Ấn Độ khai trương tuyến tàu điện ngầm không người lái đầu tiên
Chuyến tàu do công ty đường sắt Delhi Metro vận hành theo tuyến Magenta kết nối giữa nhà ga Janakpuri West tại Delhi và ga Botanical Garden tại bang Uttar Pradesh lân cận.
Trên mạng xã hội Twitter, công ty Delhi Metro cho biết Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chính thức khai trương tuyến tàu không người lái vào sáng cùng ngày.
Phát biểu tại sự kiện diễn ra trực tuyến, ông Modi ca ngợi đây là một kỷ nguyên mới đối với Delhi Metro, đồng thời nhấn mạnh việc triển khai tuyến tàu không người lái tại Delhi sẽ góp phần vào sự phát triển của đô thị trong tương lai.
Ông Modi cho rằng tàu điện ngầm không chỉ là phương tiện giao thông mà còn là giải pháp hữu hiệu giúp giảm ô nhiễm và ùn tắc giao thông.
Đến nay, đã có 18 thành phố của Ấn Độ triển khai hệ thống tàu điện ngầm, tăng so với 5 thành phố vào năm 2014. Ông Modi tuyên bố đến năm 2025, quốc gia Nam Á này sẽ mở rộng mạng lưới giao thông này đến hơn 25 thành phố khắp cả nước./.
>>>Thái Lan khánh thành hệ thống tàu 1 đường ray không người lái đầu tiên
Tin liên quan
-
Công nghệ
Hàn Quốc thử nghiệm taxi bay không người lái ở Seoul
15:24' - 11/11/2020
Hàn Quốc đã thử nghiệm 6 mẫu taxi bay không người lái ở công viên Yeouido, phía Tây Seoul.
-
Công nghệ
Chạy thử loại taxi không người lái sử dụng mạng dữ liệu tốc độ cao 5G
17:55' - 05/11/2020
Ngày 5/11, tập đoàn viễn thông lớn của Nhật Bản là KDDI đã phối hợp với một số công ty khởi nghiệp tiến hành chạy thử loại taxi không người lái sử dụng mạng dữ liệu tốc độ cao 5G.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EY: Thuế nhập khẩu 25% có thể khiến chi phí dược phẩm tại Mỹ tăng hơn 50 tỷ USD/năm
19:56' - 26/04/2025
Từ trước đến nay, dược phẩm thường được miễn trừ khỏi các cuộc chiến thương mại vì lo ngại tác động tiêu cực. Tuy nhiên, ông Trump nhiều lần đe dọa áp thuế 25% với thuốc nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore không đạt thoả thuận giảm thuế với Mỹ
19:34' - 26/04/2025
Mỹ sẽ không giảm 10% thuế quan cho hàng nhập khẩu từ Singapore nhưng hai nước nhất trí sẽ tăng cường quan hệ kinh tế một cách tích cực và tiếp tục thảo luận về các cách thức hợp tác.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump bảo vệ chính sách thuế quan và trục xuất người nhập cư trái phép
19:19' - 26/04/2025
Về vấn đề nhập cư và an ninh nội địa, ông Trump khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp, đặc biệt là tội phạm.
-
Kinh tế Thế giới
Hợp tác toàn diện Việt Nam và Lào luôn được củng cố
13:22' - 26/04/2025
Mặc dù tình hình khu vực và thế giới đang tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường, nhưng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam vẫn luôn được củng cố.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chuẩn bị một khuôn mẫu đàm phán thương mại mới
13:20' - 26/04/2025
Tờ Wall Street Journal ngày 25/4 đưa tin các quan chức Mỹ đang chuẩn bị một khuôn mẫu đàm phán thương mại mới.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiên liệu hóa thạch vẫn là một phần của hỗn hợp năng lượng nhiều năm tới
10:34' - 26/04/2025
Nhiên liệu hóa thạch có khả năng vẫn là một phần của hỗn hợp năng lượng trong nhiều năm tới, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà các giải pháp thay thế vẫn còn hạn chế.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thương mại Anh-Mỹ bế tắc
10:29' - 26/04/2025
Sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Scott Bessent, Bộ trưởng Tài chính Anh Rachel Reeves đã “ra về tay trắng” sau khi phía Mỹ đưa ra yêu cầu mới về việc giảm thuế đối với ô tô Mỹ nhập khẩu vào Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Nước Mỹ trước nguy cơ thiếu hụt hàng hóa
09:50' - 26/04/2025
Các nhà bán lẻ Mỹ đang cảnh báo rằng người tiêu dùng nước này có thể một lần nữa phải đối mặt với tình trạng kệ hàng trống rỗng và chuỗi cung ứng hỗn loạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức lớn nhất với doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc
08:55' - 26/04/2025
Sách trắng được AmCham China công bố hôm 25/4 đã liệt kê căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc là thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc.