KDB và Exim Bank sẽ bơm 1.200 tỷ won vào Korean Air

21:06' - 24/04/2020
BNEWS Hai ngân hàng quốc doanh Hàn Quốc ngày 24/4 cho biết sẽ bơm 1.200 tỷ won (972 triệu USD) vào hãng hàng không Korean Air Lines Co.

Hai ngân hàng quốc doanh Hàn Quốc ngày 24/4 cho biết sẽ bơm 1.200 tỷ won (972 triệu USD) vào hãng hàng không Korean Air Lines Co. nhằm giúp hãng này vượt qua tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lên ngành hàng không.

Trong một tuyên bố, Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB) cho biết ngân hàng này cùng với Ngân hàng Xuất-Nhập khẩu Hàn Quốc (Exim bank) có kế hoạch tăng vốn mới cho Korean Air trong bối cảnh hãng hàng không này đang rất cần thanh khoản sau khi nhiều chuyến bay bị đình chỉ.

Một quan chức KDB cho biết hai ngân hàng này sẽ hỗ trợ tài chính bằng cách gia hạn khoản vay 200 tỷ won cho Korean Air để lấy vốn hoạt động, mua chứng khoán trị giá 700 tỷ won và mua 300 tỷ won trái phiếu vĩnh viễn chuyển đổi thành cổ phiếu.

Với việc chuyển đổi trái phiếu vĩnh viễn (loại trái phiếu không có ngày đáo hạn) thành cổ phiếu của Korean Air, hai ngân hàng này sẽ nắm giữ khoảng 10,8% cổ phần trong hãng.

KDB và Exim Bank đưa ra quyết định trên trong bối cảnh Korean Air đã đồng ý thực hiện các biện pháp để cải thiện tình hình tài chính thông qua việc bán tài sản, bảo đảm việc làm cho nhân viên và hạn chế cổ tức.

Về phần mình, Korean Air hoan nghênh gói viện trợ, cho biết việc đưa ngành hàng không trở lại đúng hướng và tăng cường sức khỏe tài chính là ưu tiên hàng đầu.

Trong nỗ lực tự cứu mình, Korean Air đã cho khoảng 70% lực lượng lao động 20.000 người được nghỉ phép trong sáu tháng kể từ ngày 16/4 và đang trong quá trình bán tài sản không quan trọng để đảm bảo nguồn tiền mặt.

Korean Air sẽ phải hoàn trả 240 tỷ won trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn trong tháng này và gánh tới 500 tỷ won chi phí cố định/tháng.

Thông tin trên đã giúp giá cổ phiếu của Korean Air tăng thêm 0,3% lên 19.800 won/cổ phiếu và giá cổ phiếu của công ty mẹ Hanjin KAL Corp tăng hơn 9,3% lên 93.000 won/cổ phiếu.

Trước đó, ngày 21/4, hai ngân hàng trên cũng đã thông báo sẽ bơm 1.700 tỷ won vào Asiana Airlines Inc., hãng hàng không lớn thứ hai của Hàn Quốc để giúp hãng duy trì hoạt động./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục