Andrea Oriana phá kỷ lục quãng đường bơi dài nhất ở hồ Titicaca lạnh giá

07:27' - 27/04/2021
BNEWS Cựu vận động viên bơi lội người Italy Andrea Oriana đã phá kỷ lục do chính mình thiết lập về quãng đường bơi dài nhất ở hồ Titicaca - hồ nước ngọt cao nhất thế giới.

Cựu vận động viên bơi lội người Italy, Andrea Oriana, đã phá kỷ lục do chính mình thiết lập về quãng đường bơi dài nhất ở hồ Titicaca - hồ nước ngọt cao nhất thế giới có thể đi thuyền được, nằm trong dãy Andes trên biên giới của Peru và Bolivia.

Trong nỗ lực chinh phục thử thách lần thứ ba, "kình ngư" 47 tuổi đã hoàn thành chặng bơi 20 km ở hồ nước có độ cao 3.812 m so với mực biển trong tổng cộng 5 giờ 33 phút, phá vỡ kỷ lục trước đó với thành tích 16 km.

Oriana đã bơi từ bờ phía Đông ra đảo Mặt trăng ở giữa lòng hồ. Dưới làn nước lạnh giá 12 độ C, Oriana đã phải bôi một lớp sáp đặc biệt lên da để giữ nhiệt.

Andrea Oriana chia sẻ ước mơ của anh là chinh phục hồ Titicaca lạnh giá bởi đây là một trong những thử thách khó khăn nhất trên thế giới. Anh cho biết mục tiêu tiếp theo là hoàn thành chặng bơi 43 km xuyên hồ từ bờ bên phía Bolivia sang Peru.

Trước đó, "kình ngư" người Italy đã từng bơi qua Eo biển Manche - đoạn eo biển dài thuộc Đại Tây Dương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục