Amazon sẽ tạm ngừng dịch vụ giao hàng tại Mỹ từ tháng 6/2020
Hãng bán lẻ trực tuyến hàng đầu của Mỹ Amazon.com Inc thông báo từ tháng 6/2020 sẽ tạm ngừng dịch vụ giao hàng Amazon Shipping, vốn được thúc đẩy để cạnh tranh với các hãng giao hàng UPS và FedEx ở Mỹ.
Amazon cho biết hãng sẽ ngừng dịch vụ giao hàng vì cần tập trung nguồn nhân lực và năng lực xử lý số lượng đơn đặt hàng tăng cao.Amazon cho hay trong tháng 3/2020, hãng đã tuyển dụng thêm 100.000 nhân viên kho và giao hàng tại Mỹ để đáp phó nhu cầu mua hàng trực truyến tai thị trường này, trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp tiếp tục diễn biến phức tạp.
Amazon đang gặp phải khó khăn do nhu cầu mua hàng tăng cao ở Mỹ, nơi phần lớn người dân đang thực hiện lệnh ở nhà của chính phủ để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 hiện đang bùng phát mạnh trên toàn cầu.Amazon đã không thể chuyển nhiều kiện hàng đến cho khách hàng trong 1 hoặc 2 ngày như cam kết của hãng trước khi dịch bệnh bùng phát.
Theo nhà sáng lập hãng tư vấn Shipware, Amazon Shipping tạm ngừng dịch vụ giao hàng để cho phép hãng tập trung nhiều hơn vào các lĩnh vực hoạt động cốt lõi. Trước thông tin ngừng dịch vụ giao hàng của Amazon, cổ phiếu của UPS và FedEx đã tăng 2%./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Amazon tiếp tục tăng lương cho nhân công tại Mỹ
13:36' - 22/03/2020
“Đại gia” thương mại điện tử Amazon.com ngày 21/3 cho biết sẽ tăng lương ngoài giờ cho các nhân công đang làm việc tại các kho ở Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Dịch COVID-19: Amazon tạm dừng một số dịch vụ vận chuyển đến Italy và Pháp
08:39' - 22/03/2020
Phóng viên TTXVN tại Washington đưa tin, ngày 21/3, công ty Amazon thông báo tạm ngừng vận chuyển các mặt hàng không cần thiết tới các kho hàng hàng tại Italy và Pháp.
-
Chuyển động DN
Đơn hàng online gia tăng, Amazon tuyển thêm 100.000 nhân viên thời vụ
13:55' - 17/03/2020
Để thu hút nhân viên mới, Amazon cho biết sẽ tăng thêm 2 USD vào mức lương tối thiểu 15 USD/giờ cho người lao động tới tháng 4/2020.
-
Doanh nghiệp
Amazon khai trương siêu thị tự động không cần thu ngân đầu tiên
08:24' - 26/02/2020
Ngày 25/2, Amazon đã khai trương siêu thị rau quả, thực phẩm tự động, không cần thu ngân đầu tiên sau khi đã ứng dụng công nghệ không thu ngân của mình thành công tại một số thành phố lớn ở Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Midea thu hồi 1,7 triệu máy điều hòa không khí do lỗi kỹ thuật
07:51' - 08/06/2025
Tập đoàn sản xuất đồ gia dụng toàn cầu Midea đang thu hồi khoảng 1,7 triệu máy điều hòa không khí U và U+ tại Mỹ vì nước không thoát đủ nhanh, đọng trong máy, có thể dẫn đến nấm mốc phát triển.
-
Doanh nghiệp
Thủy sản Việt và “cuộc hẹn” chuyển đổi Xanh
18:03' - 07/06/2025
Với lợi thế gần 500km bờ biển sau khi sáp nhập với Ninh Thuận, Khánh Hòa được đánh giá là địa phương “nắm giữ chìa khóa” chuyển đổi xanh trong ngành thủy sản.
-
Doanh nghiệp
Bộ Công Thương tiếp nhận yêu cầu điều tra chống bán phá giá kính nổi
11:40' - 07/06/2025
Ngày 6/6/2025, Cục Phòng vệ thương mại (cơ quan điều tra) xác nhận hồ sơ yêu cầu điều tra đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.
-
Doanh nghiệp
Tesla hứng đòn khi mối quan hệ giữa CEO với Tổng thống Trump rạn nứt
07:55' - 07/06/2025
Cổ phiếu của Tesla giảm mạnh trong phiên 5/6 khi mâu thuẫn công khai giữa Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk và Tổng thống Donald Trump leo thang.
-
Doanh nghiệp
Vingroup và Shopee hợp tác phát triển hạ tầng thương mại điện tử
15:40' - 06/06/2025
Ngày 6/6, Tập đoàn Vingroup và Công ty TNHH Shopee - đại diện cho Sea Ltd. vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về phát triển cơ sở hạ tầng đối với dịch vụ hoàn tất đơn hàng thương mại điện tử.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Bến Tre sắp “dễ thở”: 30% điều kiện kinh doanh bị xóa bỏ
14:59' - 06/06/2025
Bến Tre sẽ rà soát kiến nghị cấp có thẩm quyền cắt giảm tốt đa các thủ tục hành chính, giảm ít nhất 30% thời gian xử lý thủ tục hành chính; giảm tối thiểu 30% chi phí tuân thủ.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi xanh: Doanh nghiệp vẫn "loay hoay" tìm đường
10:02' - 06/06/2025
Để tháo gỡ những "nút thắt" trong tiến trình chuyển đổi xanh, cần hoàn thiện các quy định, thể chế và các chính sách đồng bộ để tạo lập thông tin và sự tin cậy giữa hai bên cung - cầu.
-
Doanh nghiệp
Trước ngày 15/8 sẽ hoàn thành kéo rải cáp toàn tuyến trên Côn Đảo
17:41' - 05/06/2025
Ban Quản lý dự án điện 3 đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành kéo rải cáp điện toàn tuyến trên huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trước ngày 15/8/2025.
-
Doanh nghiệp
Quyết tâm đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng phát điện vào ngày 19/8
17:32' - 05/06/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các nhà thầu tiếp tục tăng cường nhân lực, bố trí thực hiện các giải pháp thi công, quyết tâm đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng phát điện vào ngày 19/8.