1. >

American Airlines cắt giảm 115 chuyến bay mỗi ngày

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng hàng không American Airlines thông báo hãng sẽ cắt giảm 115 chuyến bay mỗi ngày trong những tháng tới, do các máy bay Boeing 737 Max của hãng bị đình chỉ bay cho tới ngày 19/8.

American Airlines cắt giảm 115 chuyến bay mỗi ngày

Máy bay Boeing 737 của American Airlines cất cánh từ sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington ở Arlington, bang Virginia, Mỹ ngày 11/3. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của hãng American Airlines - ông Doug Parker cho biết: "Số 115 chuyến bay bị cắt giảm tương đương khoảng 1,5% tổng số chuyến bay mà hãng American Airlines thực hiện mỗi ngày trong mùa Hè này".

Trước đó, American Airlines chỉ dự định đình chỉ hoạt động của các máy bay Boeing 737 Max cho tới ngày 5/6, sau khi xảy ra vụ rơi máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines ngày 10/3 vừa qua khiến toàn bộ 157 người trên máy bay thiệt mạng - vụ tai nạn thảm khốc thứ 2 của dòng máy bay Boeing 737 MAX chỉ trong vòng 5 tháng.

American Airlines - hãng hàng không hàng đầu nước Mỹ - hiện sở hữu 24 chiếc Boeing 737 MAX. Theo ông Doug Parker, việc hãng gia hạn thời gian đình chỉ bay đối với dòng máy bay này là để đảm bảo độ tin cậy đối với khách hàng cũng như phi hành đoàn và để American Airlines có thể lên kế hoạch chắc chắn hơn cho mùa du lịch cao điểm sắp tới.

Ông Doug Parker đồng thời nhấn mạnh sự tin tưởng đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX: "Trên cơ sở làm việc với Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và hãng Boeing, chúng tôi rất tin tưởng rằng MAX sẽ được cấp chứng nhận cho bay trở lại trước ngày 19/8".

Hãng chế tạo máy bay lớn nhất thế giới đang nỗ lực lấy lại sự tín nhiệm của khách hàng sau khi dòng máy bay Boeing 737 MAX bị đình chỉ bay trên toàn cầu kể từ sau vụ tai nạn của Ethiopian Airlines.

Ngày 5/4 vừa qua, Boeing cho biết sẽ thành lập một ủy ban nhằm tiến hành đánh giá lại quá trình thiết kế và sản xuất máy bay của hãng.

Hãng cũng cho biết sẽ tạm thời giảm 20% công suất sản xuất dòng máy bay 737 MAX, từ 52 chiếc mỗi tháng xuống còn 42 chiếc, bắt đầu từ tháng 4, nhằm ưu tiên bổ sung nguồn lực tập trung vào việc sửa lỗi phần mềm và đưa dòng máy bay này vào khai thác trở lại./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thành phố Hà Nội có hàng trăm khu chung cư cũ, phần nhiều được xây dựng từ những thập kỷ 60, 70 của thế kỷ trước. Cùng với thời gian, các khu chung cư này ngày càng xuống cấp, tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn cho cuộc sống của các hộ dân.

ncif