BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ đã thu hút tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) 67,54 tỷ USD trong 3 quý đầu tài khóa hiện nay (từ tháng 4-12/2020).
Đây là dòng FDI cao nhất từ trước đến nay trong bất cứ giai đoạn 9 tháng đầu nào của một tài khóa và cao hơn 22% so với mức 55,14 tỷ USD của cùng kỳ tài khóa 2019-2020.
Theo một tuyên bố chính thức, dòng vốn FDI trong Quý 3 tài khóa 2020-2021 tăng 37% lên 26,16 tỷ USD so với 19,09 tỷ USD của cùng kỳ một năm trước.
Bên cạnh đó, dòng FDI vốn cổ phần (một thành tố trong tổng vốn FDI) đã tăng 40% trong 9 tháng đầu tài khóa hiện nay lên 51,47 tỷ USD so với mức 36,77 tỷ USD của một năm trước.
Tuyên bố nhấn mạnh, FDI là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và là nguồn tài chính phi nợ quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của Ấn Độ. Chính phủ Ấn Độ đã nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư.
Mục đích nhằm là làm cho chính sách FDI trở nên thân thiện hơn với các nhà đầu tư và tháo gỡ các nút thắt chính sách vốn đang cản trở dòng vốn đầu tư vào Ấn Độ.
Các bước thực hiện theo hướng này trong 6 năm rưỡi qua đã mang lại kết quả, được thể hiện rõ nét qua khối lượng các dòng vốn FDI đang không ngừng chảy vào nước này./.
Tin liên quan
Nhiều cơ hội đầu tư tại Việt Nam cho các doanh nghiệp Ấn Độ
Theo Cục Đầu tư nước ngoài của Việt Nam, tính đến tháng 12/2020, Ấn Độ có gần 300 dự án còn hiệu lực tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư gần 900 triệu USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhChính sách thuế mới đồng hành cùng người bán hàng trên nền tảng số
Việc hàng loạt quy định mới về quản lý thuế và hóa đơn điện tử có hiệu lực từ ngày 1/7/2026 đang tạo ra bước chuyển lớn trong quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.
-
Tài chínhHướng dẫn thực hiện quy định mới về thuế đối với bán hàng online
Bộ tài liệu được biên soạn trên cơ sở các quy định của Luật Quản lý thuế, các nghị định và thông tư hướng dẫn có hiệu lực từ ngày 01/7.
-
Tài chínhTriển vọng ngoại hối ASEAN-5 nửa cuối năm 2026
Các đồng tiền khu vực Đông Nam Á được dự báo khó có thể biến động đồng bộ trong nửa cuối năm 2026.
-
Tài chínhTrung Quốc sắp triển khai các biện pháp thúc đẩy đầu tư xuyên biên giới
Cục Quản lý Ngoại hối quốc gia Trung Quốc (SAFE) ngày 17/7 cho biết, nước này dự kiến triển khai một gói biện pháp mới nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho hoạt động đầu tư và huy động vốn xuyên biên giới.
-
Tài chínhCác quỹ bảo hiểm y tế tại Đức trước nguy cơ mất hàng trăm triệu euro vì đầu tư bất động sản
Các cơ quan truyền thông cho biết số tiền đầu tư đã được xác minh lên tới ít nhất 170 triệu euro, song quy mô thực tế có thể lớn hơn.
-
Tài chínhTạo nguồn lực tài chính cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn yêu cầu ngành tài chính tập trung hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, chuyển đổi số và sử dụng hiệu quả nguồn lực để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2026.
-
Tài chínhNgành thuế giảm 37,4% thủ tục hành chính
Phó Cục trưởng Cục Thuế Lê Long cho biết, ngành thuế đang chuyển mạnh từ tư duy "thu ngân sách" sang "quản trị nguồn thu" dựa trên dữ liệu, lấy người nộp thuế làm trung tâm.
-
Tài chínhPhó Chủ tịch Fed để ngỏ khả năng tăng lãi suất
Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Philip Jefferson cho rằng Fed có thể xem xét tăng lãi suất nếu lạm phát không sớm quay trở lại xu hướng giảm.
-
Tài chínhPháp thắt chặt chi tiêu trong dự toán ngân sách 2027
Chính phủ Pháp đang chuẩn bị dự toán ngân sách năm 2027 theo hướng thắt chặt chi tiêu trên diện rộng nhằm kiềm chế thâm hụt ngân sách.










