Amazon thông báo những công ty đầu tiên nhận khoản đầu tư từ quỹ Climate Pledge

15:36' - 18/09/2020
BNEWS Amazon thông báo danh sách những công ty đầu tiên nhận khoản đầu tư từ Quỹ Climate Pledge – một chương trình đầu tư mạo hiểm trị giá tới 2 tỷ USD chuyên hỗ trợ các công nghệ và dịch vụ bền vững.

Tập đoàn bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới Amazon ngày 17/9 thông báo danh sách những công ty đầu tiên nhận khoản đầu tư từ Quỹ Climate Pledge (cam kết biến đổi khí hậu) – một chương trình đầu tư mạo hiểm trị giá tới 2 tỷ USD chuyên hỗ trợ các công nghệ và dịch vụ bền vững.

Theo Amazon, quỹ trên sẽ giúp tập đoàn bán lẻ trực tuyến này và nhiều công ty khác đáp ứng cam kết Climate Pledge (cam kết không có khí thải carbon ròng vào năm 2040).
Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos cho biết quỹ Climate Pledge đầu tư vào các công ty có tầm nhìn xa mà sản phẩm và dịch vụ của họ có thể mang lại sức mạnh cho nền kinh tế carbon thấp.
Theo Amazon, Quỹ Climate Pledge đang đầu tư vào các công ty trong nhiều ngành, bao gồm vận tải và logistics, sản xuất, lưu trữ và sử dụng năng lượng, sản xuất và vật liệu, nền kinh tế tuần hoàn, thực phẩm và nông nghiệp.
Năm công ty nhận được đầu tư của Climate Pledge bao gồm CarbonCure Technologies, Pachama, Redwood Materials, Rivian và Turntide Technologies./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục