Ấn Độ và Nhật Bản hợp tác phát triển công nghệ 5G và 5G+

20:02' - 26/09/2020
BNEWS Ấn Độ và Nhật Bản đã quyết định hợp tác phát triển công nghệ di động thế hệ thứ năm (5G) và 5G+ với sự hỗ trợ của 2 thành viên đối thoại chiến lược khác thuộc nhóm Bộ Tứ là Mỹ, Australia và Israel.

Việc phát triển các công nghệ viễn thông thế hệ tiếp theo sẽ được thảo luận tại hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao nhóm Bộ Tứ ở Nhật Bản vào tháng tới.

Báo Hindustan Times ngày 26/9 dẫn một nguồn chính quyền thạo tin nêu rõ: “Ấn Độ và Nhật Bản đã nhất trí hợp tác chặt chẽ và phát triển công nghệ 5G cũng như các công nghệ tiên tiến, với việc Mỹ và Australia tăng cường hỗ trợ về công nghệ. Chúng tôi cũng đang nhận được sự trợ giúp từ Israel. Có các cuộc thảo luận đang diễn ra trong nội bộ chính phủ và chính sách 5G của chúng tôi sẽ được định hình trong những ngày tới. Nhật Bản sẽ là một đối tác thân cận”.
Ngày 25/9, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã điện đàm với người đồng cấp Nhật Bản Yoshihide Suga. Hai nhà lãnh đạo đã quyết định đưa quan hệ đối tác chiến lược và toàn cầu đặc biệt song phương lên một tầm cao mới. Thủ tướng Suga khẳng định Nhật Bản muốn thúc đẩy nhóm Bộ Tứ cùng với 3 đối tác khác và đóng góp vào các nỗ lực đa phương vì một “khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở”./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục