Ba hãng hàng không đánh giá hoạt động nâng cấp phần mềm của Boeing 737 MAX
Cuộc họp này là một tín hiệu cho thấy việc nâng cấp phần mềm của Boeing đã gần hoàn tất cho dù vẫn cần có sự phê chuẩn của các cơ quan quản lý. Theo số liệu công bố, Southwest Airlines Co, American Airlines và United Airlines hiện sở hữu lần lượt 34, 24 và 14 máy bay 737 MAX.
Theo người phát ngôn Brandy King của Southwest Airlines Co, đoàn công tác của Southwest bao gồm các chuyên gia đến từ các đội đào tạo và phi công kỹ thuật sẽ xem xét tài liệu và hoạt động huấn luyện cùng với hệ thống giảm tốc độ bay đã được cập nhật của Boeing, Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) sẽ có trách nhiệm phê duyệt những cải tiến phần mềm máy bay 737 MAX cũng như chương trình đào tạo phi công mới của Boeing, một quá trình sẽ diễn ra trong vài tuần hoặc dài hơn. Trong khi đó, các cơ quan quản lý của châu Âu và Canada (Ca-na-đa) cũng sẽ thực hiện các hoạt động đánh giá riêng đối với bất kỳ sự nâng cấp phần mềm nào của dòng máy bay này. Giá cổ phiếu của Boeing đã giảm 14% kể từ sau vụ tai nạn máy bay 737 MAX của hãng hàng không Ethiopian Airlines và chừng nào các máy bay 737 MAX vẫn bị cấm bay thì cả Boeing và các hãng hàng không sở hữu dòng máy bay này đều bị thiệt hại không nhỏ./. Xem thêm:>>WestJet Airlines tiếp tục đơn hàng mua máy bay Boeing 737 MAX
>>Boeing có kế hoạch trang bị đèn báo hiệu sự cố cho Boeing 737 MAX
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hãng hãng không Garuda của Indonesia hủy đơn hàng mua 50 máy bay Boeing 737 MAX 8
12:55' - 22/03/2019
Hãng hàng không quốc gia Indonesia Garuda ngày 22/3 thông báo sẽ hủy đơn hàng mua 50 máy bay Boeing 737 MAX 8 tổng trị giá 4,9 tỉ USD, sau khi xảy ra 2 vụ rơi máy bay loại này trong vòng 5 tháng qua.
-
Kinh tế Thế giới
Tai nạn Boeing 737 MAX: Phi công mất kiểm soát sau cất cánh ít phút
18:41' - 21/03/2019
Chiều 21/3, giới chức Indonesia đã tiến hành họp báo để cung cấp một số thông tin liên quan chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air gặp nạn hồi năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Các nhà chức trách Mỹ sẽ điều trần trước Quốc hội về Boeing 737 MAX
15:52' - 21/03/2019
Các nhà chức trách liên bang trong tuần tới sẽ có phiên điều trần đầu tiên trước Quốc hội Mỹ, sau 2 vụ tai nạn hàng không liên quan đến dòng máy bay Boeing 737 MAX xảy ra chỉ trong vòng gần 6 tháng.
-
Kinh tế Thế giới
Sắp áp dụng các tiêu chuẩn riêng về an toàn đối với Boeing 737 MAX
13:05' - 20/03/2019
Châu Âu và Canada ngày 19/3 cho biết sẽ áp dụng các tiêu chuẩn riêng về an toàn bay đối với dòng máy bay 737 MAX do tập đoàn Boeing (Mỹ) chế tạo.
-
Kinh tế Thế giới
FAA lên tiếng về qui trình cấp phép cho dòng Boeing 737 MAX
11:27' - 18/03/2019
FAA khẳng định chương trình cấp phép sử dụng cho dòng máy bay 737 MAX tuân theo các qui trình tiêu chuẩn.
-
Kinh tế Thế giới
Argentina cấm các máy bay Boeing 737 MAX hoạt động trong không phận
08:11' - 18/03/2019
Ngày 16/3, Chính phủ Argentina đã ra lệnh cấm toàn bộ các chuyến bay sử dụng loại Boeing 737 MAX được hoạt động trong không phận nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam cam kết đầu tư lâu dài ở Cuba
15:43'
Ngày 25/11, thay mặt các doanh nghiệp Việt Nam tại Cuba, Tổng công ty Thái Bình đã tổ chức Ngày Việt Nam nhằm tái khẳng định quan hệ hợp tác hai nước và cam kết đầu tư lâu dài tại đảo quốc Caribe này.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện dự án đường dây 220kV phục vụ nhập khẩu điện từ Lào về Việt Nam
15:26'
Dự án đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương đã được đóng điện ngày 26/11, mở ra khả năng nhập khẩu điện từ Lào và tăng cường cấp điện cho Nghệ An, dù quá trình thi công gặp nhiều khó khăn.
-
Doanh nghiệp
PV GAS làm chủ công nghệ hiện đại vận hành kho cảng LNG đầu tiên tại Việt Nam
15:07'
Việc làm chủ công nghệ hiện đại vận hành Kho Cảng LNG đầu tiên tại Việt Nam mà không cần đến chuyên gia nước ngoài đã khẳng định năng lực của PV GAS-đơn vị thành viên của Petrovietnam.
-
Doanh nghiệp
Thi công trạm biến áp 500kV Bắc Ninh và đường dây đấu nối
12:28'
Dự án sau khi hoàn thành đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho các khu đô thị, các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh và các phụ tải trong khu vực.
-
Doanh nghiệp
Hai tập đoàn lớn của Hàn Quốc bắt tay phát triển công nghệ mạng 6G
09:46'
SK Telecom và Samsung Electronics đã ký một biên bản ghi nhớ cùng phát triển mạng truy cập vô tuyến mở (RAN) sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) với mục tiêu dẫn đầu các công nghệ mạng 6G thế hệ tiếp theo.
-
Doanh nghiệp
Eni rót thêm 8 tỷ USD vào Ai Cập, mở rộng thăm dò khí đốt
09:11'
Tập đoàn năng lượng Eni tuyên bố đầu tư thêm 8 tỷ USD vào Ai Cập trong 5 năm tới, nhằm mở rộng thăm dò và khai thác khí đốt, củng cố vai trò nhà sản xuất chủ chốt tại quốc gia Bắc Phi.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội kiến tạo năng lực cạnh tranh - Bài 1: Từ chuyển đổi xanh đến xúc tiến thương mại hiện đại
08:30'
Hà Nội đang xây dựng mô hình xúc tiến mang tính kiến tạo với tiêu chuẩn sản xuất, năng lực đổi mới, liên kết chuỗi cung ứng và phát triển nguồn nhân lực được nâng lên theo yêu cầu mới của hội nhập.
-
Doanh nghiệp
Pacific Airlines có tân tổng giám đốc
22:09' - 25/11/2025
Hãng hàng không Pacific Airlines (thành viên của Vietnam Airlines Group) vừa công bố quyết định của HĐQT bổ nhiệm ông Nguyễn Đăng Cường giữ chức vụ Tổng giám đốc.
-
Doanh nghiệp
Cảng Hải Phòng đón chuyến tàu thử nghiệm đầu tiên tuyến dịch vụ mới
16:36' - 25/11/2025
Cảng Hải Phòng luôn đồng hành cùng đối tác trong việc mở rộng mạng lưới dịch vụ, phát huy vai trò cửa ngõ biển phía Bắc Việt Nam, góp phần hợp tác kinh tế khu vực và kết nối chuỗi cung ứng toàn cầu.

Máy bay Boeing 737 MAX tại triển lãm hàng không và không gian quốc tế Paris ở Bourget, Pháp. Ảnh: THX/TTXVN