Ấn Độ thảo luận với Mỹ về khả năng phục hồi chuỗi cung ứng
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 26/8, Ngoại trưởng Ấn Độ S Jaishankar đã có cuộc gặp Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai tại thủ đô New Delhi và thảo luận về khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng.
Trên mạng xã hội X (tiền thân là Twitter), Ngoại trưởng Jaishankar nêu rõ: “Thật tuyệt khi được gặp Đại diện thương mại Tai tối nay. (Hai bên) đã thảo luận về khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng... Điều quan trọng là phải có cái nhìn chiến lược về nền kinh tế quốc tế”.
Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Jaishankar đã gặp thành viên mạng lưới Các Nhà lãnh đạo trẻ Munich và thảo luận về các vấn đề của Nam Bán cầu, đa cực và chiến lược toàn cầu của Ấn Độ. Ông tin tưởng rằng các nhà lãnh đạo trẻ sẽ lưu giữ những kỷ niệm đẹp trong chuyến thăm Ấn Độ./.
- Từ khóa :
- Ấn Độ
- Mỹ
- chuỗi cung ứng toàn cầu
- chuỗi cung ứng
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
UNCTAD: Châu Phi có thể trở thành nhân tố chính trong chuỗi cung ứng toàn cầu
10:10' - 17/08/2023
Theo UNCTAD, kinh tế châu Phi có thể trở thành nhân tố chính trong chuỗi cung ứng toàn cầu bằng cách khai thác nguồn nguyên liệu khổng lồ cần thiết cho các ngành công nghệ cao và thị trường tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Các công ty đa quốc gia chuyển sang sử dụng AI trong quản lý chuỗi cung ứng
13:26' - 14/08/2023
Một số công ty lớn nhất thế giới đang chuyển sang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để điều hướng chuỗi cung ứng ngày càng phức tạp.
-
DN cần biết
Kết nối chuỗi cung ứng toàn cầu: Tận dụng triệt để công nghệ số để hiểu rõ khách hàng
19:48' - 11/08/2023
Để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường thương mại điện tử quốc tế, đại diện Tập đoàn Amazon Global Selling lưu ý cần hiểu rõ về khách hàng quốc tế thông qua tận dụng triệt để công nghệ số.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nam Phi dự định khôi phục chương trình lò phản ứng hạt nhân mô-đun
14:45' - 20/10/2025
Theo Bộ trưởng Điện lực và Năng lượng Nam Phi, nước này dự định khôi phục chương trình lò phản ứng hạt nhân mô-đun gây tranh cãi và tăng cường sự phụ thuộc vào khí đốt để sản xuất điện.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng GDP của Trung Quốc đạt hơn 5% trong 3 quý đầu năm 2025
14:01' - 20/10/2025
Trong 3 quý đầu năm 2025, GDP của Trung Quốc tăng trưởng 5,2% so với cùng kỳ năm 2024, trong đó quý III, GDP tăng trưởng 4,8% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng GDP của Trung Quốc đạt hơn 5% trong 3 quý đầu năm 2025
14:00' - 20/10/2025
Trong 3 quý đầu năm 2025, GDP của Trung Quốc tăng trưởng 5,2% so với cùng kỳ năm 2024, trong đó quý III, GDP tăng trưởng 4,8% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine nêu điều kiện đàm phán với Nga “dưới mọi hình thức”
13:18' - 20/10/2025
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky sẵn sàng tiến hành các cuộc đàm phán "dưới mọi hình thức, song phương hoặc ba bên," nhưng chỉ sau khi có lệnh ngừng bắn dọc các tiền tuyến hiện tại.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không Mỹ lao đao vì thiếu nhân sự
10:54' - 20/10/2025
Việc thiếu nhân sự kiểm soát không lưu đang gây ra tình trạng chậm trễ tại các sân bay lớn như Dallas, Chicago, Atlanta và Newark.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa sang tuần thứ 3
07:53' - 20/10/2025
Bế tắc giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa khiến chính phủ liên bang Mỹ tiếp tục đóng cửa sang tuần thứ ba. Hàng trăm nghìn nhân viên, quân nhân lo ngại về lương bổng và trợ cấp chưa được chi trả.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà máy khí đốt hàng đầu thế giới ở Nga bị drone tấn công
20:43' - 19/10/2025
Ngày 19/10, nhà máy khí đốt Orenburg, cơ sở xử lý khí đốt hàng đầu thế giới của Nga, đã tạm ngừng tiếp nhận khí từ Kazakhstan sau khi bị tấn công bằng thiết bị bay không người lái gây hỏa hoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Sân bay Munich tạm đóng cửa vì báo cáo drone “bí ẩn”
19:49' - 19/10/2025
Cảnh sát liên bang Đức cho biết sân bay Munich – một trong những sân bay lớn nhất nước này – phải tạm thời đóng cửa tối 18/10 sau khi nhận được nhiều báo cáo về thiết bị bay không người lái.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng triệu người Mỹ tuần hành phản đối chính sách của Tổng thống D.Trump
10:06' - 19/10/2025
Ngày 18/10, khoảng 7 triệu người trên toàn nước Mỹ đã tham gia các cuộc tuần hành mang tên “No Kings” (Không có Vua) nhằm bày tỏ không ủng hộ các chính sách của Tổng thống Donald Trump.