Anh cân nhắc cung cấp cho doanh nghiệp nhỏ nhất khoản vay được bảo lãnh 100%
Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak đang xem xét đề xuất về các khoản cho vay được bảo lãnh 100% dành cho các doanh nghiệp nhỏ nhất nước này sau khi chịu sức ép từ các nhà lập pháp đảng Bảo thủ và Ngân hàng trung ương Anh (BoE).
Theo Thời báo Tài chính Anh, ông Sunak đã cân nhắc rằng liệu có cần “tung” ra hết gói hỗ trợ của Chính phủ, với việc cung cấp các khoản vay trị giá tới 25.000 bảng Anh (30.800 USD) nhằm giúp khoảng 1 triệu doanh nghiệp nhỏ của nước này vượt qua cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hay không.
Trước đó, hồi đầu tuần này, ông Sunak cho biết ông vẫn thấy không thuyết phục về việc Chính phủ đứng ra bảo lãnh 100% đối với các khoản vay ngân hàng dành cho các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Tuy nhiên, Thời báo Tài chính Anh cho biết một chương trình cho vay mới có thể được đưa ra cùng với chương trình cứu trợ khẩn cấp trị giá 330 tỷ bảng Anh của Chính phủ, qua đó cung cấp các khoản cho vay lên tới 5 triệu bảng Anh và được bảo lãnh 80% dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Chương trình này khởi động khá chậm chạp, với việc nhiều doanh nghiệp cho biết họ phải rất “chật vật” để được các ngân hàng chấp thuận cho vay.
Dữ liệu được công bố vào ngày 23/4 cho thấy, các ngân hàng đã cung cấp các khoản vay trị giá 2,8 tỷ bảng Anh (3,5 tỷ USD), gần gấp đôi so với mức tương ứng của tuần trước.
Thống đốc BoE Andrew Bailey đã kêu gọi các ngân hàng tăng tốc xử lý các đơn xin vay và đề xuất mức bảo lãnh 100% từ nhà nước cho các khoản vay.
Liên đoàn Công nghiệp Anh (CBI) kêu gọi Chính phủ nới lỏng các điều khoản cho vay đối với các khoản vay được chính phủ hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp nhỏ nhằm giúp họ thoát khỏi bờ vực phá sản.
CBI cũng cho biết các khoản vay phải được hoàn trả sau 10 năm, thay vì tối đa sáu năm, đối với các doanh nghiệp phải chịu chi phí cố định cao và lợi nhuận thấp./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
KDB và Exim Bank sẽ bơm 1.200 tỷ won vào Korean Air
21:06' - 24/04/2020
Hai ngân hàng quốc doanh Hàn Quốc ngày 24/4 cho biết sẽ bơm 1.200 tỷ won (972 triệu USD) vào hãng hàng không Korean Air Lines Co.
-
Ngân hàng
Fed sẽ công bố báo cáo hàng tháng về các chương trình cho vay đang thực hiện
13:47' - 24/04/2020
Fed sẽ công bố báo cáo hàng tháng về một số chương trình cho vay mà ngân hàng này thực hiện từ sự hỗ trợ của gói cứu trợ trị giá 2.000 tỷ USD của chính phủ.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Quốc gia Thụy Sỹ chịu tổn thất nặng nề trong quý I
07:40' - 24/04/2020
Ngân hàng Quốc gia Thụy Sỹ (SNB) đã chịu tổn thất nặng nề trong quý I/2020 với 38,2 tỷ CHF (39,2 tỷ USD) do những bất ổn trên thị trường chứng khoán trước đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 3/7: Giá USD và NDT cùng tăng sau thông tin Mỹ-Việt Nam đạt được thỏa thuận thương mại
08:57'
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD hôm nay 3/7 tăng lên mức 25.985 - 26.345 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
Partnership Marketing dần trở thành xu hướng
15:27' - 02/07/2025
Ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt – đặc biệt là các thương hiệu vừa và nhỏ tìm đến một chiến lược marketing cũ nhưng chưa bao giờ lỗi thời: Partnership Marketing (Tiếp thị qua hợp tác thương hiệu).
-
Ngân hàng
SHB SAHA: Hướng tới khách hàng, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia
14:34' - 02/07/2025
Ngày nay, người dùng, nhất là nhóm trẻ, kinh doanh tự do hoặc bận rộn, cần ứng dụng ngân hàng dễ thao tác trên điện thoại, ít bước phức tạp.
-
Ngân hàng
Lãi suất ưu đãi mới cho vay nhà ở xã hội thấp nhất chỉ 5,9%/năm
14:16' - 02/07/2025
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa công bố mức lãi suất cho vay ưu đãi mới áp dụng cho người mua và đầu tư nhà ở xã hội.
-
Ngân hàng
IMF kêu gọi Thụy Sĩ tăng cường giám sát ngân hàng sau cơn khủng hoảng của Credit Suisse
12:01' - 02/07/2025
IMF kêu gọi Thụy Sĩ tăng cường giám sát hệ thống ngân hàng, đồng thời khắc phục những điểm yếu đã bộc lộ trong cuộc khủng hoảng dẫn đến sự sụp đổ của Credit Suisse vào tháng 3/2023.
-
Ngân hàng
Fed có thể hạ lãi suất nhưng không chịu áp lực chính trị
10:15' - 02/07/2025
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell ngày 1/7 cho biết Fed có thể đã hạ lãi suất trong năm nay nếu không có những thay đổi chính sách đáng kể của Tổng thống Donald Trump.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 2/7: Giá USD tăng nhẹ
08:58' - 02/07/2025
Tại Vietcombank, giá USD được giao dịch ở mức 25.950 VND/USD (mua vào) và 26.310 VND/USD (bán ra), tăng 20 đồng ở cả hai chiều so với hôm qua.
-
Ngân hàng
Kỳ vọng mô hình ngân hàng mới thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực Đông Nam Bộ
19:52' - 01/07/2025
Để phù hợp với mô hình tỉnh, thành phố mới, Ngân hàng Nhà nước vừa thay đổi mô hình hoạt động của bộ máy quản lý ngành ở khu vực Đông Nam Bộ.
-
Ngân hàng
Lãi suất ngân hàng tháng 7: Bắt đầu xuất hiện điều chỉnh tăng
18:52' - 01/07/2025
Bước vào tháng 7/2025, đã xuất hiện động thái điều chỉnh lãi suất huy động đầu tiên từ Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), đánh dấu sự thay đổi sau nhiều tháng duy trì mặt bằng ổn định.