American Airlines đầu tư vào hãng hàng không lớn thứ hai Brazil

09:11' - 16/09/2021
BNEWS Ngày 15/9, hãng hàng không dân dụng GOL lớn thứ hai của Brazil thông báo doanh nghiệp này sẽ nhận được khoản đầu tư trị giá 200 triệu USD từ hãng hàng không American Airlines (Mỹ).

Số vốn đầu tư này sẽ giúp American Airlines, một trong những cổ đông chính của GOL, nhận được 22,5 triệu cổ phiếu ưu đãi (không có quyền biểu quyết nhưng được ưu tiên nhận cổ tức) do hãng hàng không GOL phát hành.

Thỏa thuận trên cũng giúp tăng tỷ lệ sở hữu của American Airlines trên tổng số cổ phần của GOL lên 5,2%.

Theo hợp đồng, American Airlines sẽ trả 9 USD cho mỗi cổ phiếu ưu đãi do GOL phát hành, cao hơn 143% so với mức giá hiện tại trên trên thị trường.

Đại diện hãng GOL cho biết, việc rót vốn của American Airlines giúp tăng nguồn lực của hãng này cho các khoản đầu tư dài hạn cần thiết để phục hồi hoạt động sau cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra.

Khoản đóng góp tài chính này cũng giúp giảm bớt khó khăn về tài chính của GOL trong bối cảnh hãng hàng không này quyết tâm giành lại thị phần tại thị trường Brazil.

Vào tháng 6/2021, nợ phải trả của GOL đã lên tới 2,1 tỷ USD, trong khi tổng tài sản của hãng này chỉ đạt 1,1 tỷ real (khoảng 220 triệu USD)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục