1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Ba hãng hàng không đánh giá hoạt động nâng cấp phần mềm của Boeing 737 MAX

Facebook Share

BNEWS.VN Ba hãng hàng không của Mỹ là Southwest Airlines Co, American Airlines và United Airlines sẽ gặp tập đoàn chế tạo máy bay Boeing vào cuối tuần này để đánh giá việc nâng cấp phần mềm cho Boeing 737 MAX.

Ba hãng hàng không đánh giá hoạt động nâng cấp phần mềm của Boeing 737 MAX

Máy bay Boeing 737 MAX tại triển lãm hàng không và không gian quốc tế Paris ở Bourget, Pháp. Ảnh: THX/TTXVN

Cuộc họp này là một tín hiệu cho thấy việc nâng cấp phần mềm của Boeing đã gần hoàn tất cho dù vẫn cần có sự phê chuẩn của các cơ quan quản lý. Theo số liệu công bố, Southwest Airlines Co, American Airlines và United Airlines hiện sở hữu lần lượt 34, 24 và 14 máy bay 737 MAX.

Theo người phát ngôn Brandy King của Southwest Airlines Co, đoàn công tác của Southwest bao gồm các chuyên gia đến từ các đội đào tạo và phi công kỹ thuật sẽ xem xét tài liệu và hoạt động huấn luyện cùng với hệ thống giảm tốc độ bay đã được cập nhật của Boeing,

Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) sẽ có trách nhiệm phê duyệt những cải tiến phần mềm máy bay 737 MAX cũng như chương trình đào tạo phi công mới của Boeing, một quá trình sẽ diễn ra trong vài tuần hoặc dài hơn. Trong khi đó, các cơ quan quản lý của châu Âu và Canada (Ca-na-đa) cũng sẽ thực hiện các hoạt động đánh giá riêng đối với bất kỳ sự nâng cấp phần mềm nào của dòng máy bay này.

Giá cổ phiếu của Boeing đã giảm 14% kể từ sau vụ tai nạn máy bay 737 MAX của hãng hàng không Ethiopian Airlines và chừng nào các máy bay 737 MAX vẫn bị cấm bay thì cả Boeing và các hãng hàng không sở hữu dòng máy bay này đều bị thiệt hại không nhỏ./.

Xem thêm:

>>WestJet Airlines tiếp tục đơn hàng mua máy bay Boeing 737 MAX

>>Boeing có kế hoạch trang bị đèn báo hiệu sự cố cho Boeing 737 MAX

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif