BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Bộ Quốc phòng Ấn Độ ra tuyên bố khẳng định những bước đi này diễn ra sau vụ tấn công khủng bố ở Pahalgam khiến 25 người Ấn Độ và một công dân Nepal thiệt mạng.
Rạng sáng 7/5, Ấn Độ đã bắn tên lửa nhằm vào nhiều địa điểm ở Pakistan, bao gồm cả khu vực Kashmir do Pakistan quản lý, trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nước láng giềng.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Bộ Quốc phòng Ấn Độ ra tuyên bố khẳng định những bước đi này diễn ra sau vụ tấn công khủng bố ở Pahalgam khiến 25 người Ấn Độ và một công dân Nepal thiệt mạng.
Tuyên bố nhấn mạnh hành động quân sự của Ấn Độ “có trọng tâm, chừng mực và không mang tính chất leo thang” và “không cơ sở quân sự của Pakistan bị nhắm mục tiêu”. Cũng theo tuyên bố, đã có tổng cộng 9 địa điểm bị nhắm mục tiêu.
Ngay sau đó cùng ngày, quân đội Pakistan đã xác nhận Ấn Độ đã tấn công bằng tên lửa không đối đất nhằm vào 5 địa điểm ở Pakistan, gồm Kotli, Ahmadpur East, Muzaffarabad, Bagh và Muridke.
Cũng theo quân đội Pakistan, vụ tấn công đã khiến ít nhất 3 dân thường, trong đó có 1 trẻ em, thiệt mạng và 14 người khác bị thương. Pakistan đang tiếp tục đánh giá những thiệt hại khác và sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật khi được xác nhận.
Hiện tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại các bệnh viện. Pakistan đã tạm thời đóng không phận. Người phát ngôn quân đội Pakistan, Trung tướng Ahmed Sharif Chaudhry tuyên bố Pakistan sẽ đáp trả vào thời điểm và địa điểm do nước này “lựa chọn”.
- Từ khóa:
- Ấn Độ
- tấn công quân sự
- Pakistan
Tin liên quan
Ấn Độ lập ủy ban xem xét vấn đề tranh chấp bản quyền
Theo một bản ghi nhớ chính thức, Ấn Độ đã thành lập ủy ban để đánh giá xem liệu luật bản quyền hiện hành có thể giải quyết các tranh chấp liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) hay không.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/7/2026
Kinh tế thế giới ngày 27/7 có các tin nổi bật như Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn ở châu Á, lãi suất của Fed, Trung Quốc xuất khẩu xe điện, căng thẳng thương mại chi phối kinh tế toàn cầu...
-
Kinh tế Thế giớiMôi trường kinh doanh ở Đức chuyển biến chậm chạp
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, bất chấp tình hình bất ổn ở Trung Đông, lòng tin kinh doanh của các nhà điều hành doanh nghiệp Đức tiếp tục được củng cố.
-
Kinh tế Thế giớiBộ trưởng Tài chính Ấn Độ: Ngân sách đủ sức ứng phó với rủi ro lạm phát
Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman khẳng định Chính phủ chưa cần điều chỉnh ngân sách liên bang do đã chuẩn bị đủ nguồn lực ứng phó rủi ro lạm phát.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Hàn Quốc yêu cầu duy trì mức giá trần dầu đến khi bất ổn về giá chấm dứt
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung yêu cầu tiếp tục các biện pháp bình ổn giá, trong đó duy trì giảm thuế nhiên liệu, nhằm giảm tác động từ biến động giá dầu do căng thẳng Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Anh: Khởi sắc nhất thời và thách thức dài hạn
Niềm tin tiêu dùng và bán lẻ tại Anh cải thiện trong mùa Hè 2026 nhờ thời tiết, World Cup và chính phủ mới, song giá năng lượng, nắng nóng cực đoan và tăng trưởng yếu vẫn phủ bóng triển vọng.
-
Kinh tế Thế giớiSingapore thắt chặt chính sách tiền tệ
Ngân hàng Trung ương Singapore bất ngờ thắt chặt chính sách tiền tệ, trái với kỳ vọng thị trường, nhằm ứng phó áp lực lạm phát gia tăng và củng cố đồng đô la Singapore.
-
Kinh tế Thế giớiTexas dẫn đầu Mỹ về tăng dân số và thu hút dòng vốn thu nhập
Texas tiếp tục khẳng định vị thế đầu tàu tăng trưởng kinh tế của Mỹ khi dẫn đầu về tăng dân số, thu hút hơn 5 tỷ USD thu nhập chịu thuế từ các bang khác và mở rộng quy mô nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Tòa phúc thẩm giữ nguyên phán quyết chặn lệ phí đối với thị thực H-1B cấp mới
Đến nay, rất ít doanh nghiệp đã nộp mức lệ phí mới kể từ khi quy định được ban hành. Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về phán quyết của tòa.
-
Kinh tế Thế giới"Cửa ngõ" để Việt Nam tiến vào thị trường Tây Phi
Theo Bộ trưởng Hội nhập châu Phi, Ngoại giao và Người Senegal ở nước ngoài, Senegal là "cửa ngõ" ổn định và an toàn nhất để Việt Nam tiến vào thị trường Tây Phi









