh toán mà không cần máy tính tiền.
Amazon còn dự định tiếp tục mở rộng các cửa hàng “mang tính đổi mới”, trong đó có cửa hàng thời trang tại Los Angeles, dự kiến ra mắt trong năm nay. Đây cũng là cửa hàng thời trang bán lẻ trực tiếp đầu tiên của Amazon.
Cửa hàng Amazon Style sẽ sử dụng ứng dụng riêng để quét mã QR của sản phẩm, cho phép khách hàng lựa chọn kích cỡ và màu sắc, trước khi sản phẩm được chuyển đến phòng thử đồ.
Các phòng thử đồ được thiết kế theo kiểu "không gian cá nhân hóa" - nơi khách hàng sẽ tìm thấy các mặt hàng mình yêu cầu thông qua ứng dụng cùng với các tùy chọn riêng.
Một màn hình cảm ứng cũng được lắp đặt trong phòng thử đồ để khách hàng tiếp tục mua sắm, với các sản phẩm được đưa tới “chỉ trong vài phút” để khách thử.
Năm 2017, Amazon mua lại chuỗi cửa hàng tạp hóa Whole Foods Market với giá 13,7 tỷ USD, mở rộng đáng kể sự hiện diện của “gã khổng lồ” thương mại điện tử này trong lĩnh vực bán lẻ./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Volkswagen đầu tư 2 tỷ euro xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện
07:40' - 06/03/2022
Tập đoàn chế tạo ô tô khổng lồ của Đức -Volkswagen ngày 5/3 tuyên bố đã thông qua khoản đầu tư trị giá 2 tỷ euro (2,2 tỷ USD)để xây dựng một nhà máy sản xuất ô tô điện mới.
-
Chuyển động DN
Microsoft ngừng bán sản phẩm và dịch vụ tại Nga
08:23' - 05/03/2022
Chủ tịch Microsoft Brad Smith cho biết ngoài việc ngừng bán sản phẩm mới, Microsoft cũng đã ngừng nhiều mảng kinh doanh khác của mình ở Nga theo lệnh trừng phạt của chính phủ.
-
Chuyển động DN
Apple nối lại các chương trình trải nghiệm “Today at Apple” tại các cửa hàng ở Mỹ
13:31' - 04/03/2022
Từ ngày 7/3, các cửa hàng Apple Store trên khắp nước Mỹ sẽ mở lại các chương trình “Today at Apple”.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Đưa vào sử dụng điện năng lượng mặt trời tại hầm đường sắt Đèo Cả
19:08' - 25/05/2025
Công trình hiện đang cung cấp điện chiếu sáng cho các hầm Vũng Rô 2, Vũng Rô 3, Vũng Rô 4 và một số nhà gác hầm trong khu vực chưa có điện lưới.
-
Chuyển động DN
Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ tập trung 24/7 cho công việc kinh doanh
15:25' - 25/05/2025
Tỷ phú Elon Musk tuyên bố cần dành thêm nhiều thời gian hơn nữa để điều hành các công ty của ông, sau khi mạng xã hội X do ông sở hữu tạm thời gián đoạn do gặp sự cố.
-
Chuyển động DN
Điện lực Quảng Bình diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
10:13' - 24/05/2025
Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã tổ chức diễn tập Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2025 tại xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn.
-
Chuyển động DN
Báo The Telegraph của Anh "về tay" tập đoàn đầu tư Mỹ
19:26' - 23/05/2025
The Telegraph - tờ báo lâu đời của Anh sắp được chuyển giao quyền sở hữu cho tập đoàn đầu tư Mỹ RedBird Capital Partners theo một thỏa thuận trị giá 500 triệu bảng Anh (tương đương 670 triệu USD).
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh tiến độ cụm dự án giải tỏa công suất Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4
10:43' - 23/05/2025
Đây là các dự án trọng điểm, có vai trò quan trọng trong việc giải tỏa công suất NMĐ Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4, tăng cường liên kết lưới, truyền tải công suất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
-
Chuyển động DN
Số phận thương vụ Nippon Steel mua US Steel sắp được định đoạt
18:10' - 22/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thời hạn đến đầu tháng 6 để đưa ra quyết định về đề xuất mua lại U.S. Steel của tập đoàn thép Nippon Steel.
-
Chuyển động DN
Phú Thọ hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên
18:03' - 22/05/2025
Theo Sở Công Thương Phú Thọ, việc giải phóng mặt bằng cho dự án đang được tích cực triển khai, tuy nhiên gặp một số khó khăn như các huyện chưa phê duyệt giá đất cụ thể.
-
Chuyển động DN
EVN thúc đẩy hợp tác với các nước về phát triển năng lượng
15:05' - 22/05/2025
Tập đoàn GCL khẳng định Việt Nam là thị trường chiến lược và mong muốn tham gia phát triển các dự án năng lượng sạch, đồng thời bày tỏ kỳ vọng nhận được sự hỗ trợ từ EVN.
-
Chuyển động DN
Bảo vệ thi công Dự án Đường dây 110kV Bá Thiện - Khai Quang
14:52' - 22/05/2025
Việc tổ chức bảo vệ thi công nhằm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, xây dựng và các quy định liên quan đến thi công, bảo vệ công trình nhà nước.